Cách đi đúng ngã tư đèn xanh đèn đỏ

Cách đi đèn giao thông ngã tư

Trước khi tìm hiểu về quy tắc giao thông khi đi qua ngã tư. Luật sư X gửi đến bạn các bước cần thực hiện qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông.
Các bước cần thực hiện qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Chấp hành nghiêm chỉnh theo tín hiệu đèn điều khiển giao thông: Dừng lại khi đèn tín hiệu màu đỏ, Được phép đi khi tín hiệu đèn màu xanh hoặc vàng
Dừng xe với khoảng cách không qua 500mm từ thanh cản phía trước xe ô tô đến vạch dừng
Bật đèn xi nhan đúng quy định
Lái xe qua ngã tư theo thời gian quy định
Lái xe qua ngã tư không được vi phạm vạch kẻ đường
Lái xe đến bài thi sa hình tiếp theo

Cách đi đèn giao thông ngã tư

Các yêu cầu đối với bài thi cần đạt được trong qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Chấp hành nghiêm chỉnh theo tín hiệu đèn giao thông
Dừng xe với khoảng cách không quá 500mm từ thanh cản phía trước ô tô đến vạch dừng
Bật đèn xi nhan trái khi rẽ trái
Bật đèn xi nhan phải khi rẽ phải
Lái xe đi ngang ngã tư trong thời gian 20 giây
Lái xe qua ngã tư theo đúng quy tắc giao thông đường bộ
Đảm bảo động cơ hoạt động liên tục
Giữ tốc độ của động cơ dưới 4000 vòng/phút
Chạy với tốc độ xe không quá 24km/h với hạng B, D và không vượt 20 km/h với hạng C,E
Quy tắc giao thông khi đi qua ngã tư
Trong luật giao thông đường bộ năm 2008 tại điều 22 có quy định rất rõ về thứ tự ưu tiên xe khi tham gia giao thông đường bộ. Những xe này được ưu tiên đi trước các xe khác dù đang đi từ hướng nào tới, như vậy khi qua ngã tư các phương tiện khác gặp những xe này phải nhường cho xe qua trước dù đang đi từ hướng nào tới.
Thứ tự ưu tiên các xe qua ngã tư cụ thể như sau:

Xe cứu hỏa đang trên đường đi làm nhiệm vụ. Xe đi làm nhiệm vụ khẩn cấp của lực lượng quân đội, công an hoặc đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đầu. Xe cứu thương của bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp. Xe hộ đê, xe đi công tác khắc phục sự cố do thiên tai, dịch bệnh hoặc đi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật. Đoàn xe tang. Đồng thời, để tham gia giao thông an toàn, bạn cần nắm rõ quy tắc nhường đường tại các giao lộ. Nguyên tắc nhường đường tại ngã tư được quy định rất rõ ràng trong Luật Giao thông khi đi qua ngã tư, được trích dẫn trong Luật Giao thông đường bộ 2008 tại Điều 24 và 25 như sau:

Thứ tự ưu tiên các phương tiện qua ngã tư tại các ngã tư
Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng xử lý các tình huống bất ngờ, bạn nên giảm tốc độ xe khi đến gần các giao lộ. Nguyên tắc nhường đường tại các giao lộ như sau:

1ntx

 


Cách sử dụng đèn giao thông ở ngã tư

Nhường đường cho xe đi từ bên phải, tại các điểm giao nhau không có tín hiệu đi theo đường vòng. Bạn phải nhường đường cho các phương tiện đi bên trái tại các giao lộ có biển báo đi theo bùng binh. Đối với những đoạn đường là nơi giao nhau giữa đường ưu tiên và đường không ưu tiên hoặc giữa đường chính với đường phụ, các phương tiện tham gia giao thông phải tuân theo nguyên tắc: Xe đi từ đường phụ và đường phụ, xe không ưu tiên phải nhường đường cho xe đi tới. cách ngã ba chính hoặc đường ưu tiên. Thứ tự ưu tiên các phương tiện qua đường giao nhau giữa đường sắt và đường bộ
Trên đoạn đường sắt giao nhau với đường bộ cùng mức hoặc chung đường sắt với cầu đường bộ, các phương tiện giao thông khác phải nhường đường cho phương tiện giao thông đường sắt. Đường giao nhau với đường sắt: lắp đặt đèn giao thông, rào chắn và chuông
Khi thấy đèn đỏ, chuông tín hiệu, thanh chắn ngang di chuyển hoặc bị chắn ngang, người tham gia giao thông nên dừng lại trên phần đường của mình và giữ khoảng cách. Khi đèn giao thông tắt, rào chắn được mở ra và tiếng chuông ngừng kêu, lúc đó chỉ các phương tiện giao thông đường bộ mới được phép đi qua.
Tại nơi giao nhau giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, chỉ có chuông báo hiệu hoặc đèn tín hiệu giao thông:
Khi đèn đỏ bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, các phương tiện lưu thông trên đường bộ phải dừng lại và giữ khoảng cách ít nhất 5 mét tính từ đường ray gần nhất.
Đợi đèn giao thông màu đỏ tắt hoặc chuông báo hiệu dừng hoàn toàn phương tiện giao thông trước khi tiếp tục. Tại nơi đường bộ giao nhau với đường sắt không có chuông tín hiệu, đèn tín hiệu giao thông, rào chắn thì phương tiện giao thông đường bộ hai bên phải quan sát:
Khi nhận thấy rằng hiện tại không có phương tiện đường sắt đang tới nào được phép đi qua. Nếu thấy phương tiện đường sắt chạy đến gần phương tiện đường bộ thì phải dừng lại và giữ khoảng cách an toàn với đường ray (cách ray gần nhất tối thiểu 5 m), khi phương tiện đường sắt chạy qua mới được đi tiếp. Trường hợp phương tiện giao thông đường bộ giao nhau với ga hoặc trong khu vực an toàn đường sắt bị hư hỏng:
Người điều khiển phương tiện phải thực hiện như sau:

Bằng mọi cách phải lắp đặt các biển báo có khoảng cách tối thiểu 500 mét ở hai bên đường sắt để báo hiệu cho lái tàu biết. Tìm cách nhanh nhất để thông báo cho người có trách nhiệm quản lý đường sắt, nhà ga gần nhất. Đưa phương tiện ra khỏi giao lộ hoặc khu vực an ninh đường sắt càng nhanh càng tốt.

Mọi người cũng hỏi

Câu hỏi 1: Khi nào đèn giao thông ở ngã tư sẽ chuyển từ đèn xanh sang đèn đỏ?

Trả lời: Đèn giao thông ở ngã tư thường chuyển từ đèn xanh sang đèn đỏ khi hết thời gian được quy định cho xe đi qua ngã tư theo tín hiệu đèn xanh. Thời gian đèn xanh thường được điều chỉnh để đảm bảo an toàn và sự thông suốt của giao thông.

Câu hỏi 2: Khi nào người lái xe nên dừng lại ở ngã tư khi thấy đèn đỏ?

Trả lời: Người lái xe nên dừng lại ở ngã tư khi thấy đèn đỏ. Điều này áp dụng cho tất cả các phương tiện tham gia giao thông ở ngã tư. Dừng lại ở đèn đỏ giúp đảm bảo an toàn cho tất cả các phương tiện và người đi bộ.

Câu hỏi 3: Nếu xe đã vào ngã tư khi đèn xanh, liệu có được tiếp tục đi qua khi đèn đỏ bật lên?

Trả lời: Nếu xe đã vào ngã tư khi đèn xanh, thì theo nguyên tắc giao thông, bạn được phép tiếp tục đi qua ngã tư mà không bị ảnh hưởng bởi đèn đỏ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành việc đi qua ngã tư an toàn và không gây cản trở cho các phương tiện khác.

Câu hỏi 4: Nếu tôi đang đèn đỏ và có xe khác vượt đèn đỏ, tôi phải làm gì?

Trả lời: Nếu bạn đang đèn đỏ và có xe khác vượt đèn đỏ, bạn nên giữ tình thần bình tĩnh và đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện khác. Nếu có khả năng, ghi lại thông tin về xe vi phạm (biển số, loại xe, màu sơn, vị trí) để báo cáo cho cơ quan chức năng. Tránh gây va chạm và duy trì khoảng cách an toàn với xe vi phạm.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (784 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo