Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương trọn gói

logo accACC
Vũ Ngân

Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh ngày càng cao, các công ty/ doanh  nghiệc có xu hướng thành chi nhánh/ văn phòng đại diện. Bài viết dưới đây ACC xin chia sẻ kinh nghiệm về thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương.

1.Giới thiệu sơ lược về tỉnh Bình Dương.

Bình Dương là tỉnh có nền kinh tế rất phát triển với các khu công nghiệp lớn. Bình Dương có lợi thế về vị trí địa lý khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thuận lợi cho phát triển công nghiệp đô thị, dịch vụ. Bình Dương nằm trên các trục giao thông quan trọng của quốc gia, là đầu mối nối với các trung tâm kinh tế quan trọng. Bình Dương có cơ sở hạ tầng khá tốt, đặc biệt lãnh đạo tỉnh luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, ưu tiên phát triển mạnh mạng lưới giao thông, tạo kết nối thuận lợi với các tỉnh thành xung quanh nhằm tận dụng lợi thế về vị trí địa lý.

Bình Dương có dân số đông tuy nhiên khoảng 50% dân số là dân nhập cư để lao động tại các khu công nghiệp. Bình Dương là một địa điểm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, hiện nay kinh tế của tỉnh Bình Dương phát triển rất mạnh mẽ và vượt trội với các khu công nghiệp và đô thị thông minh, GDP đầu người của tỉnh Bình Dương cao nhất cả nước. Có thể nói tỉnh Bình Dương là một địa điểm đáng để đầu tư, là một vùng đất hứa của các doanh nghiệp/ công ty.

2.Thành lập chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Chức năng hoạt động của chi nhánh giống như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp như: kinh doanh, đại diện theo ủy quyền.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

3.Thông báo lập địa điểm kinh doanh

– Doanh nghiệp có thể lập địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

– Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh.

– Thông báo lập địa điểm kinh doanh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký trong trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc do người đứng đầu chi nhánh ký trong trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

3.Quy trình, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký.

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

Bước 2: Nộp hồ sơ  đăng ký hoạt động chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng kí hoạt động chi nhánh công ty tại Bình Dương.

4.Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương của Công Ty Luật ACC.

– Công Ty Luật ACC sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết khi thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương  như về vốn điều lệ, phương thức hoạt động, các thủ tục giấy tờ.

– Chúng tôi cung cấp kiến thức về hành lang pháp lý cũng như các loại thuế khi thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương.

Chúng tôi hoạt động chuyên nghiệp, nhanh chóng và mang lại hiệu quả công việc cao.

– Giá cả hợp lý.

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về thành lập chi nhánh công ty tại Bình Dương. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận