9 kinh nghiệm mở đại lý gas đắt khách nhất
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

1. Những lợi ích khi trở thành đại lý gas

Lợi ích khi trở thành đại lý gas của một thương hiệu là rất lớn. Thứ nhất, nguồn hàng sẽ đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, có chiết khấu tính theo sản phẩm. Kinh doanh gas thì nguồn khách hàng của thương hiệu đã sẵn có, họ đã tin tưởng thương hiệu và sử dụng sản phẩm của thương hiệu đó. Điều này giúp cửa hàng của bạn sẽ là đại lý của thương hiệu tại khu vực đó để khách hàng tiện mua sắm và rút ngắn khoảng cách địa lý.

Lợi ích khi mở đại lý gas

Bên cạnh đó, các chiến dịch quảng bá và kinh phí marketing sẽ được hỗ trợ bởi thương hiệu. Đại lý sẽ tiết kiệm được chi phí cho cửa hàng. Hãng cũng sẽ hỗ trợ đào tạo kiến thức và kinh nghiệm về các loại gas, bình, tình huống,... Thương hiệu sẽ tổ chức đào tạo các vấn đề liên quan đến các loại bếp, gas, cách xử lý khi có tình huống phát sinh trong quá trình kinh doanh đại lý gas. 

2. Kinh nghiệm mở đại lý gas

2.1. Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm kinh doanh gas

Để mở đại lý gas đắt khách thì bạn cần biết lựa chọn địa điểm phù hợp. Người dân Việt Nam có nhu cầu cao và phần lớn các hộ gia đình đều sử dụng bếp gas để nấu. Địa điểm thuê mặt bằng mở cửa hàng không cần quá đắt đỏ và ở trung tâm. Vì nhập hàng và vận chuyển hàng khá cồng kềnh, bạn có thể chọn gần khu dân cư nhưng tiền thuê phù hợp tài chính và đường đi rộng rãi là được. Tránh làm ảnh hưởng giao thông vì kích cỡ và trọng lượng gas khá lớn, cần đường đi ít đông đúc và thoáng đãng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở cửa hàng ở khu vực đông đúc dân cư để thu hút khách hàng ở đó hơn. Khi hết gas trong lúc đang nấu nướng thì khách hàng sẽ muốn được giao hàng ở cửa hàng gần nhất, nhanh nhất. Bạn hãy thiết kế không gian đại lý hàng sỉ sao cho chứa được nhiều bình gas nhất và an toàn, vững chắc.

2.2. Kinh nghiệm khảo sát thị trường

Chủ đại lý phải khảo sát thị trường để xem xét khả năng tiêu thụ và tiềm năng phát triển của mô hình kinh doanh gas.

Thu nhập và mức sống của dân cư khu vực bạn định mở đại lý thế nào. Họ thường xuyên sử dụng thương hiệu gas nào. Thời gian trung bình một gia đình sử dụng hết một bình gas là bao nhiêu? Nhu cầu của người tiêu dùng đối với dịch vụ giao gas tận nhà? Sử dụng bếp gas so với bếp điện thì số lượng nào nhiều hơn? Mức độ cạnh tranh trong khu vực có cao hay không? Các cửa hàng khác có chiến lược gì để giữ chân khách hàng?

2.3. Mở đại lý gas cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý gas cần bao nhiêu tiền sẽ tuỳ quy mô đại lý và tình hình số lượng bình gas nhập về.

Vốn mở đại lý gas

 • Bộ đồ nghề gas: khoảng 2.000.000 VNĐ
 • Tiền đặt cọc 100 vỏ gas: 16.000.000 VNĐ - 17.000.000 VNĐ
 • Tiền đổi 50 bình gas để sẵn ở kho đại lý : 10.000.000 VNĐ - 12.000.000 VNĐ tùy theo thời điểm
 • Tiền mua các trang thiết bị, vật tư gas : 5.000.000 VNĐ - 10.000.000 VNĐ
 • Chi phí thuê cửa hàng, làm giấy tờ thủ tục cần thiết,...

Gas là sản phẩm có giá trị khá cao nên bạn phải có sẵn tài chính hoặc vay mượn được, bỏ ra số vốn đủ để mở cửa hàng. Tùy theo thương hiệu gas sẽ có giá và chiết khấu khác nhau. Phần lớn, 1 bình gas có giá khoảng 250.000 - 300.000 VNĐ/bình. 

Đại lý gas thì không chỉ có kinh doanh bình gas. Ngoài bình thì còn cần nhập các mặt hàng như bếp gas, bình gas mini, van gas,... 

2.4. Thủ tục mở đại lý kinh doanh gas như thế nào?

Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas có cần xin giấy phép đăng ký kinh doanh không? Chúng ta sẽ cùng theo dõi các bước chuẩn bị dưới đây nhé:

 • Bước 1: Thành lập hộ kinh doanh tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện
 • Bước 2: Được cấp giấy chứng nhận “Đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng kinh doanh LPG chai tại Sở Công thương”, hồ sơ gồm: Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai, bản sao “Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh” và “Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh LPG” hoặc “Giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu LPG” hoặc “Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG”.

Trường hợp đơn vị doanh nghiệp của bạn đã được cấp “Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm đại lý kinh doanh LPG” thì cần bổ sung bản sao “Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm đại lý kinh doanh LPG”, "Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy & chữa cháy", "Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ có giá trị tương đương về đào tạo nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy".

Lệ phí thẩm định: 400.000 đồng. Sở Công thương sẽ làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng, đầy đủ và hợp lệ thì trong vòng 30 ngày, Sở sẽ cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai”.

Bạn cũng có thể làm đại lý Gas cấp 1 miễn là đáp ứng các điều kiện:

 • Chủ thể kinh doanh: Thương nhân được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gas”đủ điều kiện do Sở Thương mại tại địa bàn cấp.
 • Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị: Đại lý được xây dựng theo quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam - TCVN 2622:1995 về yêu cầu kết cấu xây dựng, kho chứa hàng, diện tích mặt bằng, khu phụ của cửa hàng và nguồn cung cấp điện.
 • Yêu cầu trình độ chuyên môn: Quản lý, nhân viên của đại lý gas cấp 1 cần nắm rõ kiến thức về khí đốt hóa lỏng, được đào tạo về phòng cháy chữa cháy. Công an tỉnh/công an thành phố đã kiểm tra và cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy. 
 • Sức khỏe: Quản lý, nhân viên làm việc tại đại lý gas cần được cơ quan y tế quận/huyện/thị xã trở lên kiểm tra, xác nhận đủ sức khỏe làm việc.
 • Bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ: Trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định

Bạn có thể xem xét đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử để tiết kiệm thời gian.

1agas

 

2.5. Những lưu ý khi mở đại lý gas

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nói trên có hiệu lực 5 năm. Nếu quá 5 năm kể từ ngày cấp thì chủ cửa hàng phải đi gia hạn giấy. Bạn chỉ được gia hạn 1 lần với thời gian 5 năm đối với giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.

Đối với các vỏ bình gas không rõ nguồn gốc thì bạn không nên nhập về bán. Hãy đảm bảo chất lượng bình và sự an toàn cho người tiêu dùng để tạo uy tín làm ăn lâu dài. Kinh doanh thêm vỏ bình gas của thương hiệu mở đại lý và đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Tất nhiên, gas phải được niêm yết giá và bán đúng giá theo đại lý quy định.

2.6. Kinh nghiệm lựa chọn thương hiệu gas nên kinh doanh

Trên thị trường, chất lượng của các thương hiệu gas không chênh nhau nhiều. Tất nhiên cũng có thương hiệu giá đắt hơn và thương hiệu giá rẻ hơn. Chọn thương hiệu gas nổi tiếng sẽ đảm bảo chất lượng, sự an toàn hơn. Chính sách nhập hàng, chiết khấu, ưu đãi độc quyền cũng sẽ được thương hiệu triển khai về. Một số thương hiệu gas phổ biến như: Hồng Hà, Á Châu, Gia Đình, CDPetrol, Thăng Long, Petro Việt Nam, Vinashin.

Các thương hiệu gas có giá cao hơn: Petrolimex, Total, Shell,... Thương hiệu Petrolimex là thương hiệu gas phổ biến nhất hiện nay.

Những thương hiệu có giá cao, chất lượng hơn thì sẽ có chế độ kiểm tra/kiểm định định kỳ tốt hơn, khí gas sạch và dùng lâu hơn. Bạn hãy nghiên cứu trước chính sách của các thương hiệu xem cái nào phù hợp với mô hình kinh doanh, nguồn vốn của cửa hàng. Sau đó hãy quyết định chọn thương hiệu mở đại lý gas.

2.7. Luôn chú ý đến phòng chống cháy nổ

Mở đại lý gas thì cần lưu tâm vấn đề cháy nổ. Cháy nổ có thể xảy ra lúc nào, đặc biệt là nếu kho trữ số lượng gas lớn. Để đảm bảo an toàn, bạn cần lắp đặt cảm biến rò rỉ gas, hệ thống bình chữa cháy, báo cháy, hệ thống nước tự động khi có cháy nổ,...

Kiểm tra van gas sau mỗi lần nhập bình về để tránh hiện tượng rò rỉ không xảy ra. Kiểm tra bình và kho định kỳ, thường xuyên để phát hiện sớm và tránh các rủi ro không mong muốn. Nếu chưa nắm rõ cách kiểm tra và cần lắp đặt hệ thống bảo đảm an toàn như thế nào thì có thể liên hệ với thương hiệu gas bạn muốn nhập hàng về để mở đại lý. 

2.8. Kinh nghiệm quảng cáo, marketing sản phẩm

Muốn mở đại lý gas đắt khách nhất thì cửa hàng phải có chiến dịch khuyến mãi bán lẻ thu hút khách hàng khi mới ra mắt. Dịch vụ tặng kèm chảo, bát, khi mua bình hoặc ưu đãi cho lần mua sau, ưu đãi khi đặt hàng trước,...
Bạn có thể quảng cáo trên mạng xã hội, đăng tin trong hội nhóm rao vặt. Sau đó, nhờ người thân, bạn bè chia sẻ để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Chương trình marketing hấp dẫn

Mỗi lần giao gas đến nhà khách, hãy dán giấy tên đại lý, số điện thoại liên lạc lên bình gas hoặc khu vực bếp để khi hết gas, họ sẽ thấy phương thức liên lạc mà gọi điện. Nếu đại lý gas ở các khu chung cư, hãy lập và tham gia các nhóm gia đình trên Facebook, Zalo để dễ dàng quảng bá và mọi người sẽ biết đến bạn nhiều hơn.

2.9. Dịch vụ giao hàng tận nơi và lắp đặt

Mặt hàng gas là mặt hàng đặc biệt, có kích thước và trọng lượng lớn nên khách hàng không thể tự vận chuyển. Đại lý hay cửa hàng gas nào cũng có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nhà cho khách. Bạn nên thuê xe và nhân viên giao hàng để khi khách cần sẽ có người giao đến tận nhà cho khách. Bạn có thể miễn phí lắp đặt trong bán kính 3km và tính phụ phí nếu xa hơn.

Mọi người cũng hỏi

Câu hỏi 1: Làm giàu từ kinh doanh gas là gì?

Trả lời: Làm giàu từ kinh doanh gas đề cập đến việc kiếm lời và xây dựng tài sản thông qua hoạt động kinh doanh liên quan đến ngành công nghiệp gas, bao gồm mua bán, phân phối, vận chuyển, và cung cấp các sản phẩm khí đốt như gas LPG (Liquified Petroleum Gas), gas tự nhiên, hay các sản phẩm liên quan khác.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để thành công trong kinh doanh gas?

Trả lời: Để thành công trong kinh doanh gas, bạn cần:

 • Nắm rõ thị trường: Nắm bắt cơ hội thị trường, nhu cầu của khách hàng và đối thủ cạnh tranh.
 • Chất lượng và an toàn: Đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn trong quá trình cung cấp gas để xây dựng niềm tin từ khách hàng.
 • Quản lý rủi ro: Hiểu rõ về biến đổi giá gas và rủi ro trong vận chuyển và lưu trữ.
 • Đối tác và mối quan hệ: Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp, đối tác và khách hàng để tạo lợi ích dài hạn.
 • Tối ưu hóa quy trình: Tối ưu hóa quy trình vận hành, lưu trữ và phân phối để giảm chi phí và tăng hiệu suất.

Câu hỏi 3: Có những thách thức nào trong kinh doanh gas?

Trả lời: Một số thách thức trong kinh doanh gas có thể bao gồm:

 • Biến động giá gas: Giá gas có thể thay đổi do nhiều yếu tố, gây khó khăn trong dự báo giá cả và lợi nhuận.
 • Quản lý an toàn: An toàn là ưu tiên hàng đầu trong ngành gas, do đó cần phải tuân thủ các quy định và chuẩn an toàn cao.
 • Điều kiện môi trường: Các quy định và luật lệ về bảo vệ môi trường trong việc vận chuyển, lưu trữ và sử dụng gas là một thách thức đối với ngành này.
 • Cạnh tranh: Ngành gas có nhiều đối thủ cạnh tranh, do đó cần có chiến lược để duy trì hoặc tăng thị phần.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh gas?

Trả lời: Để bắt đầu kinh doanh gas, bạn cần:

 • Nghiên cứu thị trường: Hiểu rõ về thị trường gas ở khu vực bạn muốn hoạt động.
 • Thu thập thông tin về quy định: Hiểu rõ về các quy định về an toàn, vận chuyển, và lưu trữ gas.
 • Xác định nguồn cung cấp: Tìm nguồn cung cấp gas chất lượng và đáng tin cậy.
 • Xây dựng hệ thống phân phối: Xây dựng hệ thống vận chuyển và phân phối gas đến khách hàng.
 • Xây dựng mối quan hệ: Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp, đối tác và khách hàng để khởi đầu kinh doanh.
 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.436 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Cách tự học quản trị kinh doanh cho người mới hiệu quả nhất

  Tổng quan về nghề quản trị kinh doanh Nghề quản trị kinh doanh luôn là một nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, kinh tế nước nhà hội nhập với nền kinh tế thế giới ...

  Lượt xem: 2.266

  default_image

  Cách tự học quản trị kinh doanh cho người mới hiệu quả

  Tổng quan về nghề quản trị kinh doanh Nghề quản trị kinh doanh luôn là một nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, kinh tế nước nhà hội nhập với nền kinh tế thế giới ...

  Lượt xem: 1.951

  default_image

  Cách tự học quản trị kinh doanh cho người mới từ con số 0

  Tổng quan về nghề quản trị kinh doanh Nghề quản trị kinh doanh luôn là một nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, kinh tế nước nhà hội nhập với nền kinh tế thế giới ...

  Lượt xem: 3.901

  default_image

  Cách tự học quản trị kinh doang cho người mới từ A-Z

  Tổng quan về nghề quản trị kinh doanh Nghề quản trị kinh doanh luôn là một nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, kinh tế nước nhà hội nhập với nền kinh tế thế giới ...

  Lượt xem: 1.526

  default_image

  Cách tự học quản trị kinh doang cho người mới từ A đến Z

  Tổng quan về nghề quản trị kinh doanh Nghề quản trị kinh doanh luôn là một nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt, trong những năm gần đây, kinh tế nước nhà hội nhập với nền kinh tế thế giới ...

  Lượt xem: 2.305

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo