Cán bộ công chức nghệ an

Nghệ An có chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa 

  (Baonghean.vn) - Tùy theo mức độ công việc, cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động được đề nghị hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng/người/tháng nếu làm việc tại bộ phận một cửa.  Đối tượng áp dụng của chính sách này là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (bao gồm cả công chức, viên chức cơ quan Trung ương được tổ chức theo hệ thống ngành dọc) làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Bộ phận một cửa của Ban Dân tộc, Thanh tra tỉnh,  huyện,  xã.  

 Nghệ An đề xuất chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Cơ chế một cửa  1 

 Cán bộ xã Nghĩa Thuận, TP Thái Hòa, làm việc tại bộ phận một cửa hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ chính quyền trực tuyến. Ảnh: Thanh Duy 

 

logo-1

 

 Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Bộ phận Một cửa Trung tâm Hành chính công tỉnh Nghệ An, Ban Dân tộc và Thanh tra tỉnh được đề nghị hỗ trợ 2 triệu đồng/người. / tháng; Những người làm việc tại bộ phận của bộ phận một cửa cấp huyện được hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người/tháng và 700.000 đồng/người/tháng nếu làm việc tại bộ phận một cửa cấp xã. Mức hỗ trợ này không  tính để đóng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.  

 Ngoài ra, các đối tượng trên còn được hỗ trợ tiền may đồng phục 3 triệu đồng/năm/vị trí công việc. Đối với những cơ quan, đơn vị có quy định trang phục riêng của ngành thì thực hiện theo quy định của ngành.  

 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ phải có quyết định bổ nhiệm, điều động, phân công công tác của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị; cơ quan, người có thẩm quyền hoặc được cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách; thời gian và thời hạn làm việc phải đảm bảo theo quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (cán bộ, công chức, viên chức bố trí phương án dự phòng không được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết này). 

  Kinh phí hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của các cơ quan đơn vị, địa phương có cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh từ nguồn ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.  

 Kinh phí hỗ trợ viên chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa thuộc đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên sử dụng từ nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của Chính phủ về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.  Kinh phí hỗ trợ cho người điều hành và nhân viên  làm việc tại Bộ phận một cửa của đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên do  đơn vị tự bảo đảm  và được hạch toán, phân bổ vào kinh phí hoạt động của  đơn vị sự nghiệp công lập. đơn vị sự nghiệp công lập. 

 Hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An đang lấy ý kiến ​​rộng rãi về nội dung này từ ngày 06/3/2023 đến ngày 06/4/2023; trình HĐND tỉnh xem xét, ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo