Chia sẻ kinh nghiệm xin visa nga tự túc năm 2021

logo accACC
Hà My

Liên Bang Nga là quốc gia có truyền thống lịch sử lâu đời với lối kiến trúc cổ xưa xinh đẹp cũng như mang đậm nét truyền thống nghệ thuật độc đáo. Nếu như bạn đang có ý định đến Nga để du lịch, thăm người thân, làm việc hay du học,… thì tấm visa là công cụ hữu hiệu để bạn có thể thực hiện được chuyến đi của mình. Chính vì vậy, việc xin visa nga tự túc cũng đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Khi thực hiện việc xin visa nga tự túc bạn cần chú ý đến việc nộp hồ sơ, điền tờ khai và thực hiện theo đúng quy trình mà pháp luật quy định. Để có thể hiểu hơn về việc xin visa nga tự túc bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

xin visa nga tu tuc 1Xin visa nga tự túc

1. Điều kiện để có thể xin visa nga tự túc

Một trong những điều kiện cần đáp ứng để có thể xin được visa nhập cảnh Nga thì bạn phải có giấy mời từ nước Nga. Việc có được giấy mời từ Nga đối với những người có nhu cầu sang đây để du học, thăm người thân hay làm việc và công tác thì rất là đơn giản bởi giấy mời sẽ do người thân của bạn hay công ty, tổ chức chuẩn bị cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa nga tự túc và không có người thân ở đây giúp bạn xin giấy mời thì bạn cần phải mua giấy mời hoặc làm dịch vụ visa Nga trọn gói thông qua các đơn vị cung cấp. Theo đó, để có giấy mời thì bạn cần phải đáp ứng điều kiện là cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân cũng như thông tin chi tiết về thành phố bạn sẽ đi và khách sạn bạn ở khi đến Nga; điền đầy đủ thời gian bay và lưu trú tại Nga. Lưu ý rằng mọi thông tin mà bạn điền vào thư mời bắt buộc phải giống với và trùng khớp với đơn xin visa.

Như vậy, để có thể thực hiện được việc xin visa nga tự túc thì bạn cần đáp ứng điều kiện là có giấy mời thông qua việc mua giấy mời hoặc thông qua các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nga trong và ngoài nước.

2. Hồ sơ xin visa nga tự túc bao gồm những gì?

Để có thể xin visa nga tự túc thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực trên 06 tháng
  • 02 ảnh thể kích thước 3.5 x 4.6 cm trên nền trắng
  • Bản sao có công chứng của chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Bản gốc thư mời từ Nga
  • Tờ khai xin cấp thị thực Nga
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy từ chứng minh tài chính
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình chuyến đi

3. Quy trình xin visa nga tự túc

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ như trên, để có thể xin visa nga tự túc thì bạn cần thực hiện theo trình tự, quy trình như sau:

Bước 1: Hoàn thành tờ khai xin cấp thị thực Nga trên cổng trang web https://visa.kdmid.ru/. Sau khi hoàn thiện việc điền đầy đủ thông tin thì tiến hành việc in tờ khai ra.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ xin visa nga tự túc như trên

Bước 3: Nộp hồ sơ: Người có nhu cầu xin visa nga tự túc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nga tại Việt Nam; Tại tổng sự quán Nga hoặc nộp tại các trung tâm cung cấp thị thực VFS Global.

Bước 4: Nhận kết quả: sau 7 – 10 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ và tiến hành cấp visa Nga. Bạn có thể nhận tại địa chỉ và thời gian được ghi trong phiếu hẹn hoặc có thể được trả visa bằng đường bưu điện nếu có đăng ký trước.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa nga tự túc. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này  cũng như thủ tục xin visa nga tự túc hay kinh nghiệm xin visa nga tự túc thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận