messenger whatsapp viber zalo phone mail

Chi tiết về cách sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

1. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Có những loại nào?

1.1 Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Tại khoản 2 Điều 3 Thông tư 19/2016/TT-NHNN quy định về thẻ ghi nợ như sau:

2. Thẻ ghi nợ (debit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi số tiền và hạn mức thấu chi (nếu có) trên tài khoản thanh toán của chủ thẻ mở tại tổ chức phát hành thẻ.

Hiện nay có 02 loại thẻ hi nợ là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Trong đó, thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới. Loại thẻ này thường được sử dụng bởi những ai thường xuyên đi du lịch, đi công tác ở nước ngoài,… theo đó người sử dụng thẻ có thể dễ dàng rút tiền mặt ngoại tệ, thực hiện chuyển khoản…một cách nhanh chóng.

1.2 Có những loại thẻ ghi nợ quốc tế nào?

Hiện nay có 02 loại thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng phổ biến nhất là: Thẻ Visa và thẻ MasterCard. Cụ thể:

1.2.1 Thẻ ghi nợ quốc tế Visa (Visa Debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa (Visa Debit) là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với tổ chức Visa. Theo đó, các giao dịch sẽ được thục hiện thông qua nền tảng thanh toán an toàn Verified by Visa.

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit được sử dụng để chi tiêu trên phạm vi toàn thế giới và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo Visa.

1.2.2 Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard

Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với tổ chức MasterCard Worldwide, trong đó các giao dịch được tiến hành thông qua nền tảng thanh toán SecureCode.

Tương tự như Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit, thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard cũng được sử dụng để chi tiêu trên phạm vi toàn thế giới và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo MasterCard.

2. Đặc điểm của thẻ ghi nợ quốc tế

Phần trên đã giải thích tương đối cụ thể về thẻ ghi nợ quốc tế là gì. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của thẻ ghi nợ quốc tế:

– Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết trực tiếp tới tài khoản ngân hàng của khách hàng. Do đó, khi thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ trừ trực tiếp số tiền chi tiêu vào tài khoản ngân hàng của khách hàng sử dụng thẻ.

– Khách hàng chỉ có thể chi tiêu với số tiền có sẵn trong thẻ mà không được tiêu trước trả sau như thẻ tín dụng.

– Thẻ ghi nợ quốc tế có thể được sử dụng cả trong và ngoài nước.

– Khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng.

3. Thẻ ghi nợ quốc tế có những tính năng nào?

Với những tính năng nổi bật góp phần giúp cho giao dịch thanh toán trở nên thuận lợi hơn, thẻ ghi nợ quốc tế được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Một số tính năng của thẻ ghi nợ quốc tế phải kể đến như:

– Rút tiền mặt tại ATM: Theo đó, khách hàng không cần đến ngân hàng mà có thể rút tiền trực tiếp tại ATM hay máy POS với phí thấp hoặc không mất phí.

– Liên kết ví điện tử: Việc liên kết thẻ ghi nợ quốc tế với các ví điện tử như ví Momo, ví Shopee, ví Zalo Pay,…khách hàng có thể dễ dàng mua sắm và thực hiện thanh toán.

– Chuyển tiền 24/7: Với thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng có thể chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng tại các máy ATM hoặc thực hiện online qua các app.

– Gửi tiết kiệm trực tuyến: Khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm online trên các ứng dụng (app) của ngân hàng mà không cần phải đến tận điểm giao dịch để làm thủ tục.

4. Ưu, nhược điểm khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Không chỉ dừng lại ở việc hiểu thẻ ghi nợ quốc tế là gì và đặc điểm của thẻ ghi nợ quốc tế mà còn cần nắm rõ những ưu, nhược điểm của thẻ ghi nợ quốc tế để có thể lựa chọn hình thức thẻ phù hợp. Các ưu, nhược điểm khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế như sau:

4.1 Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế

– Khách hàng có thể thực hiện giao dịch, thanh toán mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn trong hay ngoài nước cũng như loại ngoại tệ.

– Thẻ ghi nợ quốc tế hiện nay hầu như đều được gắn chip bảo mật, do đó việc sử dụng thẻ được đảm bảo hơn, hạn chế tình trạng bị đánh căp dữ liệu.

Đồng thời, khách hàng dễ dàng kiểm soát các giao dịch, quản lý chi tiêu thông qua các ứng dụng của ngân hàng.

– Thẻ ghi nợ quốc tế có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, có thể mang theo người, do đó việc thanh toán có thể được thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc cầm tiền mặt để thanh toán.

– Hưởng lãi suất từ số dư trong thẻ dù số dư trong tài khoản không phải tiền gửi nhưng vẫn được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng phát hành thẻ.

4.2 Nhược điểm của thẻ ghi nợ quốc tế

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên, việc sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế cũng có một số nhược điểm nhất định:

– Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để chuyển tiền, khách hàng có thể sẽ bị mất phí chuyển đổi ngoại tệ;

– Do không có tính năng trả sau nên khách hàng muốn sử dụng thẻ cần phải nạp tiền vào trước.

– Chủ thẻ không được chi tiêu vượt quá số dư tối thiểu có trong thẻ.

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.668

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 1.639

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.978

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 3.141

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.560

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *