Các biển tốc độ tối đa cho phép

Các lỗi như chạy quá tốc độ hay vượt quá tốc độ tối thiểu là lỗi vi phạm giao thông phổ biến mà nhiều người điều khiển phương tiện ô tô gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của các biển báo tốc độ được cắm dưới lòng đường. Bài viết dưới đây, ACC sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ý nghĩa của từng loại biển báo hạn chế tốc độ.
Làm thế nào lớn là các hóa đơn?

Tốc độ tối đa cho phép khi lái xe tham gia giao thông năm 2021

I. Các Loại Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Thông Dụng

Đầu tiên. Biển báo cho biết tốc độ tối đa cho phép
- Biển số P.127: "Tốc độ tối đa cho phép".
Làm thế nào lớn là các hóa đơn?

Đây là tín hiệu có hiệu lực cấm tất cả các loại phương tiện cơ giới đi với tốc độ tối đa cao hơn tốc độ của biển đã đăng, trừ các loại xe ưu tiên đã được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện di chuyển còn phải điều khiển phương tiện với tốc độ hợp lý, đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, khí hậu,... và không vượt quá trị số ghi trên biển. - Biển số P.127a ghi "Tốc độ tối đa cho phép ban đêm"

Làm thế nào lớn là các hóa đơn?

Biển số này được áp dụng trong một số trường hợp xe đi qua khu đông dân cư vào ban đêm, nhằm tăng tốc độ điều khiển khi đoạn đường ít phương tiện. Biển này sẽ được đặt sau vị trí của biển số R.420 "Đường qua khu có cây cối rậm rạp" và chỉ có giá trị trong khoảng thời gian và phạm vi từ vị trí đặt biển này đến vị trí của biển số R.421" Cuối con đường băng qua khu vực rậm rạp". - Biển số P.127b: Biển hạn chế tốc độ tối đa cho phép trên từng loại đường.
Làm thế nào lớn là các hóa đơn?

Khi lưu thông trên đường gặp biển báo ghép này, người lái xe phải điều khiển phương tiện đi trên làn đường bên phải và phải chấp hành nghiêm chỉnh tốc độ tối đa được phép đi trên làn đường này.
- Biển số P.127c: Biển tốc độ tối đa cho phép đối với từng loại xe, trên từng làn đường

Làm thế nào lớn là các hóa đơn?

Khi gặp biển báo phức hợp này, người điều khiển phương tiện phải đi trên làn đường quy định và tuân thủ tốc độ tối đa cho phép đi trên làn đường đó.
2. Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép
Làm thế nào lớn là các hóa đơn?

Biển số R.306: "Tốc độ tối thiểu cho phép"

Biển này có tác dụng thông báo cho người tham gia giao thông biết biển số R.306 đã hết hiệu lực, kể từ thời điểm nhìn thấy biển này, các phương tiện cơ giới được phép đi dưới giá trị ghi trên biển nhưng tuyệt đối không được gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác.

II. Các loại biển báo hết tốc độ cho phép

Làm thế nào lớn là các hóa đơn?

- Biển đăng ký DP.134: “Trừ tốc độ tối đa cho phép”. Biển này nhằm thông báo cho người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường biết biển đăng ký P.127 đã hết hiệu lực. Kể từ khi gặp biển báo này, các phương tiện cơ giới được đi với tốc độ tối đa theo quy định của luật giao thông đường bộ. - Biển số DP.135 "Hết các lệnh cấm" Biển này có giá trị thông báo các loại biển báo cấm trên đoạn đường này đã hết hiệu lực. - Biển số DP.127 “Biển báo hạn chế tốc độ tối đa cho phép theo biển số chung” Biển này có giá trị thông báo cho người lái xe biết đến cuối đoạn đường được phép đi với tốc độ tối đa cho phép theo biển số chung. Kể từ thời điểm gặp biển báo này, các phương tiện cơ giới chỉ được phép đi với tốc độ quy định trong Luật Giao thông đường bộ.

III. Mức phạt khi vi phạm biển báo tốc độ

Trong khi tham gia giao thông, nếu người điều khiển vi phạm tốc độ cho phép của các biển báo nêu trên sẽ bị xử phạt với nhiều mức phạt khác nhau, bao gồm: - Nếu người điều khiển chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h so với giá trị ghi trên biển báo. vượt quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20 km/h, người lái xe sẽ bị phạt 2 000 đồng 0,000 đồng 600.000 đến 800.000 đồng, nếu chạy quá tốc độ quy định trên biển từ 20-30 km/h, người lái xe sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời hạn 01 ngày tháng. - Nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép quá 30km/h so với giá trị ghi trên biển thì sẽ bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong vòng 02 tháng. Ngoài ra, trường hợp vi phạm tốc độ tối thiểu, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng theo quy định pháp luật.

IV. Vị trí đặt biển báo hạn chế tốc độ

Phù hợp với Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn đối với xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông đường bộ. Việc cắm biển báo hạn chế tốc độ sẽ được thực hiện riêng, tùy thuộc vào điều kiện thực tế của đoạn đường, tuyến đường về các mặt như: kết cấu hạ tầng, loại phương tiện, lưu lượng và thời gian trong ngày. Như vậy, trên một đoạn đường có thể đặt nhiều biển báo hạn chế tốc độ khác nhau, bao gồm:

Đối với loại đường đôi, các biển giới hạn tốc độ sẽ được đặt theo từng hướng của đường và điều chỉnh theo thời gian trong ngày (biển phụ, biển báo điện tử)
Đối với các phương tiện có nguy cơ mất an toàn đường bộ cao sẽ đặt biển hạn chế tốc độ riêng cho loại phương tiện này.
Đối với những đoạn đường trong khu đông dân cư thì đặt biển báo hạn chế tốc độ có giá trị lớn hơn 60 km/h, còn những đoạn đường ngoài khu đông dân cư thì đặt biển báo có giá trị vượt quá 90 km/h nhằm mục đích làm cho đi lại trên các tuyến đường hiệu quả hơn đồng thời đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, trên các nhánh giao với đường cao tốc sẽ đặt biển hạn chế tốc độ nhưng không dưới 50 km/h. Với bài viết trên ACC đã giải đáp thắc mắc về ý nghĩa của biển báo tốc độ trên đường. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây bạn đọc đã nắm rõ về các loại biển báo tốc độ để tham gia giao thông an toàn hơn và không bị phạt một cách vô lý.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1157 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo