Thủ Tục Xin Cấp GCN An Toàn Thực Phẩm Có Nguồn Gốc Thực Vật

Hiện nay các cá nhân tổ chức doanh nghiệp khi kinh doanh các mặt hàng thực phầm có nguồn gốc từ thực vật phải bắt buộc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật. Ngoài ra các cơ sở sản xuất thực phẩm có nguồn gốc thực vật phải đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và tạo uy tín của doanh nghiệp trong kinh doanh. Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm giúp đánh giá kiểm tra chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp trước khi được phép bán ra thị trường và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Thủ Tục Xin Cấp GCN An Toàn Thực Phẩm Có Nguồn Gốc Thực Vật
Thủ Tục Xin Cấp GCN An Toàn Thực Phẩm Có Nguồn Gốc Thực Vật

 Khi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm vó nguồn gốc thực vật gặp bất kì khó khăn gì thì có thể liên hệ ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

1.Thế nào là giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật được cấp theo quy định luật an toàn thực phẩm 2010, nghị định 15/2018/ND-CP, nghị định 115/2018/ND-CP ban hành điều chỉnh các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và điều kiện quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

2. Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Các cơ sở cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.
 • Cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm như: cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ.

3. Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật bao gồm:

 • Bước 1: chuẩn bị hồ sơ như trên và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
 • Bước 2: sau khi nhận hồ sơ cơ quan tiếp nhận và sử lý hồ sơ xem có hợp lệ hay không, nếu hồ sơ không hợp lệ cơ quan sẽ yêu cầu bổ sung cho hợp lệ, nếu hồ sơ hợp lệ cơ quan hẹn giấy hẹn thời gian nhận giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
 • Bước 3: cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

4. Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc thực vật vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến xin giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc thực vật;

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật cho quý khách.

6. Quy trình xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi )
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc thực vật;

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về Thủ tục xin cấp GCN an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật thì có thể liên hệ dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có nguồn gốc thực vật của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận