Cách làm bài tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm [2024]

TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2022

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, trong đó giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với các Bộ, Ngành, địa phương tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”; Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 18/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Kế hoạch số 55/KH-BCĐLNATTP ngày 31/3/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022;

1. Tình hình thực phẩm an toàn

Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm làm nhiều người mắc chủ yếu xảy ra tại các nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp ăn tập thể và cả hộ gia đình. Vì vậy, cần tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

2. Tăng cường sản xuất, lưu thông và tiêu thụ nông sản an toàn

Tuyên truyền, phổ biến triển khai kế hoạch thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản trong điều kiện phòng dịch COVID-19 phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong tình hình bình thường mới.

>>> Xem thêm về Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng Anh là gì? [Mới nhất 2023] qua bài viết của ACC GROUP.

3. Truyền thông hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm

Việc tăng cường công tác truyền thông hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm là rất cần thiết nhằm tạo điểm nhấn, tích cực hưởng ứng và gắn trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý, điều hành cơ sở, địa bàn, lĩnh vực, đặc biệt là người tiêu dùng trong toàn thể cộng đồng xã hội.

Cách làm bài tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm [2023]

Cách làm bài tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm [2023]

4. Các hoạt động thúc đẩy “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022

Để hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp tích cực chỉ đạo địa bàn, cở sở, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, chế chiến, cung ứng dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực quản lý và người tiêu dùng cùng tham gia hưởng ứng công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, nhằm góp phần cải thiện chất lượng ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh BR-VT và cả nước.

5. Hình thức truyên truyền và thời gian

Hình thức truyền truyền: xe loa, treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích… Thời gian: từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022.

6. 12 khẩu hiệu hưởng ứng

Nội dung khẩu hiệu có thể chọn 1 trong 12 khẩu hiệu hưởng ứng như sau:

  1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

  2. Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

  3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng.

  4. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn.

  5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.

  6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

  7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

  8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

  9. Quyền cơ bản của con người là được tiếp cận thực phẩm an toàn.

  10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, và sự phát triển nông nghiệp bền vững.

  11. Bảo đảm an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam.

  12. Sản xuất, tiêu dùng nông sản hữu cơ – hướng đi bền vững cho tương lai.

>>> Xem thêm về Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? [Mới nhất 2023] qua bài viết của ACC GROUP.

7. Kết luận

"Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2022 là một cơ hội quý báu để cả xã hội cùng nhau tạo ra môi trường ăn uống an toàn và lành mạnh. Chúng ta cần hưởng ứng và tham gia tích cực vào các hoạt động tuyên truyền và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của mình và của cộng đồng.

8. Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" lại quan trọng?

"Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" quan trọng vì nó giúp nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn.

2. Làm thế nào để lựa chọn thực phẩm an toàn?

Bạn nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, hạn sử dụng, và tuân thủ các nguyên tắc về việc làm sạch thực phẩm.

3. Thực phẩm hữu cơ có quan trọng không?

Thực phẩm hữu cơ có lợi ích cho sức khỏe và môi trường, nhưng việc đảm bảo an toàn vẫn quan trọng.

4. Tại sao việc ăn chín và uống chín quan trọng?

Việc ăn chín và uống chín giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn và bảo vệ sức khỏe.

5. Làm thế nào để thúc đẩy sản xuất nông sản an toàn?

Việc ứng dụng công nghệ cao và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn là cách thúc đẩy sản xuất nông sản an toàn.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo