Assistant Manager là gì?

Assistant Manager là gì?

Assistant Manager là một trợ lý giám đốc hoặc vị trí trợ lý điều hành. Đây là những người sẽ đại diện lãnh đạo tham dự và hỗ trợ điều hành các hoạt động kinh doanh, sự kiện. Hiện nay, hầu hết các công ty ngày nay đều có vị trí Assistant Manager.

Vị trí Assistant Manager được tạo ra để hỗ trợ các giám đốc điều hành (CEO) cấp cao nhất của công ty. Sự hỗ trợ này được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả các hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn. Ngoài ra, Assistant Manager cũng sẽ là phương án dự phòng cho các giám đốc điều hành khi họ vắng mặt hoặc không thể thực hiện được công việc của mình. Vì vậy, vị trí này thường được tuyển chọn rất kỹ lưỡng trước khi được tuyển dụng chính thức.

Công việc của Assistant Manager :

Assistant Manager thường được tuyển dụng trong các môi trường văn phòng, bán lẻ hoặc dịch vụ thực phẩm để quản lý nhân viên, sắp xếp lịch trình, khắc phục sự cố thiết bị và phản hồi các khiếu nại hoặc vấn đề của khách hàng.

Assistant Manager thường hỗ trợ Giám đốc trong việc thực hiện các thay đổi đối với quy trình làm việc tại văn phòng, thực hiện đánh giá nhân viên, phát triển và thực hiện các chính sách và lập kế hoạch cho các sự kiện tiếp thị hoặc khuyến mại.

Họ cải thiện hiệu quả nơi làm việc và giữ cho nhân viên hài lòng bằng cách đóng vai trò trung gian giữa quản lý cấp trên và các vai trò cấp dưới, những người làm việc trực tiếp với khách hàng.

 • Hỗ trợ cấp trên quản lý các công tác hành chính trong doanh nghiệp.
 • Phụ trách giám sát và quản lý quá trình thực hiện công việc của các nhà quản lý cấp dưới và báo cáo cho cấp trên.
 • Thực hiện các nhiệm vụ được cấp trên giao phó một cách rõ ràng, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.
 • Ghi nhận và triển khai hiệu quả các chỉ đạo từ cấp trên: Giữ hồ sơ chi tiết về chi phí và doanh thu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng; Quản lý hàng tồn kho và hợp đồng, hóa đơn.

Kỹ năng Manager Assistant cần có :

 • Bằng cấp liên quan đến ngành
 • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử
 • Khả năng lãnh đạo
 • Kỹ năng xử lý vấn đề
 • Có trách nhiệm, nhiệt trình trong công việc

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo