Thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Hạt Điều 2021

Để sản phẩm đảm bảo an toàn đến người tiêu dùng, cơ sở sản xuất hạt điều bắt buộc cơ sở phải đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm.

Xin Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Đóng Gói, Chế Biến Hạt Điều
Xin Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Đóng Gói, Chế Biến Hạt Điều

1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất hạt điều

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 Phụ lục I kèm theo Nghị định này 155/2018/NÐ-CP.

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Danh sách người sản xuất hạt điều đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất hạt điều theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, đóng gói hạt điều

Điều kiện chung:

  1. a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm 2010.
  2. b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh.

Điều kiện cụ thể:

Cơ sở sản xuất, đóng gói hạt điều phải là khu vực thích hợp, không nằm trong khu có khí gây độc hại, môi trường không bị ô nhiễm, nguồn nước sạch. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh, nước.

Quy trình đóng gói khép kín, phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà xưởng sản xuất phải được trang bị máy móc có công suất hợp lý để phục vụ các công đoạn như hấp, tách hạt, sấy, phân loại và đóng gói theo một quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở từng công đoạn.

Trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân tham gia trực tiếp sản xuất hạt điều như quần áo, giày, bao tay, khẩu trang, nón ….Có nhà vệ sinh phục vụ cho lao động (cách xa với nơi sản xuất).

Nguồn nguyên vật liệu điều được thu đều phải kiểm tra kỹ càng sao cho đạt yêu cầu mới tiếp nhận. Các yêu cầu cần xét tới là nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn, màu sắc đồng đều, mùi vị đặc trưng, đều hạt và có độ ẩm không quá cao. Sự kiểm tra kỹ lưỡng này không nhằm mục đích nào khác là tạo ra hạt điều thành phẩm có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phải có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

3. Trình tự, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Bước 1: Nhồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trực tiếp hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến đối với cơ quan có hệ thống trực tuyến.
    • Cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế cấp tỉnh nơi cơ sở sản xuất hoạt động.
  • Bước 2: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận, kiểm tra và xử lý hồ sơ. Trường hợp hồ sơ có yêu cầu điều chỉnh, bổ sung: trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở, nêu rõ lý do.
  • Bước 3: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở; strường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý.

4. Lưu ý về quy định xử phạt khi vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

5. Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại ACC

Với 8 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, giúp đỡ nhiều Hộ kinh doanh, doanh nghiệp trong quá trình thành lập và xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo yêu cầu, quý khách sẽ có được những dịch vụ tư vấn tuyệt vời khi lựa chọn ACC như sau:

  • Được báo giá trọn gói và cam kết không phát sinh;
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản
  • Được hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận