messenger whatsapp viber zalo phone mail

Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến

Ngày nay, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học không còn quá khó khăn cũng như đến trực tiếp các trường Đại học nữa, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hệ thống trực tuyến để các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến. Vậy Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến như thế nào? Luật ACC sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách đăng Ký Nguyện Vọng Xét Tuyển Đại Học Trực Tuyến

Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến

1/ Các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến năm 2023?

– Bước 1: Đăng nhập.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để đăng nhập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo thông qua đường link: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/.

Tên đăng nhập sẽ là số CMND/CCCD/mã định danh;

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Thí sinh nhập mã xác nhận và bấm “Đăng nhập” vào hệ thống.

– Bước 2: Thí sinh sẽ kiểm tra các thông tin ở mục “Đối tượng ưu tiên”. Khi chính xác rồi thì thí sinh không cần chỉnh sửa.

– Bước 3: Tại giao diện trang chủ, thí sinh nhấn Đăng ký thông tin xét tuyển sinh để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022.

Thí sinh kéo xuống dưới để bắt đầu đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, bấm vào nút “Thêm nguyện vọng”.

Theo đó, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Mã trường, Mã ngành, Phương thức xét tuyển, Tổ hợp môn vào cửa sổ thêm mới.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin.

– Sau khi thêm mới nguyện vọng, hệ thống sẽ hiện ra danh sách nguyện vọng của thí sinh. Để tiếp tục thêm mới, thí sinh nhấp vào “Thêm nguyện vọng” và chọn “Lưu thông tin” để lưu lại danh sách các nguyện vọng đã đăng ký mới.

– Khi muốn chỉnh sửa nguyện vọng, thí sinh chọn “Chỉnh sửa nguyện vọng” tại nguyện vọng cần sửa tại biểu tượng hình bút chì của nguyện vọng đó. Thí sinh thực hiện sửa các thông tin và nhấn “Chọn” để chỉnh sửa nguyện vọng.

– Để xóa nguyện vọng, nhấn “Xóa nguyện vọng” tại nguyện vọng cần xóa. Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng thùng rác màu đỏ của nguyện vọng đó.

Khi màn hình thông báo hỏi “Bạn có muốn xóa lựa chọn này?” hiển thị, nhấn “Đồng ý” để xóa nguyện vọng này ra khỏi danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có.

Để xếp thứ tự nguyện vọng: Thí sinh nhập thứ tự vào ô thứ tự nguyện vọng, nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp từ nguyện vọng thứ 1 đến nguyện vọng cuối cùng.

– Bước 4: Lưu thông tin.

Sau khi thí sinh thêm nguyện vọng, sửa, xóa, xếp theo thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn “Lưu thông tin” để lưu các thông tin vừa thay đổi.

Thí sinh sử dụng đúng số điện thoại cá nhân đã điền trong phiếu đăng ký dự thi và nhắn tin theo cú pháp TSO gửi 6058 (1.000 đồng/tin nhắn) để nhận mã OTP.

Lưu ý: Mã xác thực sẽ hết hiệu lực sau 30 phút kể từ khi nhận được tin nhắn.

Sau đó, nhập mã OTP được gửi về điện thoại rồi nhấn “Xác nhận đăng ký”. Nhấn nút “Đồng ý” để lưu thông tin.

– Bước 5: Kiểm tra thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Sau khi điều chỉnh, chỉnh sửa nguyện vọng nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh đăng nhập lại hệ thống, vào “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến” để in danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại.

– Bước 6: Thanh toán lệ phí đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Thí sinh chọn nút Thanh toán và nhấn nút Xác nhận thanh toán. Sau đó thí sinh nhấn nút Đồng ý để thực hiện quá trình thanh toán. Thí sinh chọn ngân hàng để thanh toán và in biên lai.

2/ Đỗ nguyện vọng 1 nhưng muốn học ở trường có nguyện vọng 2 có được không?

Với hệ thống đăng ký nguyện vọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu thí sinh đã đỗ nguyện vọng 1, hệ thống sẽ tự động ngừng việc xét tuyển các nguyện vọng sau. Chính vì vậy, dù thí sinh có muốn học nguyện vọng 2 cũng không được xét tuyển tiếp.

Có những hướng giải quyết mà Luật ACC đưa ra để bạn đọc tham khảo như sau:

+ Nếu nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 ở cùng một trường, thí sinh vẫn có thể nhập học nguyện vọng 1 và đăng ký học song bằng với nguyện vọng 2.

+ Nếu nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 là 2 trường khác nhau, thí sinh có thể không xác nhận nhập học nguyện vọng 1 và đợi trường đặt nguyện vọng 2 xét tuyển bổ sung trong đợt sau (nếu thiếu chỉ tiêu). Tuy nhiên cách này rất rủi ro, vì nếu không thiếu chỉ tiêu thí sinh sẽ mất cơ hội vào đại học.

3/ Vài nét về Luật ACC

Luật ACC trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Luật ACC luôn lắng nghe, tìm những giải pháp hiệu quả nhất để tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng trong các lĩnh vực pháp lý và các lĩnh vực khác.

Luật ACC với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên tận tình, luôn luôn lắng nghe những vướng mắc, hỗ trợ Quý Khách hàng cho dịch vụ pháp lý liên quan. Luật ACC mong muốn với sự hỗ trợ pháp lý của mình sẽ giúp Quý Khách giải quyết được những vướng mắc liên quan đến mọi vấn đề pháp lý.

Bài viết trên là những nội dung liên quan đến Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến mà ACC muốn cập nhật đến bạn đọc. Mong rằng những kiến thức mà ACC cập nhật tại bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải quyết được những thắc mắc có liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc pháp lý nào liên quan qua website: accgroup.vn nhé.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 1.899

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn [...]

  Lượt xem: 3.232

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 3.025

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Nội dung bài viết:1/ Các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến năm 2023?2/ Đỗ nguyện vọng 1 nhưng muốn học ở trường có nguyện vọng 2 có được không?3/ Vài nét về Luật ACC1. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói Dịch vụ kế [...]

  Lượt xem: 2.639

  Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến

  Ngày nay, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học không còn quá khó khăn cũng như đến trực tiếp các trường Đại học nữa, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hệ thống trực tuyến để các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến. Vậy Cách [...]

  Lượt xem: 3.131

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Nội dung bài viết:1/ Các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến năm 2023?2/ Đỗ nguyện vọng 1 nhưng muốn học ở trường có nguyện vọng 2 có được không?3/ Vài nét về Luật ACC1. Dịch vụ kiểm toán là gì? Kiểm toán là gì? Đó quá trình mà người thực [...]

  Lượt xem: 2.064

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 1.527

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *