messenger whatsapp viber zalo phone mail

Thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng theo quy định mới nhất

Nhiều doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục dán nhãn năng lượng thường lúng túng không biết điều kiện thủ tục, xây dựng hồ sơ thế nào phù hợp đối với quy định của pháp luật. Với kinh nghiệm nhiều năm, ACC gửi tới khách hàng dịch vụ dán nhãn năng lượng để tham khảo.

Với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp. ACC cam kết mang lại dịch vụ dán nhãn năng lượng nhanh chóng cùng chi phí hợp lý nhất.

1. Phân loại dán nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng được chia ra làm hai loại là: Nhãn năng lượng xác nhận và Nhãn năng lượng so sánh.

– Nhãn năng lượng so sánh là nhãn cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng, loại năng lượng sử dụng, hiệu suất năng lượng và các thông tin khác giúp người tiêu dùng so sánh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường để nhận biết và lựa chọn phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng.

– Nhãn năng lượng xác nhận là nhãn chứng nhận phương tiện, thiết bị có hiệu suất năng lượng cao nhất so với phương tiện, thiết bị khác cùng loại.

2. Dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng của ACC có lợi ích gì?

–  Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan tới thủ tục xin dán nhãn năng lượng tại cơ quan nhà nước.

– Chi phí dịch vụ hợp lý.

– Cam kết đảm bảo thời gian thực hiện công việc.

– Khách hàng không phải lên Cơ quan nhà nước để làm việc.

3. Trình tự, thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng tại ACC

Bước 1: ACC tư vấn nhanh và giải đáp thắc mắc về thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng cho khách hàng.

Bước 2: ACC xác định giúp Quý khách hàng xem sản phẩm của Quý khách có phải dán nhãn năng lượng hay không.

Bước 3: ACC báo giá cho khách để khách có quyết định hợp tác với ACC.

Bước 4: ACC tư vấn quy trình, thủ tục đem hàng về kho bảo quản → lấy mẫu điển hình đi thử nghiệm Hiệu suất năng lượng → Quy trình, hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện công bố dán nhãn năng lượng;

Bước 5: ACC đại diện cho Quý khách hàng làm việc với các Trung tâm thử nghiệm để tiến hành thử nghiệm Hiệu suất năng lượng.

Tổ chức thử nghiệm dán nhãn năng lượng bao gồm: tổ chức thử nghiệm trong nước (tổ chức thử nghiệm độc lập hoặc phòng thử nghiệm của nhà sản xuất); tổ chức thử nghiệm nước ngoài (tổ chức thử nghiệm độc lập hoặc phòng thử nghiệm của nhà sản xuất).

Tổ chức thử nghiệm dán nhãn năng lượng phải đáp ứng điều kiện sau:

– Tổ chức thử nghiệm trong nước là tổ chức thử nghiệm đáp ứng quy định tại Chương II Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về Điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;

– Tổ chức thử nghiệm nước ngoài là tổ chức thử nghiệm được công nhận theo Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 (hoặc tương đương) bởi các tổ chức công nhận đã ký kết thỏa ước thừa nhận lẫn nhau (ILAC hoặc APLAC).

Căn cứ để thử nghiệm, đánh giá hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị là các tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) hoặc các quy định của Bộ Công Thương tương ứng.

Thử nghiệm mẫu điển hình: Doanh nghiệp tự lấy mẫu phương tiện, thiết bị, số lượng và phương pháp lấy mẫu thử theo tiêu chuẩn tương ứng hoặc theo quy định của Bộ Công Thương và gửi tới tổ chức thử nghiệm để được thử nghiệm và cấp phiếu kết quả thử nghiệm.

Kết quả thử nghiệm là cơ sở để dán nhãn năng lượng cho sản phẩm có cùng model cùng thông số kỹ thuật, cùng xuất xứ và cùng cơ sở sản xuất. Kết quả thử nghiệm có hiệu lực vô thời hạn, trừ trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hiện có sai phạm trong kết quả thử nghiệm hoặc có sai phạm, vi phạm của tổ chức thử nghiệm.

Bước 6: ACC chuẩn bị bộ hồ sơ để Quý khách ký, đóng dấu

Trước khi đưa phương tiện, thiết bị ra thị trường, doanh nghiệp sản xuất nhập khẩu phương tiện, thiết bị đó phải lập 01 bộ hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng và gửi về Bộ Công Thương. Theo đó ACC sẽ chuẩn bị hồ sơ để khách hàng ký, đóng dấu.

Hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng bao gồm:

– Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng, trong đó nêu rõ doanh nghiệp đăng ký dán nhãn so sánh hay nhãn xác nhận theo mẫu tại Phụ lục 1 của Thông tư 36/2016/TT-BCT quy định về dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của bộ công thương;

– Kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm cấp cho model sản phẩm;

– Tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm nước ngoài đã đáp ứng đủ điều kiện (Đối với trường hợp việc thử nghiệm dán nhãn năng lượng được thực hiện bởi tổ chức thử nghiệm nước ngoài);

– Mẫu nhãn năng lượng dự kiến. 

Bước 7: ACC đại diện cho Quý khách hàng nộp hồ sơ và lấy kết quả tại Tổng cục năng lượng – Bộ công thương.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng đến Bộ Công Thương doanh nghiệp được tự thực hiện việc dán nhãn năng lượng phù hợp với thông tin trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho sản phẩm đã đăng ký. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực đối với các thông tin đã công bố trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng và thông tin hiển thị trên nhãn năng lượng.

Bước 8: ACC hoàn thành và bàn giao cho doanh nghiệp các loại tài liệu chứng từ liên quan. Cùng với đó ACC sẽ tư vấn trọn vẹn các vấn đề liên quan để doanh nghiệp sau khi đã đăng ký.

Nhãn năng lượng được sử dụng thống nhất theo quy định của Bộ Công Thương, hình thức, quy cách nhãn năng lượng quy định tại Phụ lục 2 Thông tư tư 36/2016/TT-BCT của Bộ Công thương quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của bộ công thương.

Nhãn năng lượng phải có các thông tin cơ bản sau:

 • Tên nhà sản xuất/nhập khẩu đầy đủ hoặc viết tắt;
 • Mã hiệu phương tiện, thiết bị;
 • Thông tin về mức tiêu thụ năng lượng;
 • Tiêu chuẩn hoặc quy định áp dụng.

Doanh nghiệp có quyền lựa chọn nhãn năng lượng điện tử đối với các phương tiện, thiết bị phù hợp cho việc sử dụng nhãn năng lượng điện tử hoặc sử dụng nhãn năng lượng khác để thực hiện việc dán nhãn năng lượng.

Nhãn năng lượng có thể được thay đổi kích thước tăng, giảm theo tỉ lệ của nhãn để phù hợp với phương tiện, thiết bị nhưng không được gây nhầm lẫn, che lấp hoặc ảnh hưởng tới thông tin ghi trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.

4. Thời gian thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng

Đối với thủ tục dán nhãn năng lượng có hai bước cần thực hiện chính là thực hiện thủ tục thử nghiệm hiệu suất năng lượng tại các đơn vị thử nghiệm hiệu suất năng lượng  và thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng tại Bộ Công thương.

Đối với thủ tục thử nghiệm hiệu suất năng lượng phụ thuộc vào sản phẩm và đơn vị kiểm tra và thử nghiệm để ra kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng. Thời gian bình quân cho thủ tục này thời gian khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc

Còn đối với thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng tại Bộ Công thương thì cũng không có quy định thời gian cụ thể về việc thực hiện thủ tục này trong thời gian bao lâu. Tức thời gian này là thời gian để xin xác nhận  của Bộ Công thương về việc xác nhận đơn vị doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng cho sản phẩm của mình lên Bộ Công thương. Nhưng thông thường thời gian để thực hiện thủ tục này khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Như vậy tổng thời gian thực hiện công việc bình quân là: 6 đến 10 ngày làm việc. Thời gian trên chỉ là thời gian bình quân để thực hiện công việc.

5. Thu hồi nhãn năng lượng

Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 36/2016/TT- BCT quy định về dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của bộ công thương. Có quy định các trường hợp thu hồi nhãn năng lượng. Theo đó quy định rõ:

“1. Bộ Công Thương quyết định thu hồi nhãn năng lượng trong các trường hợp sau:

 1. a) Mẫu nhãn năng lượng có thông tin sai lệch so với mẫu dự kiến tại hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng;
 2. b) Mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện thiết bị cao hơn so với mức tiêu thụ năng lượng tại Giấy công bố dán nhãn năng lượng.
 3. Quyết định thu hồi nhãn năng lượng được gửi đồng thời đến doanh nghiệp vi phạm, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương”.

Doanh nghiệp khi đã thực hiện dán nhãn năng lượng cần lưu ý thông tin về thời gian  Kiểm tra, giám sát thực hiện dán nhãn năng lượng được quy định tại Điều 8 Thông tư số 36/2016/TT-BCT của Bộ Công thương cụ thể nội dung như sau:

“ Điều 8. Kiểm tra, giám sát thực hiện dán nhãn năng lượng

 1. Định kỳ hoặc đột xuất, Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành kiểm tra việc dán nhãn năng lượng của doanh nghiệp.
 2. Trước ngày 15 tháng 01 hàng năm, doanh nghiệp thực hiện dán nhãn năng lượng có trách nhiệm lập báo cáo về số lượng, chủng loại phương tiện, thiết bị đã được sản xuất, tiêu thụ và được dán nhãn năng lượng trong năm theo mẫu tại Phụ lục 3 và gửi về Bộ Công Thương và Sở Công Thương.
 3. Trước ngày 15 tháng 01 hàng năm, các tổ chức thử nghiệm có trách nhiệm lập báo cáo về số lượng, chủng loại phương tiện, thiết bị đã được thử nghiệm để dán nhãn năng lượng theo mẫu tại Phụ lục 4 và gửi về Bộ Công Thương ”.

6. Mức phạt đối với vi phạm quy định về dán nhãn năng lượng được quy định như thế nào?

Theo quy định tại Điều 30 Nghị định 134/2013/NĐ-CP  ngày 17 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thì đối với các vi phạm về dán nhãn năng lượng được quy định như sau:

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không báo cáo hoặc báo cáo không trung thực với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về số lượng, chủng loại phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng được sản xuất, nhập khẩu.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định về sử dụng nhãn năng lượng sai quy cách như gắn nhãn năng lượng lên phương tiện, thiết bị hoặc bao gói có kích thước không phù hợp, thay đổi kích thước tăng giảm không theo tỉ lệ, hoặc hành vi làm che lấp, gây nhầm lẫn ảnh hưởng tới thông tin ghi trên nhãn năng lượng theo quy định.

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị khi giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng của phương tiện, thiết bị đó đã hết hạn sử dụng.

Đối với hành vi không thực hiện dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng:

 • Phạt cảnh cáo đối với vi phạm lần thứ nhất;
 • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng sau khi đã bị phạt cảnh cáo theo quy định tại Điểm a Khoản này.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp sai thông tin hiệu suất năng lượng trên nhãn năng lượng so với Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng của phương tiện, thiết bị được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị không đúng với giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng; dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị khi chưa được cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.

Ngoài hình thức xử phạt chính, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

 • Buộc thu hồi giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đã cấp đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều 30 Nghị định 134/2013/NĐ-CP;
 • Đình chỉ dán nhãn năng lượng đối với hành vi quy định tại Khoản 3 Điều này trong thời hạn 06 tháng;
 • Buộc thu hồi sản phẩm đã dán nhãn năng lượng đối với hành vi quy định tại Khoản 6 Điều Điều 30 Nghị định 134/2013/NĐ-CP;

Đối với các vi phạm quy định thử nghiệm và chứng nhận hiệu suất năng lượng: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, kết quả thử nghiệm đạt tiêu chuẩn về hiệu suất năng lượng cho phương tiện, thiết bị không đạt tiêu chuẩn. Ngoài hình thức xử phạt chính, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

 • Buộc thu hồi giấy chứng nhận, kết quả thử nghiệm đã cấp và bồi thường thiệt hại đối với các hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này;
 • Xóa tên khỏi Danh mục các phòng thử nghiệm đạt chuẩn được thực hiện thử nghiệm hiệu suất năng lượng đối với trường hợp tái phạm hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này.

Đối với các vi phạm các quy định về Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định dán nhãn năng lượng trong sản xuất, nhập khẩu, phân phối các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng; Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, nhập khẩu các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc Danh mục phương tiện, thiết bị phải loại bỏ; Ngoài hình thức xử phạt chính, cá nhân, tổ chức vi phạm còn có thể bị tạm giữ tang vật, phương tiện, thiết bị vi phạm hoặc bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu tang vật, phương tiện, thiết bị vi phạm, bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

 • Buộc tái xuất hoặc tiêu hủy đối với phương tiện, thiết bị nhập khẩu; cấm lưu thông trên thị trường đối với phương tiện, thiết bị sản xuất trong nước đối với hành vi quy định;
 • Buộc dán nhãn năng lượng theo quy định đối với hành vi quy định.

7. Câu hỏi thường gặp

Nhãn dán năng lượng cần có những thông tin gì?

Nhãn năng lượng phải có các thông tin cơ bản sau:

– Tên nhà sản xuất/nhập khẩu đầy đủ hoặc viết tắt;

– Mã hiệu phương tiện, thiết bị;

– Thông tin về mức tiêu thụ năng lượng;

– Tiêu chuẩn hoặc quy định áp dụng.

Những thiết bị nào cần dán nhãn theo quy định hiện nay?

Danh mục các phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng được quy định tại Quyết định 04/2017/QĐ-TTg ngày 09 tháng 03 năm 2017; bao gồm các nhóm sau:

Nhóm thiết bị gia dụng gồm: Đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện, máy thu hình, đèn LED, bình đun nước nóng có dự trữ.

Nhóm thiết bị văn phòng và thương mại gồm: Máy photo copy, màn hình máy tính, máy in, tủ giữ lạnh thương mại, máy tính xách tay.

Thu hồi nhãn năng lượng như thế nào?

Theo quy định tại điều 10 Thông tư 36/2016/TT- BCT Có quy định các trường hợp thu hồi nhãn năng lượng. Theo đó quy định rõ:

“1. Bộ Công Thương quyết định thu hồi nhãn năng lượng trong các trường hợp sau:

a) Mẫu nhãn năng lượng có thông tin sai lệch so với mẫu dự kiến tại hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng;

b) Mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện thiết bị cao hơn so với mức tiêu thụ năng lượng tại Giấy công bố dán nhãn năng lượng.

2. Quyết định thu hồi nhãn năng lượng được gửi đồng thời đến doanh nghiệp vi phạm, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương”.

Thời gian thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng?

Trước ngày 15 tháng 01 hàng năm, doanh nghiệp thực hiện dán nhãn năng lượng có trách nhiệm lập báo cáo về số lượng, chủng loại phương tiện, thiết bị đã được sản xuất, tiêu thụ và được dán nhãn năng lượng trong năm theo mẫu tại Phụ lục 3 và gửi về Bộ Công Thương và Sở Công Thương.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 2.800

  Văn phòng ảo là gì? Những thông tin cần thiết [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn [...]

  Lượt xem: 3.070

  Dịch Vụ Cho Thuê Văn Phòng Chia Sẻ Trọn Gói [Ưu Đãi 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng chia sẻ được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn đề tiết [...]

  Lượt xem: 2.442

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 1.977

  Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói toàn quốc [2023]

  Nội dung bài viết:1. Phân loại dán nhãn năng lượng2. Dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng của ACC có lợi ích gì?3. Trình tự, thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng tại ACC4. Thời gian thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng5. Thu hồi nhãn năng lượng6. [...]

  Lượt xem: 2.319

  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá ưu đãi (Cập nhật 2023)

  Dưới đây chúng ta sẽ cùng ACC tìm hiểu về Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm “đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp”. ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn [...]

  Lượt xem: 2.881

  Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính (trọn gói , uy tín) [2023]

  Nội dung bài viết:1. Phân loại dán nhãn năng lượng2. Dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng của ACC có lợi ích gì?3. Trình tự, thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng tại ACC4. Thời gian thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng5. Thu hồi nhãn năng lượng6. [...]

  Lượt xem: 2.731

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định 2023-2024

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 1.623

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *