messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Các dịch vụ của kiểm toán độc lập tại Luật ACC

1. Dịch vụ kiểm toán độc lập của Luật ACC tại TP.Hồ Chí Minh và cho các doanh nghiệp trong toàn quốc

Hiện nay, ACC Group vẫn đang mang tới cho khách hàng sự thuận tiện khi có mặt tại các thành phố lớn như: dịch vụ kiểm toán độc lập tại TP.HCM, Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Hà Nội, Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Đà Nẵng hay các tỉnh lân cận như Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương, Đồng Nai,…

Chúng tôi không chỉ luôn hướng đến chất lượng dịch vụ kiểm toán độc lập về tính trung thực ,độc lập, khách quan mà còn sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng về các giải pháp kiểm soát, ngăn ngừa rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

2.  Quy trình dịch vụ kiểm toán độc lập cung cấp cho khách hàng bao gồm 

·         Tìm hiểu thông tin khách hàng như đặc điểm kinh doanh.. và đánh giá rủi ro hợp đồng,

·         Lập kế hoạch kiểm toán tổng thể và đánh giá rủi ro.

·         Xác lập các mức trọng yếu để hình thành phạm vi kiểm toán.

·         Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp.

·         Phân tích các biến động tổng thể của báo cáo tài chính.

·         Kiểm tra chi tiết các khoản mục trên báo cáo tài chính.

·         Rà soát các chính sách thuế, đầu tư được áp dụng tại doanh nghiệp.

·        Tổng hợp, trao đổi với Ban giám đốc về các phát hiện của kiểm toán viên và đề xuất giải pháp.

·         Phát hành báo cáo kiểm toán và thư quản lý.

3. Kiểm toán độc lập là gì?

Là dịch vụ kiểm toán được thực hiện bởi các kiểm toán viên thuộc tổ chức kiểm toán độc lập. Họ thường cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ như dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, dịch vụ soát xét và các dịch vụ bảo đảm khác.

4. Tại sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ kiểm toán độc lập của ACC?

Những lý do sau đây giúp khách hàng luôn chọn dịch vụ kiểm toán của ACC Group:

·         Chúng tôi luôn cam kết thực hiện hợp đồng theo những quy định pháp lý và chuẩn mực được ban hành.

·         Kiểm toán viên của ACC Group sẽ gửi báo cáo kiểm toán cho khách hàng theo đúng kỳ hạn thỏa thuận trong hợp đồng ký kết.

·         Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tận tình khách hàng trong việc tìm kiếm dịch vụ kiểm toán phù hợp.

·         Các cấp quản lý của doanh nghiệp sẽ cùng hợp tác, trao đổi với kiểm toán viên nhằm đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa chi phí doanh nghiệp.

5. Những lợi ích khi sử dụng Dịch vụ kiểm toán độc lập của công ty ACC

ACC Group luôn đảm bảo giúp khách hàng tối ưu chi phí kiểm toán, mang lại hiệu quả hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực sẽ hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc về các vấn đề chuyên môn từ đó vận hành tốt doanh nghiệp.

Đề xuất các giải pháp tối ưu để khắc phục sự số cũng như điều chỉnh lại phương án phòng ngừa rủi ro trong hệ thống quản lý.

6. Các dịch vụ của kiểm toán độc lập tại Luật ACC bao gồm

·         Dịch vụ kiểm toán: Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính và dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản. Hoạt động này giúp cho người sử dụng báo cáo kiểm toán nắm rõ tình hình tài chính của công ty hoặc quyết toán giá trị công trình xây dựng.

·         Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính: là dịch vụ rà soát sổ sách và đối chiếu chứng từ, xem xét các sai sót trên sổ sách và chứng từ, tìm ra các sai sót và giúp doanh nghiệp khắc phục các sai sót, sau đó kế toán đơn vị sửa và làm cho báo cáo và chứng từ hoàn chỉnh. Dịch vụ này giúp tránh những sai sót đáng tiếc ảnh hưởng đến phản ánh tình hình tài chính thực tế và nghĩa vụ thuế.

·         Dịch vụ tư vấn tài chính: giúp doanh nghiệp khai thác triệt để lợi thế kinh doanh khi tối ưu hóa hoạt động tài chính nhằm giúp mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp, có thể bao gồm việc làm CFO cho đơn vị, hoặc là làm 1 dự án Mua bán- sáp nhập các công ty đang khó khan hoặc có tiềm năng. Dịch vụ tư vấn tài chính được công ty kiểm toán thực hiện có giá trị ưu việt hơn hẳn các công ty có gốc từ ngân hàng và chứng khoán, vì kinh nghiệm kiểm toán có cái nhìn sâu sát và tường tận nhờ góc độ tiếp cận trực tiếp và bao quát do hoạt động kiểm toán mang lại.

·         Dịch vụ kiểm soát nội bộ: là dịch vụ làm công tác kiểm soát tài chính và hoạt động trong nội bộ khách hàng, giá trị tích cực của hoạt động này là đảm bảo sự độc lập về ý kiến khách quan và hiệu quả chi phí cho doanh nghiệp.

Để hiểu rõ về kiểm toán và các dịch vụ về kiểm toán mà ACC đem đến, quý khách xem nội dung tại đây và đừng do dự liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn.

7. Quyền và nghĩa vụ của kiểm toán viên độc lập theo Luật kiểm toán độc lập

a.     Quyền của kiểm toán viên độc lập

Các kiểm toán viên hành nghề khi thực hiện cuộc kiểm toán có các quyền sau đây:

·         Được phép hành nghề theo quy định của Luật kiểm toán độc lập.

·         Được kiểm tra và xác nhận các sự kiện kinh tế, tài chính xảy ra liên quan đến khách hàng.

·         Được yêu cầu doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các thông tin thích hợp nhằm phục vụ cho quá trình kiểm toán.

·         Đồng thời, kiểm toán viên được yêu kiểm kê các tài sản, công nợ cũng như các khoản mục trên báo cáo tài chính.

b.     Nghĩa vụ của kiểm toán viên độc lập

Nhằm cung cấp một cuộc kiểm toán có chất lượng , đòi hỏi kiểm toán viên phải thực hiện các nghĩa vụ sau:

·         Tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

·         Không can thiệp vào hoạt động của khách hàng trong quá trình kiểm toán.

·         Từ chối thực hiện kiểm toán nếu không đảm bảo được các nguyên tắc và vi phạm tư cách nghề nghiệp.

·         Tham gia đầy đủ các chương trình phổ cập kiến thức diễn ra hằng năm.

·         Chịu trách nhiệm về các báo cáo đã phát hành của mình.

·         Tuân thủ các quy định của Luật kiểm toán độc lập hiện hành tại Việt Nam

8. Ưu, nhược điểm của kiểm toán độc lập

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự phát triển của dịch vụ kiểm toán ngày nay đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Và loại hình kiểm toán độc lập cũng đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư và các bên liên quan nhằm tăng giá trị của doanh nghiệp.

Có thể kể đến những ưu điểm của loại hình này như việc giải quyết các xung đột về lợi ích giữa các chủ sở hữu và nhà quản lý. Không những thế, dịch vụ cũng đã mang lại giá trị lớn cho cộng đồng nhờ việc làm gia tăng độ tin cậy của báo cáo tài chính, qua đó giúp người sử dụng đưa ra các quyết định kinh tế phù hợp. Đồng thời, nền kinh tế được phát triển bền vững một phần nhờ những kiểm toán viên.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, dịch vụ kiểm toán độc lập cũng có những nhược điểm riêng mang đến những thách thức cho doanh nghiệp kiểm toán hay đơn vị được kiểm toán. Kiểm toán viên không thể thu thập đầy đủ bằng chứng thích hợp nếu nhà quản lý hoặc đối tượng khác cố ý hoặc vô ý không cung cấp đầy đủ thông tin liên quan. Những hành vi gian lận có thể thực hiện tinh vi và kỹ lưỡng che giấu mà nếu thực hiện các thủ tục kiểm toán cũng không thu thập được.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.