messenger whatsapp viber zalo phone mail

420 DAO là gì?

420 DAO là gì? Những điểm mới của dự án 420 là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về dự án này để biết thêm thông tin chi tiết về nó.

420

420 token

1. Dự án 420 DAO

420 DAO là một dự án blockchain mới được thành lập từ cuối năm 2021, hoạt động dựa trên những nguyên lý căn bản của 1 DAO điển hình nhưng mang trong mình những đặc tính khác biệt nổi trội.

Hoạt động của 420 DAO luôn xoay quanh ba chục chính: xây dựng, đầu tư và quản trị:

Việc xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApps) mã nguồn mở được thực hiện bởi đội ngũ phát triển có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.

Về đầu tư, Quỹ tài sản chung khi được hình thành từ nguồn vốn của các nhà đầu tư, sẽ được dùng để đầu tư vào các dự án phi tập trung tiềm năng, triển khai vào các nền tảng tài chính phi tập trung nhằm thu  lợi nhuận tự động, hoặc phân phối tới các Quỹ phòng ngừa rủi ro uy tín.

Về quản trị, hệ thống được thiết kế nhằm đảm bảo quyền quản trị DAO hoàn toàn nằm trong tay của các thành viên ngay từ ngày đầu tham gia.

Ba hoạt động trên luôn đồng hành tạo nên một thế kiềng ba chân vững chắc nhằm duy trì  và đảm bảo lợi ích tối cao cho người tham gia. Đây chính là điểm khác biệt rõ rệt so với những DAO khác khi thông thường, một DAO thường chỉ có thể tập trung vào một trong ba hoạt động nêu trên.

2. Các tính năng rất mạnh khác mà chỉ 420 DAO mới có

Tokenomics được thiết kế bằng các phương trình Toán học chắc chắn. Vừa có tính lưu giữ giá trị như Bitcoin, vừa có giá trị quản trị (governance) và giá trị thành viên (concept rất mới cho phép các thành viên gắn kết lâu dài có nhiều lợi ích nhất).

Phần thưởng staking và phần thưởng hài hoà (harmonic reward) ưu tiên cho những bạn tham gia sớm và với tâm thế dài hạn, hạn chế lướt sóng, trading bừa bãi không có lợi cho cộng đồng. Các thành viên sẽ không phải quan tâm nhiều đến giá token và sẽ tập trung hơn vào việc phát triển DAO rộng rãi và mạnh mẽ hơn.

3. Token $420 có gì đặc biệt? 

Token $420 được phát hành dưới dạng token ERC-20 trên nền tảng Avalanche. Bất cứ ai sở hữu token đều nghiễm nhiên trở thành hội viên của 420 DAO.

Tổng số lượng token được phát hành là 420 triệu, dự kiến sẽ đạt được trong vòng 12 năm.  Điểm thú vị của 420 DAO là token $420 hoạt động dựa trên cơ chế song phân (double-halving). Có  tổng cộng 4 giai đoạn phát hành; trong đó thời lượng phát hành cũng như số lượng token  được phát hành ở giai đoạn sau đều bằng một nửa so với giai đoạn trước. Sự khan hiếm này chính là mấu chốt làm tăng thuộc tính lưu giữ giá trị của token $420.

Ba thuộc tính cơ bản của token $420 là Kho giá trị, Giá trị thành viên và Giá trị quản trị. Nếu như hai thuộc tính Kho giá trị và Giá trị quản trị đã được bắt gặp đâu đó, thì giá trị thành viên là một khái niệm hoàn toàn mới. Cụ thể, một trong những tài sản chung lớn nhất của 420 DAO là Quỹ dự trữ, được trích ra từ Quỹ tài sản chung. Quỹ này thuộc về tất cả thành viên DAO và nhằm phục vụ lợi ích cho chính những thành viên đó. Quyền lợi tài chính của giá trị thành viên gồm Quỹ tài sản chung (thứ phản ánh giá trị nội tại của token) và quyền sở hữu gián tiếp đối với Quỹ dự trữ.

Người tham gia có thể sở hữu token 420 thông qua đấu giá hàng ngày. Trong suốt 420  ngày đầu tiên, mỗi ngày sẽ có 100.000 token được phát hành thông qua đấu giá. Hoạt động  này được thực hiện hoàn toàn trên Ứng dụng do 420 DAO phát triển.

Key Metrics

 • Ticker: $420
 • ​Blockchain: Avalanche
 • Contract: Updating
 • Token type: Governance
 • Total supply: 420,000,000

4. Token 420 và những điểm mới

420 là token của dự án, được phát hành dưới dạng ERC-20 trên nền tảng chuỗi khối Ethereum. Những người nắm giữ token 420 sẽ trở thành thành viên của DAO và có cơ hội kiếm được lợi nhuận từ khoản token của mình.

Cơ chế đấu giá

Đây là điểm đặc biệt của dự án. Để sở hữu token 420, người dùng có thể tham gia các buổi đấu giá. Ở giai đoạn phát hành đầu tiên trong tổng số 4 giai đoạn phát hành, mỗi ngày sẽ có 100.000 token được phát hành cho đấu giá công khai và số lượng token mà mỗi người sẽ mua được căn cứ vào số tiền mà người ấy bỏ ra.

Sẽ có tổng 420 triệu token 420 được phát hành và thời gian tối thiểu dự kiến sẽ là 12 năm.

Staking

Staking APY của 420 DAO sẽ bắt đầu ở mức 420.000% (tích lũy từ ngày đầu tiên), sau đó giảm dần dựa theo tokenomics.

Con số APY khổng lồ trên sẽ là khoản lợi nhuận hấp dẫn mà bất kì nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Do đó, lời khuyên của mình là hãy stake để tối ưu hóa lợi nhuận / token nắm giữ của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người có thể đặt ra câu hỏi về mức lạm phát với chỉ số APY trên. Lưu ý rằng cơ chế staking của 420 DAO có hard-cap, tức là mỗi ngày sẽ chỉ có có một số lượng token s420 (viết tắt của staked 420) nhất định được dùng làm phần thưởng cho những thành viên tham gia stake. Số lượng s420 được phát hành tùy thuộc vào từng giai đoạn nhưng vẫn đảm bảo cơ chế double-halving, tức là ở giai đoạn sau số lượng s420 được phát hành bằng một nửa giai đoạn trước.

Cơ chế Double-Halving

Tokenomics của 420 DAO được xây dựng bởi các phương trình toán học cao cấp. Token được phát hành qua cơ chế song phân (double-halving) nhằm đảm bảo giá trị của token theo thời gian chỉ tăng mà không giảm. Tổng cộng có 4 giai đoạn phát hành token, số lượng token và thời gian phát hành token ở giai đoạn sau bằng một nửa so với giai đoạn trước.

Giá trị thành viên

Một trong những khái niệm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường được giới thiệu bởi 420 DAO chính là Giá trị thành viên. Mỗi thành viên là chủ sở hữu trực tiếp của Quỹ tài sản chung và đều có quyền đóng góp vào sự phát triển chung của DAO. Giá trị thành viên được thể hiện cả về mặt phi tài chính và tài chính, trong đó giá trị về mặt tài chính được thể hiện qua Quỹ Dự trữ chung.

Bài viết trên là những thông tin chi tiết và cụ thể về 420 token. Nếu có những câu hỏi và thắc mắc cần giải đáp xoay quanh các vấn đề pháp lý, hãy liên hệ Công ty Luật ACC để được tư vấn và hỗ trợ về những vấn đề này. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.882

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.788

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.674

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.664

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.956

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 2.981

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *