whatsapp viber zalo phone zalo mail

Đăng ký thành lập công ty tại Tây Ban Nha năm 2022

Tây Ban Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao. Hiện nay, nền kinh tế Tây Ban Nha đứng thứ 9 trên thế giới và đứng thứ 6 tại Châu Âu, chỉ sau Đức, Anh, Pháp và Ý. Chính vì vậy mà quốc gia này luôn trở thành điểm đến thu hút đầu tư nước ngoài vô cùng lớn. Nắm chắc những triển vọng khi đầu tư vào quốc gia này mà nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã và đang dần đầu tư thâm nhập vào thị trường màu mỡ này. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được thực hiện việc đầu tư thành lập công ty tại Tây Ban Nha nhưng không biết trình tự, thủ tục để thành lập công ty tại Tây Ban Nha thì có thể tham khảo những thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

thanh lap cong ty tai Tay Ban Nha 2Thành lập công ty tại Tây Ban Nha

1. Hoạt động đầu tư thành lập công ty tại Tây Ban Nha là gì?

Theo quy định tại Luật đầu tư Việt Nam thì hoạt động đầu tư ra nước ngoài là việc nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài để thực hiện hoạt động kinh doanh kiếm lợi nhuận thông qua các hình thức đầu tư được quy định theo pháp luật Đầu tư Việt Nam.

Như vậy, từ quy định trên có thể hiểu rằng thành lập công ty tại Tây Ban Nha là việc nhà đầu tư Việt Nam thực hiện việc chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam để góp vốn thành lập một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định tại pháp luật Tây Ban Nha trên cơ sở tuân thủ quy định  của pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

2. Những lợi ích khi tiến hành việc thành lập công ty tại Tây Ban Nha

Sở dĩ Tây Ban Nha trở thành nơi thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài và thu hút số lượng không nhỏ nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Tây Ban Nha là bởi một số lợi ích mà nước này mang đến cho đầu tư như:

Thứ nhất, đây là quốc gia có sự ổn định về chính trị và kinh tế, từ đây tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, ổn định và không bị biến động bởi các yếu tố như chính trị.

Thứ hai, Tây Ban Nha là một thành viên của Liên minh Châu Âu ( EU) và sử dụng đồng tiền chung Euro nên có thể tạo điều kiện mở ra cơ hội làm ăn với các nước thành viên EU khác.

Thứ ba, phần lớn các công ty được thành lập ở Tây Ban Nha thương là doanh nghiệp vừa, nhỏ và thuê ít hơn mười nhân viên. Vì vậy các công ty vừa và nhỏ đóng một vai trò rất quan trọng với nền kinh tế Tây Ban Nha nên chính phủ nước này đã dành rất nhiều ưu đãi cho các nhà kinh doanh các công ty nhỏ và vừa.

Thứ tư, số lượng công ty có vốn đầu tư nước ngoài rơi vào khoảng 10,000 công ty đã thành lập tại Tây Ban Nha. Hiện nay chính phủ nước này đang không ngừng kêu gọi nhà đầu tư thành lập công ty tại Tây Ban Nha để có thể tăng số lượng này lên với nhiều ưu đãi nhằm khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài.

3. Trình tự, thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư thành lập công ty tại Tây Ban Nha

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trước khi thực hiện việc thành lập công ty tại Tây Ban Nha thì nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam cần tiến hành việc xin giấy chứng nhận đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

 • Hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư khi thành lập công ty tại Tây Ban Nha
 • Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài
 • Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư 
 • Quyết định đầu tư ra nước ngoài
 • Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài đối với dự án đầu tư trong các ngành nghề có điều kiện
 • Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư của tổ chức tín dụng được pháp luật cho phép và kèm theo văn bản của tổ chức tín dụng xác nhận số dư tài khoản ngoại tệ của nhà đầu tư.
 • Văn bản của cơ quan thuế xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư
 • Tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư tại nước ngoài
 • Tài liệu xác định hình thức đầu tư ra nước ngoài.
 • Trình tự, thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư
 • Nhà đầu tư tiến hành kê khai thông tin hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư và nộp 3 bộ hồ sơ co Bộ kế hoạch và đầu tư trong vòng 15 ngày 
 • Bộ kế hoạch và đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc có nội dung cần làm rõ thì Bộ kế hoạch và đầu tư có văn bản thông báo cho nhà đầu tư trong thời hạn là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Nếu khoản vốn bằng ngoại tệ chuyển ra nước ngoài tương đương 20 tỷ đồng trở lên thì Bộ Kế hoạch và đầu tư lấy ý kiến ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản lấy ý kiến Ngân hàng gửi văn bản trả lời Bộ kế hoạch đầu tư.
 • Nếu dự án đầu tư ra nước ngoài của nhà đầu tư có ngành, nghề báo chí, phát thanh, truyền hình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến Bộ Thông tin và Truyền thông bằng văn bản. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản lấy ý kiến, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 • Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, bộ kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho chủ đầu tư.
 • Trong trường hợp nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc không đáp ứng các điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, Bộ kế hoạch và đầu tư có văn bản thông báo từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài và nêu rõ lý do.

>> Dịch vụ thành lập công ty được ACC cung cấp đầy đủ và tận tình, nếu có nhu cầu về thành lập công ty tại Singapore thì mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết do ACC cung cấp!

Trên đây là các thông tin giúp giải đáp vấn đề thành lập công ty tại Tây Ban Nha mà công ty luật ACC dành cho quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được sử dụng Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập công ty tại Tây Ban Nha hãy liên hệ ngay với công ty luật ACC để nhận được sự tư vấn hiệu quả, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.