Chấm dứt nhận trợ cấp thất nghiệp

1. Hết thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp 

 Theo đó, khi kết thúc thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động sẽ bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.  

chấm dứt bảo hiểm thất nghiệp

chấm dứt nhận trợ cấp thất nghiệp

2. Người lao động có việc làm 

 Khi người lao động có việc làm thì bị thu hồi trợ cấp thất nghiệp. Các trường hợp mà người lao động được xác định là có việc làm bao gồm: 

 Người lao động đã  giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Lúc này, ngày  hợp đồng lao động và hợp đồng lao động có hiệu lực được coi là ngày  người lao động nhận việc. 

 Người lao động không thuộc đối tượng phải giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã có quyết định  bổ nhiệm, tuyển dụng. Trong đó, ngày  người lao động được bổ nhiệm, tuyển dụng  ghi trong quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng là ngày người lao động được xác định là được tuyển dụng. Người lao động có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với trường hợp người lao động là hộ kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp. Trong đó, ngày người lao động thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm để doanh nghiệp, hộ kinh doanh bắt đầu hoạt động là ngày người lao động được xác định là có việc làm.  Người lao động thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm khi  có việc làm. Ngày mà người lao động được nêu trong thông báo tuyển dụng sẽ được xác định là ngày người đó được tuyển dụng. 

3. Người lao động đi nghĩa vụ công an,  quân đội 

 Ngày  người lao động quyết định đi nghĩa vụ công an hoặc  quân đội là ngày  người lao động nhập ngũ.  

4. Người lao động được nhận lương hưu hàng tháng 

 Ngày đầu tiên người lao động tính hưởng lương hưu ghi trên văn bản của tổ chức bảo hiểm xã hội về việc hưởng lương hưu hàng tháng của người lao động được xác định là ngày  người lao động được hưởng lương hưu.  

5. Có 02 lần bị từ chối tuyển dụng 

 Khi trung tâm giới thiệu việc làm giới thiệu việc làm cho người lao động nhưng người lao động từ chối việc làm mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị thu hồi trợ cấp thất nghiệp. Các trường hợp được xác định là  người lao động từ chối  không có lý do cụ thể như sau: 

 Người lao động không đến tham gia  tuyển dụng mặc dù đã được người lao động Pôle giới thiệu công việc phù hợp với chuyên môn, trình độ  đào tạo hoặc công việc mà người lao động chưa biết. bảng công việc  và mẫu đề nghị của nhân viên. Người lao động không nhận công việc  đã chọn khi  tham gia dự tuyển  theo giới thiệu của trung tâm dịch vụ việc làm nơi  hưởng trợ cấp thất nghiệp và được người sử dụng lao động tuyển, trừ trường hợp công việc  không đúng như quảng cáo của người lao động. người lao động. 

6. Không có thông báo tìm việc hàng tháng  

 Trong thời gian  hưởng trợ cấp thất nghiệp mà 03 tháng liên tục người lao động không thông báo  việc tìm kiếm việc làm hàng tháng cho trung tâm dịch vụ lao động theo quy định.  Ngày kết thúc  thời hạn thông báo tìm  việc làm  tháng thứ 3 liên tiếp mà người lao động không đến thông báo tìm việc hàng tháng  được xác định là ngày  người lao động ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp.  

7. Người lao động đi định cư,  làm  việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng 

 Ngày  người lao động xuất cảnh theo Luật xuất  nhập cảnh được xác định là ngày người lao động ra nước ngoài định cư và làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo khuôn khổ của hợp đồng.  

8. Lao động là sinh viên có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên 

 Ngày nhập học  ghi trong giấy báo nhập học của người lao động được xác định là ngày người lao động nghỉ học  từ đủ 12 tháng trở lên. 

9. Người lao động bị xử phạt hành chính khi vi phạm Luật Bảo hiểm thất nghiệp 

 Ngày  người lao động bị xử phạt về hành vi vi phạm theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền được xác định là ngày người lao động bị xử phạt hành chính về hành vi vi phạm  nêu trên. 

10. Công nhân đang chết 

 Ngày người lao động bị tuyên bố là đã chết là ngày ghi trên giấy chứng tử.  11. Người lao động tôn trọng quyết định áp dụng biện pháp giáo dục, cai nghiện 

 Ngày  người lao động bắt đầu chấp hành biện pháp xử lý hành chính ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền được xác định là ngày chấp hành quyết định áp dụng  biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng,  cai nghiện bắt buộc. cơ sở. 

12. Bị tòa án tuyên bố mất tích 

 Ngày mà nhân viên biến mất  được xác định trong quyết định của tòa án.  

13. Người lao động đang chấp hành hình phạt tù, tạm giam 

 Ngày người lao động bắt đầu chấp hành quyết định chấp hành án phạt tù hoặc bị tạm giam  được xác định là ngày người lao động chấp hành án phạt tù hoặc ngày bị tạm giam. 

Ghi chú: 

 Trường hợp người lao động chấm dứt  hưởng trợ cấp thất nghiệp tại các mục 2, 3, 4, 8 thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt, người lao động phải thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang làm việc. . Người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng  hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đó. Trường hợp người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp và thuộc các trường hợp quy định tại 2, 3, 4, 8, 11, 12 thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa đóng. . thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo trong trường hợp người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ trường hợp người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. hưởng các mức 2, 3, 8 nhưng người lao động không  báo trước theo quy định.  Thời gian bảo lưu để tính hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng  bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, nguyên tắc mỗi tháng  hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng với 12 tháng  đóng bảo hiểm thất nghiệp và trừ đi số tháng lẻ chưa đóng được giữ nguyên trong quyết định  hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có). 

 Thời gian duy trì để hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính bằng tổng thời gian người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi phần thời gian đóng mà người lao động đã  hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc cứ mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng với tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp. 12 tháng người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.
 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1084 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo