messenger whatsapp viber zalo phone mail

Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ epass qua tài khoản ngân hàng

ePass là hệ thống thu phí người sử dụng đường bộ dành cho phương tiện cơ giới dựa trên công nghệ thu phí điện tử tự động ETC – Electronic Toll Collection. Vậy Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ epass qua tài khoản ngân hàng? Hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ epass qua tài khoản ngân hàng
Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ epass qua tài khoản ngân hàng

1. Dịch vụ ePass là gì?

ePass là dịch vụ thu phí tự động không dừng cho phép các phương tiện đi qua các trạm thu phí mà không phải dừng lại và chờ thanh toán bằng tiền mặt. Dịch vụ thu phí không đỗ xe ePass do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (thành viên của tập đoàn viễn thông Viettel) thành lập và vận hành.

Dịch vụ ePass
Dịch vụ ePass

Tương ứng, mỗi chiếc xe sẽ có một thẻ ePass được dán trên kính chắn gió hoặc trên đèn xe. Khi qua trạm, công nghệ RFID sẽ tự động nhận dạng qua sóng radio, đọc mã trên thẻ và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu, sau đó tự động trừ tiền vào tài khoản chủ xe đã đăng ký .

Dịch vụ ePass có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Hệ thống tính cước điện tử liên tục hoạt động liên tục, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và bảo mật ở mức độ cao nhất.
 • Khách hàng có thẻ ePass Viettel có thể sử dụng dịch vụ trả phí/thu phí tự động tại tất cả các trạm thu phí trên cả nước

Hiện tại ở Việt Nam có 2 công ty cung cấp dịch vụ dán tem thẻ thu phí tự động là (e-Tag) VETC và VDTC (ePass). Trong số đó, nhờ nhiều ưu điểm, ePass Viettel đã thu hút 1 triệu khách hàng quẹt thẻ chỉ sau 11 tháng triển khai trừ cước tự động, tỷ lệ nạp tiền lên tới 75%.

2. ePass là gì? Dán ePass ở đâu trên xe?

Thẻ định danh ePass là loại thẻ được dán trên kính hoặc đèn xe của phương tiện giúp cho việc lưu thông qua trạm trở nên dễ dàng. Thẻ ePass có gắn chip chứa mã số mang thông tin về xe cũng như chủ phương tiện. Khi sử dụng công nghệ RFID nhận diện tự động phương tiện bằng sóng vô tuyến, xe ô tô qua trạm sẽ tự động đọc mã số trên thẻ ePass và truyền thông tin về hệ thống PC/PLC để đối chiếu với cơ sở dữ liệu. Nhờ đó, phương tiện lưu thông qua trạm sẽ không còn phải dừng chờ thanh toán như trước.

Và để giúp hệ thống thu phí không dừng hoạt động được tốt nhất, nhà cung cấp đã chỉ ra 2 vị trí dán đạt tiêu chuẩn đó là:

 • Trên kính xe: Vị trí dán thẻ ePass đúng trên xe ô tô chính là mặt trong, cách mép dưới 10cm và cách mép phải 5cm.
 • Trên đèn xe: Vị trí dán thẻ ePass đúng ở đèn xe là bên phải vị trí ngồi của lái xe. Vị trí dán tốt nhất là giữa xe, cách các bề mặt kim loại của vỏ xe.

3. Cách dán thẻ ePass trên kính xe ô tô

 • Bước 1: Dùng khăn ẩm lau sạch vị trí mặt kính bên trong phía ghế lái phụ, chờ khô hoặc dùng khăn lau khô sạch.
 • Bước 2: Xác định vị trí dán thẻ ePass sao cho thẻ cách mép dưới của kính 10cm và mép phải 5cm. Bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ như thước đo để xác định vị trí. Lưu ý: Bạn nên để cách bề mặt kính khoảng 15 – 20cm.
 • Bước 3: Bóc và dán thẻ, bạn nhẹ nhàng bóc lớp keo dính từ phía góc thẻ rồi miết nhẹ đều tay sao cho thẻ dính hoàn toàn trên bề mặt kính, tránh làm nhăn nhúm.

4. Cách dán ePass trên đèn xe ô tô

 • Bước 1: Dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt đèn xe phía bên phải chỗ ngồi của lái xe, chờ khô.
 • Bước 2: Xác định vị trí dán thẻ ePass. Vị trí dán thẻ ePass tốt nhất là ở giữa đèn xe, vị trí này cách xa chỗ kim loại của vỏ xe. Vị trí miếng dán phải song song với mặt đất.
 • Bước 3: Từ từ bóc lớp keo dính ở phía góc thẻ một cách nhẹ nhàng rồi dán lên xe, dùng tay miết thật chặt các mép sao cho không còn không khí bên trong. Bạn miết thêm vài lần nữa cho thẻ được dán chặt vào đèn xe.

5. Hướng dẫn cách đăng ký dán thẻ ePass tại Viettel Store

Để đăng ký thẻ ePass Viettel, khách hàng có thể đến chi nhánh cửa hàng Viettel gần nhất. Nhân viên sẽ hướng dẫn cách mở dịch vụ trực tiếp, hỗ trợ người dùng dán thẻ đúng cách.

Các bước đăng ký đối với khách hàng cá nhân:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ ePass của Viettel gồm: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, giấy đăng kiểm xe, giấy đăng ký xe và 1 ảnh chụp chính diện xe có rõ biển số.
 • Bước 2: Khách hàng đến cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ đăng ký và mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên tại cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán tem theo quy chuẩn

Các bước đăng ký đối với khách hàng doanh nghiệp:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ xe để đăng ký dịch vụ ePass của Viettel gồm: giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm xe và 1 ảnh chụp chính diện xe có biển số rõ ràng và CCCD/CMND/hộ chiếu (người đại diện hoặc người được ủy quyền).
 • Bước 2: Khách hàng đến cửa hàng Viettel Store gần nhất để được nhân viên tư vấn mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng dán tem ePass theo quy chuẩn.

6. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng online

Đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng
Đăng ký dịch vụ ePass thu phí không dừng

Hướng dẫn nhanh:

Người dùng truy cập vào trang web: customer.epass-vdtc.com.vn, sau đó thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin
 • Bước 2: Chọn hình thức nhận dán thẻ tại cửa hàng hoặc tại nhà
 • Bước 3: Lựa chọn thời gian dán thẻ theo mong muốn
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký
 • Bước 5: Nhấn nút ‘Nhận’ và đợi cuộc gọi từ cộng tác viên

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Người dùng truy cập trang web sau trên máy tính hoặc điện thoại di động: customer.epass-vdtc.com.vn
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào ô thông tin (các ô có dấu sao là bắt buộc, các ô còn lại có thể bỏ qua) và chọn hình thức nhận thẻ tại nhà hoặc tại cửa hàng, cuối cùng chọn hình thức kiểm tra theo yêu cầu của người dân.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký, sau đó nhấn xác nhận. ‘
 • Bước 4: Đợi cuộc hẹn từ Cộng tác viên đến nhà dán thẻ miễn phí

Lưu ý:

Những khách hàng kích hoạt tài khoản lần đầu tiên sẽ được đóng dấu ePass miễn phí và có thể thu phí đường bộ không dừng. Đối với khách hàng làm thẻ từ lần thứ 2 trở lên, phí làm thẻ là 120.000 đồng/thẻ

Khách hàng cần cung cấp cho Cộng tác viên những giấy tờ sau khi đến dán thẻ: CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu/bằng lái xe (hạng B1 trở lên), giấy đăng ký xe, giấy đăng ký xe

7. Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ epass qua tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn thao tác trên ứng dụng ePass

Bước 1: Tại màn hình trang chủ >> Chọn “Nạp tiền”

Bước 2: Chọn “Nạp tiền cho tài khoản của tôi” >> Chọn “Số tiền” >> Chọn “Nạp tiền chuyển khoản” >> Chọn “Nạp tiền”.

Bước 3: Ấn “Copy số tài khoản nhận”

Bước 4: Mở ứng dụng ngân hàng: Chọn Ngân hàng thụ hưởng: ngân hàng BIDV >> Số tài khoản người hưởng: Dán “Số tài khoản nhận đã coppy ở bước 3” vào ô “Số tài khoản” >> Nhập số tiền >> Tiến hành chuyển khoản

HOI THAO

Lưu ý:

Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV)

Số tài khoản người hưởng: V5EPASS + Mã tài khoản giao thông/Biển số xe (Ví dụ: V5EPASSV000123456 hoặc V5EPASS29G1234)

Tên người hưởng: Cấu trúc EPASS + Tên Khách hàng. Ví dụ: EPASS NGUYEN VAN A

Chú ý: Đây là cấu trúc bắt buộc, nếu nhập sai cấu trúc dẫn tới giao dịch thực hiện không thành công hoặc giao dịch bị thất lạc, khách hàng tự chịu trách nhiệm.

Mọi thắc mắc và khiếu nại về nạp tiền ePass quý khách vui lòng liên hệ 1900 9080 để được hỗ trợ.

8. Những lưu ý khi sử dụng thẻ ePass Viettel

Theo quy định, từ ngày 1/8/2022, tất cả các tuyến đường cao tốc sẽ triển khai thu phí không dừng. Vì vậy, người sử dụng cần chủ động đăng ký và dán thẻ thu phí không dừng để thuận tiện cho việc đi lại.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ePass Viettel
Những lưu ý khi sử dụng thẻ ePass Viettel

Người dùng thẻ ePass cần lưu ý những điều sau khi sử dụng các dịch vụ thu phí không dừng:

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm: CMND/CCCD, giấy đăng ký và đăng kiểm xe.

Chú ý dán đúng vị trí dán thẻ ePass Viettel để đảm bảo nhận dạng, quét mã chính xác. Có hai vị trí được khuyến nghị cho nhãn dán: mặt trong của kính chắn gió ở bên ghế phụ và đèn xe ở bên ghế phụ.

Người dùng lưu ý không để tài khoản bị hết tiền trong quá trình sử dụng. Căn cứ Điều 5 điểm c khoản 4 và điểm b khoản 11 Nghị định-Luật số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định-Luật số 123/2021/NĐ-CP, xe không dán thẻ thu phí hoặc tự động dán thẻ thu phí, nhưng không nộp đủ tiền trong tài khoản khi qua trạm, chủ xe sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong 1-3 tháng.

Để kiểm tra số dư tài khoản ePass, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Cách 1: đăng nhập ứng dụng ePass qua điện thoại di động hoặc website ePass để được kiểm tra miễn phí;
 • Cách 2: liên hệ CSKH Viettel 19009080, cước phí 1000đ/phút.

Trên đây là Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ epass qua tài khoản ngân hàng mà ACC muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ và giúp ích cho quý bạn đọc về vấn đề này!

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.196

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.644

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.368

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.844

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 3.071

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *