whatsapp viber zalo phone zalo mail

Quy trình thành lập công ty tại Myanmar (Burma) 2022

Có thể thấy rằng hoạt động đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Nhà đầu tư Việt Nam hiện nay không còn bị bó buộc trong khuôn khổ chật hẹp của đất nước nữa mà ngày càng có xu hướng tiến ra phát triển đầu tư quốc tế để thực hiện hoạt động kinh doanh nhằm tăng doanh thu cho mình, đồng thời cũng thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc. Nếu bạn là nhà đầu tư Việt Nam muốn thực hiện việc thành lập công ty tại Myanmar (Burma) nhưng vẫn còn gặp vướng mắc về thủ tục thành thành lập công ty tại Myanmar (Burma) thì đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

thanh lap cong ty tai Myanmar BurmaThành lập công ty tại Myanmar (Burma)

1. Điều kiện để nhà đầu tư có thể thực hiện việc thành lập công ty tại Myanmar (Burma)

Để có thể thực hiện được việc thành lập công ty tại Myanmar (Burma) nhà đầu tư cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Nhà đầu tư phải có giấy tờ chứng minh mình đang tham gia đầu tư vào 1 dự án tại Myanmar
 • Nhà đầu tư phải có bản cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước Việt Nam
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vốn để đầu tư ra nước ngoài
 • Được bộ kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đầu tư

2. Hồ sơ thành lập công ty tại Myanmar (Burma)

Trước khi thực hiện được việc thành lập công ty tại Myanmar (Burma) thì nhà đầu tư cần phải có giấy chứng nhận đầu tư do Sở kế hoạch và đầu tư Việt Nam cấp. Theo đó, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư gồm những giấy tờ như sau:

 • Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài
 • Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư 
 • Quyết định đầu tư ra nước ngoài
 • Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài đối với dự án đầu tư trong các ngành nghề có điều kiện
 • Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư của tổ chức tín dụng được pháp luật cho phép và kèm theo văn bản của tổ chức tín dụng xác nhận số dư tài khoản ngoại tệ của nhà đầu tư.
 • Văn bản của cơ quan thuế xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư
 • Tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư tại nước ngoài
 • Tài liệu xác định hình thức đầu tư ra nước ngoài.

3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Myanmar (Burma)

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ trên, nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư từ cơ quan có thẩm quyền theo trình tự, thủ tục sau:

 • Nhà đầu tư tiến hành kê khai thông tin hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư và nộp 3 bộ hồ sơ co Bộ kế hoạch và đầu tư trong vòng 15 ngày 
 • Bộ kế hoạch và đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc có nội dung cần làm rõ thì Bộ kế hoạch và đầu tư có văn bản thông báo cho nhà đầu tư trong thời hạn là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Nếu khoản vốn bằng ngoại tệ chuyển ra nước ngoài tương đương 20 tỷ đồng trở lên thì Bộ Kế hoạch và đầu tư lấy ý kiến ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản lấy ý kiến Ngân hàng gửi văn bản trả lời Bộ kế hoạch đầu tư.
 • Nếu dự án đầu tư ra nước ngoài của nhà đầu tư có ngành, nghề báo chí, phát thanh, truyền hình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến Bộ Thông tin và Truyền thông bằng văn bản. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản lấy ý kiến, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 • Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, bộ kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho chủ đầu tư.
 • Trong trường hợp nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc không đáp ứng các điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, Bộ kế hoạch và đầu tư có văn bản thông báo từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài và nêu rõ lý do.

Trên đây là các thông tin giúp giải đáp vấn đề thành lập công ty tại Myanmar (Burma) mà công ty luật ACC dành cho quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được sử dụng Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập công ty tại Myanmar (Burma) hãy liên hệ ngay với công ty luật ACC để nhận được sự tư vấn hiệu quả, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

>> Xem thêm thủ tục thành lập công ty trên thị trường Singapore tại đây!

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.