Mẫu biên bản cam kết mới nhất (Cập nhật 2021)

Mạnh Hùng

Mẫu biên bản cam kết mới nhất (Cập nhật 2021)

Mạnh Hùng

30/11/2021

Trong các các vụ việc dân sự diễn ra hằng ngày, có rất nhiều bản hợp đồng được ký kết, các thỏa thuận được ký kết giữa các bên. Những bản hợp đồng, thỏa thuận đấy dựa trên sự tự nguyện, căn cứ vào các quy định của pháp luật nhằm ràng buộc pháp lý giữa các bên tham gia ký kết. Một trong những văn bản trên thì cũng có một văn bản mang tính ràng buộc pháp lý khác đó là biên bản cam kết. Như vậy thì biên bản cam kết là gì? Được pháp luật quy định như thế nào?

Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC về biên bản cam kết để tham khảo thêm nhé.

R 1 1

Biên bản cam kết

1. Biên bản cam kết là gì?

Biên bản cam kết hay bản cam kết là loại văn bản được dùng với mục đích để thực hiện sự cam kết, đảm bảo thực hiện công việc hoặc sẽ thực hiện công việc như đã thỏa thuận trên. Việc cam kết như vậy đưa ra sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa các bên, giữa những bên tham gia cam kết. Bản cam kết đưa ra để để yêu cầu các bên liên quan cam kết thực hiện các điều khoản đã được thỏa thuận và đảm bảo sự ràng buộc pháp lý khi phát sinh tranh chấp. Như vậy, nếu một trong bất cứ bên nào đã ký bản cam kết mà không làm đúng nội dung đã thỏa thuận trong cam kết sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc theo quy định đã đưa ra trong bản cam kết.

Biên bản cam kết sẽ có giá trị trước pháp luật khi có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan và được công chứng tại các cơ quan pháp luật. Trong quá trình giải quyết tranh chấp tại tòa án, đây được xem là một tài liệu, chứng cứ quan trọng, được tòa án chấp thuận.

2. Các trường hợp sử dụng cam kết.

Có thể thấy bản cam kết được dùng khá phổ biến ngày nay, trong các bản hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, người lao động với doanh nghiệp, cá nhân với cá nhân,…Các mẫu bản cam kết được sử dụng khá phổ biến dưới nhiều hình thức khác nhau bao gồm: bản cam kết bảo hành, mẫu biên bản chịu trách nhiệm, bản cam kết thanh toán, bản cam kết trả nợ,….

Ngày nay, bản cam kết này cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực lao động như:

  • Người lao động mới được tuyển dụng cam kết chấp hành nội quy công ty;
  • Người đăng ký thi tuyển, xét tuyển cam kết phục vụ lâu dài tại đơn vị, nếu vi phạm sẽ tự động viết đơn xin thôi việc;
  • Doanh nghiệp cử người lao động đi học tập nâng cao kiến thức hoặc đi tu nghiệp ở nước ngoài yêu cầu người được cử cam kết sau khi hoàn thành khóa học phải tiếp tục làm việc;
  • Doanh nghiệp tuyển người vào đào tạo nghề yêu cầu người học nghề cam kết sau khi hoàn thành khóa đào tạo phải làm việc cho doanh nghiệp.

3. Mẫu biên bản cam kết.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-o0o——-

Địa phương, ngày….. tháng….. năm……..

BẢN CAM KẾT

 

Kính gửi: ………………………………………………….

Tên cá nhân/tổ chức: (tôi/chúng tôi) …………..…

Mã số thuế (nếu có): …………………………..……

Số CMND/CCCD/hộ chiếu/ĐKKD :….. Ngày cấp: …. Nơi cấp: …..

Địa chỉ cư trú/trụ sở:……………………….…………

Nơi làm việc(nếu có): …………………….……………

Điện thoại liên hệ: …………………….………………

Tôi cam kết các nội dung sau đây……………………..

1………………….………………..………………………

2………………….………………..………………………

3………………….………………..………………………

4………………….………………..………………………

5………………….………………..………………………

Tôi/chúng tôi đề nghị:

1………………….………………..…………………………

2………………….………………..…………………………

Người lập biên bản

(Ký và ghi rõ họ tên)

Người cam kết

(Ký và ghi rõ họ tên)

4. Những lưu ý khi viết mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm.

Khi soạn thảo bản cam kết cần phải chú ý các vấn đề sau nhằm đảm bảo bản cam kết được thực hiện đúng và tránh sai sót. Khi soạn bản cam kết cần lưu ý các vấn đề sau:

Nội dung cam kết:

  • Người làm bản cam kết phải thể hiện rõ quan điểm của mình về trách nhiệm. Ví dụ cam kết về thời gian làm việc, người viết đơn phải ghi rõ số năm làm việc tại doanh nghiệp. Dù trong trường hợp nào, mẫu biên bản cam kết cũng cần phải được ghi rõ nếu như vi phạm bất cứ điều khoản nào thì sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào theo nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Đây chính là yêu cầu bắt buộc và cũng là lẽ tất nhiên khi người làm biên bản không tuân thủ những điều khoản đã thống nhất, cam kết.

Thông tin cá nhân của người viết cam kết

  • Đây là những yêu cầu bắt buộc khi soạn thảo bản cam kết mẫu có liên quan đến những thủ tục hành chính. Những thông tin cần thiết bao gồm họ và tên, nơi sinh, chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, năm sinh,… đều cần phải được ghi rõ ràng và chính xác.

5. Kết luận.

Bản cam kết hay mẫu biên bản cam kết là một hình thức đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của các bên tham gia cam kết. Bản cam kết thể hiện các nội dung cam kết mà các bên muốn và tự nguyện thỏa thuận không phải dưới bất cứ sự ép buộc nào. Các bên đã ký cam kết chịu sự ràng buộc pháp lý về cam kết và nếu có vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm theo pháp luật hoặc theo bản cam kết đã quy định.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về biên bản cam kết và như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến biên bản cam kết. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về biên bản cam kết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn

 

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận