messenger whatsapp viber zalo phone mail

Tư vấn thuế giá trị gia tăng tại Huyện Khánh Vĩnh

Hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ được thành lập. Các vấn đề liên quan đến thuế luôn là bài toán khó đối với hầu hết mọi doanh nghiệp. Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất nhập khẩu,… Công ty luật ACC tự tin với đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ tư vấn thuế và cam kết mang lại những giải pháp thiết thực để giải quyết vấn đề tư vấn thuế mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải. Trong bài viết này ACC sẽ cung cấp cho bạn đọc nội dung Tư vấn thuế giá trị gia tăng tại Huyện Khánh Vĩnh

1. Thuế giá trị gia tăng là gì?

Điều 2 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008 quy định:

“Thuế giá trị gia tăng là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.”

Như vậy, thuế giá trị gia tăng là thuế chỉ áp dụng trên phần giá trị tăng thêm mà không phải đối với toàn bộ giá trị hàng hóa, dịch vụ.

Thuế giá trị gia tăng là loại thuế gián thu, được cộng vào giá bán hàng hóa, dịch vụ và do người tiêu dùng trả khi sử dụng sản phẩm đó. Mặc dù người tiêu dùng mới chính là người chi trả thuế giá trị gia tăng, nhưng người trực tiếp thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với Nhà nước lại là đơn vị sản xuất, kinh doanh.

2. Các văn bản pháp luật điều chỉnh thuế giá trị gia tăng

Luật 13/2008/QH về thuế Giá trị gia tăng

Luật 31/2013/QH13 sửa bổ sung Luật 13/2008/QH về thuế Giá trị gia tăng

Luật 71/2014/QH13 sửa bổ sung các luật thuế

Luật 106/2016/QH13 sửa bổ sung các luật thuế

NĐ 92/2013/NĐ-CP hướng dẫn các luật thuế

NĐ 209/2013/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành luật thuế giá trị gia tăng

NĐ 91/2014/NĐ-CP sửa bổ sung các nghị định thuế

NĐ 12/2015/NĐ-CP chi tiết các luật thuế

NĐ 100/2016/NĐ-CP về thuế GTGT, Tiêu thụ đặc biệt, Quản lý thuế

NĐ 146/2017/NĐ-CP sửa bổ sung NĐ 100/2016/NĐ-CP VÀ NĐ 12/2015/NĐ-CP

TT 141/2013/TT-BTC hướng dẫn NĐ 92/2013/NĐ-CP hướng dẫn các luật thuế

TT 219/2013/TT-BTC hướng dẫn NĐ 209/2013/NĐ-CP hướng dẫn luật thuế GTGT

TT 72/2014/TT-BTC hướng dẫn NĐ 209/2013/NĐ-CP về hoàn thuế GTGT với người nước ngoài

TT 83/2014/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT theo danh mục hàng hóa nhập khẩu Việt Nam

TT 134/2014/TT-BTC về nộp thuế, hoàn thuế GTGT với máy móc nhập theo dự án đầu tư

TT 119/2014/TT-BTC về cải cách, đơn giản thủ tục hành chính thuế

TT 151/2014/TT-BTC sửa bổ sung các thông tư thuế

TT 26/2015/TT-BTC sửa bổ sung các thông tư thuế

TT 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, TNCN với cá nhân kinh doanh và sửa đổi các thông tư thuế

TT 193/2015/TT-BTC sửa bổ sung TT 219/2013/TT-BTC về thuế GTGT

TT 21/2016/TT-BTC hướng dẫn NĐ 111/2015/NĐ-CP về ưu đãi thuế với công nghiệp hỗ trợ

TT 99/2016/TT-BTC về quản lý hoàn thuế GTGT

TT 130/2016/TT-BTC sửa bổ sung các thông tư thuế

TT 173/2016/TT-BTC sửa bổ sung TT 219/2013/TT-BTC về thuế GTGT

TT 31/2017/TT-BTC sửa bổ sung TT 99/2016/TT-BTC về quản lý hoàn thuế GTGT

TT 93/2017/TT-BTC sửa bổ sung các thông tư thuế

TT 25/2018/TT-BTC sửa bổ sung các thông tư thuế

TT 82/2018/TT-BTC sửa bổ sung TT 219/2013/TT-BTC về thuế GTGT

TT 103/2014/TT-BTC về thuế với tổ chức, cá nhân nước ngoài có phát sinh thu nhập kinh doanh tại Việt Nam

3. Đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng

Căn cứ Điều 3 Thông tư 219/2013/TT-BTC, người nộp thuế GTGT là tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT ở Việt Nam, không phân biệt ngành nghề, hình thức, tổ chức kinh doanh (sau đây gọi là cơ sở kinh doanh) và tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa, mua dịch vụ từ nước ngoài chịu thuế GTGT (sau đây gọi là người nhập khẩu) bao gồm:

– Các tổ chức kinh doanh được thành lập và đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp Nhà nước (nay là Luật Doanh nghiệp), Luật Hợp tác xã và pháp luật kinh doanh chuyên ngành khác.

– Các tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức sự nghiệp và các tổ chức khác.

4. Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

Phương pháp tính thuế GTGT gồm phương pháp khấu trừ thuế GTGT và phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng.

Phương pháp khấu trừ là: Số thuế GTGT phải nộp theo phương pháp khấu trừ thuế bằng số thuế giá trị gia tăng đầu ra trừ số thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ.

Phương pháp trực tiếp là: Số thuế GTGT phải nộp theo phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng bằng tỷ lệ % nhân với doanh thu.

5. Vai trò của thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng có tác dụng điều tiết thu nhập của tổ chức, cá nhân tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ chịu thuế giá trị gia tăng.

Thuế GTGT là khoản thu quan trọng của Ngân sách nhà nước. Thuế GTGT tạo được nguồn thu lớn và tương đối ổn định trong Ngân sách nhà nước.

Khuyến khích xuất khẩu hàng hóa dịch vụ.

Thúc đẩy thực hiện chế độ hạch toán, sử dụng hóa đơn.

6. Dịch vụ tư vấn thuế giá trị gia tăng tại Huyện Khánh Vĩnh

Dịch vụ tư vấn thuế của ACC cung cấp trọn gói:

– Giải quyết báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm: Thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp;

– Quyết toán thuế hàng năm;

– Thực hiện làm hồ sơ đầu và cuối năm;

– Làm sổ sách kế toán hàng tháng;

– Báo cáo cho cơ quan thống kê;

– Ngoài ra, ACC còn hỗ trợ quý khách các công việc như giao nhận hồ sơ để không cần đi lại; tư vấn các thủ tục thuế; tư vấn giảm thuế; cập nhật các văn bản thuế mới cho doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ tư vấn hoàn thuế GTGT miễn phí – Công ty Luật ACC

7. Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế giá trị gia tăng tại Huyện Khánh Vĩnh?

Khi mới bắt đầu thành lập hay đang hoạt động thì mỗi chủ thể doanh nghiệp đều bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu các quy định về luật thuế. Nhưng không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có bộ phận thường trực tư vấn thuế GTGT. Dù công ty đang chuẩn bị thành lập, mới vừa thành lập hay đã đi vào hoạt động lâu thì mọi vấn đề liên quan đến thuế luôn đóng vai trò quan trọng và được xem xét kỹ lưỡng khi bắt đầu các dự án kinh doanh.

Trong quá trình hoạt động, sẽ luôn có thắc mắc và tìm hiểu về thuế như doanh nghiệp mình phải nộp loại thuế nào, đóng với mức nào thì phù hợp, có thời gian quy định hay không, loại hình kinh doanh của công ty có thuộc diện miễn thuế hay không. Và rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thuế.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dịch vụ tư vấn thuế GTGT, việc lựa chọn một “người bạn đồng hành” để có thể hỗ trợ và cùng doanh nghiệp bạn giải quyết các khó khăn liên quan đến thuế là vô cùng cần thiết. Hãy để Công ty luật ACC chúng tôi được hỗ trợ tư vấn thuế GTGT và tất cả các vấn đề pháp lý về thuế cho doanh nghiệp của bạn.

Thuế giá trị gia tăng là loại thuế mọi doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng. Các vướng mắc mà cần phải có nhờ đến dịch vụ tư vấn thuế GTGT như là đối tượng nào chịu thuế giá trị gia tăng, giá tính thuế giá trị gia tăng, thuế suất hay công thức tính thuế giá trị gia tăng, điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng,…

Và tính đến thời điểm hiện tại, Bộ tài chính đã công bố cũng như các thông tư, nghị định sửa đổi về thuế giá trị gia tăng là rất nhiều. ACC GROUP đã liên tục cập nhất các thông tư ấy một cách nhanh và chính xác nhất để đưa ra cho khách hàng những tư vấn thuế GTGT và các giải pháp cũng như thực hiện sao cho đúng pháp luật. Đồng thời cách ứng phó các rủi ro khi xảy đến bất ngờ.

8. Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn thuế thuế giá trị gia tăng tại Huyện Khánh Vĩnh của ACC?

ACC tự tin đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thuế GTGT, cùng với đội ngũ nhân viên có trình độ và dày dặn kinh nghiệm tư vấn thuế GTGT, cam kết uy tín với khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế GTGT.

ACC chúng tôi luôn báo giá trọn gói dịch vụ tư vấn thuế GTGT và không phát sinh thêm trong quá trình hợp tác.

Quý khách không cần phải đi lại nhiều, ACC đã có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.

Các loại hồ sơ mà ACC cung cấp rất đơn giản, đối với hồ sơ nào mang tính phức tạp thì ACC thay mặt quý khách hàng soạn thảo.

Hướng dẫn quý khách hàng chi tiết nhất để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

9. Câu hỏi thường gặp

9.1 Cách tính thuế giá trị gia tăng phải nộp theo phương pháp khấu trừ?

Số thuế giá trị gia tăng phải nộp = Số thuế giá trị gia tăng đầu ra – Số thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ.

9.2 Mức giảm thuế giá trị gia tăng là bao nhiêu?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 91/ 2021/ND – CP quy định về mực giảm thuế giá trị gia tăng như sau:

– Doanh nghiệp, tổ chức tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ được giảm 30% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 91/2021/NDD – CP.

– Doanh nghiệp, tổ chức tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp tỷ lệ % trên doanh thu được giảm 30% mức tỷ lệ % để tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 91/ 2021/ND – CP.

9.3 Thuế suất thuế giá trị gia tăng

Theo quy định hiện hành, có 03 mức thuế suất thuế GTGT gồm : thuế suất 0%, 5% và 10%.

Lưu ý: Các loại hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế GTGT thuế suất 10% và không thuộc loại hàng hóa, dịch vụ quy định tại các Phụ lục I, II và III ban hành kèm theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP thì được giảm 2% thuế suất thuế GTGT xuống còn 8%.

Trên đây là bài viết Tư vấn thuế giá trị gia tăng tại Huyện Khánh Vĩnh. Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai… Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 1.522

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 2.621

  Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói toàn quốc [2023]

  Nội dung bài viết:1. Thuế giá trị gia tăng là gì?2. Các văn bản pháp luật điều chỉnh thuế giá trị gia tăng3. Đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng4. Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng5. Vai trò của thuế giá trị gia tăng6. Dịch vụ tư vấn thuế giá trị gia tăng [...]

  Lượt xem: 2.413

  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá ưu đãi (Cập nhật 2023)

  Dưới đây chúng ta sẽ cùng ACC tìm hiểu về Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm “đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp”. ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn [...]

  Lượt xem: 2.081

  Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính (trọn gói , uy tín) [2023]

  Nội dung bài viết:1. Thuế giá trị gia tăng là gì?2. Các văn bản pháp luật điều chỉnh thuế giá trị gia tăng3. Đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng4. Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng5. Vai trò của thuế giá trị gia tăng6. Dịch vụ tư vấn thuế giá trị gia tăng [...]

  Lượt xem: 2.279

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định 2023-2024

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 3.113

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *