Xin Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Nông Nghiệp Trên Phương Tiện Di Động

Theo quy định Điều 32 của Luật quảng cáo năm 2012 thì quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa. Tuy nhiên, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện phải thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Công ty ACC xin tư vấn đến khách hàng thủ tục xin cấp thông báo quảng cáo nông nghiệp trên phương tiện di động qua bài viết sau.

Xin Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Nông Nghiệp Trên Phương Tiện Di Động
Xin Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Nông Nghiệp Trên Phương Tiện Di Động

Quảng cáo nông nghiệp bao gồm các sản phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, thức ăn gia súc, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, chế phẩm phân bón, giống cây trồng, giống vật nuôi.

Hình thức quảng cáo di động trên các phương tiện giao thông được đánh giá cao với nội dung thể hiện sinh động, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

1. Ưu điểm của quảng cáo di động trên các phương tiện giao thông.

Loại hình quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng như ô tô, xe tải, xe khách, xe bus, tàu điện ngầm,… là một trong những phương pháp tốt nhất hiện nay đem lại hiệu quả quảng bá thương hiệu đến thị trường mục tiêu.

Quảng cáo trên các phương tiện di động, giao thông được đánh giá là hình thức quảng cáo trực quan mang lại hiệu quả cao vì bảng hiệu quảng cáo như một tấm pano lớn di động, thu hút thị giác của tất cả mọi người khi cùng phương tiện di chuyển trên đường.

Hình thức quảng cáo có mức chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại khác, nội dung thiết kế sinh động, linh hoạt thời gian và địa điểm quảng cáo, hiệu quả tiếp cận đối tượng khách hàng cao.

2. Các loại bảng hiệu quảng cáo trên phương tiện di động:

1. Bảng hiệu quảng cáo bên ngoài xe.

Đây là dạng biển hiệu quảng cáo trên xe tấm lớn, thiết kế với logo, hình ảnh, nội dung sống động được đặt bên ngoài xe. Hình thức bảng hiệu quảng cáo này được áp dụng cho tất cả mọi phương tiện, dịch vụ công cộng.

2. Bảng hiệu quảng cáo phía sau đuôi xe.

Việc làm biển hiệu quảng cáo dạng này được thiết kế phía sau đuôi xe, thu hút sự chú ý của đông đảo phương tiện lưu thông phía sau. Đặc biệt, khi các phương tiện phải chờ tín hiệu đèn đỏ hoặc uể oải trong tình trạng kẹt xe, tắc đường, lúc này chúng ta sẽ thấy giá trị thiết thực của những bảng quảng cáo phía sau xe.

3. Bảng hiệu quảng cáo trong xe.

Các bảng hiệu quảng cáo này kích thước nhỏ hơn những loại biển quảng cáo khác, và thông thường áp dụng trên xe bus, xe khách, điện ngầm công cộng,… Ưu điểm của làm những bảng hiệu quảng cáo di động bên trong xe là có tác động trực tiếp đến nhiều người. Đặc biệt, với những hành khách phải ngồi trong xe 30- 40 phút hay thời gian lâu hơn, lúc này họ sẽ có thời gian đọc, chú ý đến thông tin quảng cáo muốn truyền tải.

3. Điều kiện để được quảng cáo trên phương tiện di động:

  • Thứ nhất, không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông nhằm đảm bảo việc lưu thông an toàn của các phương tiện giao thông.
  • Thứ hai, sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Điều này giúp việc bố trí các hình ảnh quảng cáo phù hợp với thị hiếu của người xem, cũng như bảo đảm logo hay biển hiệu của xe buýt không bị che lấp.
  • Thứ ba, việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông. Điều này nhằm giúp các cơ quan nhà nước có thể thực hiện tốt chức năng quản lý, giám sát các phương tiện tham gia giao thông khi có hành vi vi phạm xảy ra.

4. Thủ tục thông báo quảng cáo nông nghiệp trên phương tiện di động:

1. Trình tự thông báo được thực hiện như sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ.

  • Nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo.
  • Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2. Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo:

Căn cứ Điều 29 Luật quảng cáo năm 2012, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông bao gồm:

  • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng sản phẩm quảng cáo.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
  • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật quảng cáo năm 2012.
  • Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
  • Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo do đó không thực hiện thu lệ phí đối với thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông.

Mọi thắc mắc pháp lý cần tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty ACC.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »