Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh nhanh 2021

logo accACC
Vũ Ngân

Thành lập chi nhánh công ty là việc thành lập đơn vị trực thuộc công ty có chức năng hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định thành lập chi nhánh công ty những chưa rõ về thủ tục, hồ sơ hoặc chưa chọn được một đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC về thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh

1.Sơ lược về Bắc Ninh.

Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc bộ tại tỉnh Bắc Giang. Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Thành phố Hà Nội 30 km về phía Đông Bắc, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp tỉnh Hải Dương
  • Phía tây giáp thủ đô Hà Nội
  • Phía nam giáp tỉnh Hưng Yên
  • Phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang.

Trong những năm gần đây kinh tế của Bắc Ninh phát triển mạnh mẽ, là một trong những kinh có kinh tế xã hội dẫn đầu cả nước.kết cấu cơ sở hạ tầng được quy hoạch đầu tư phát triển đồng bộ thúc đẩy nhanh chóng quá trình đô thị hóa. Bắc Ninh đang từng ngày đổi mới để trở thành một trung tâm kinh tế lớn của khu vực phía Bắc.

2.Chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Chức năng hoạt động của chi nhánh giống như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp như: kinh doanh, đại diện theo ủy quyền.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

– Chi nhánh không có tư cách pháp nhân do trực thuộc công ty thành lập và tài sản hệ thuộc vào công ty thành lập.

3.Điều kiện thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh.

Để thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh các công ty/ doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Công ty có giấy phép kinh doanh được cấp theo quy định của pháp luật;

– Có người đứng đầu chi nhánh đủ điều kiện theo quy định Luật doanh nghiệp 2020.

– Trụ sở chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

– Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh yêu cầu chứng chỉ; có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

4.Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty.

Hồ sơ để thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký.

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

5.Địa điểm nộp hồ sơ thành lập chi nhánh.

Nộp hồ sơ  đăng ký hoạt động chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh tại Bắc Ninh.

6.Tư vấn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh.

Khi đến Công Ty Luật ACC để được tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình về mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức chi nhánh và phương thức hoạt động.

Công Ty Luật ACC sẽ tư vấn cho bạn về quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu, mối quan hệ giữa công ty và chi nhánh để bạn được năm rõ hơn.

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về thành lập chi nhánh công ty tại Bắc Ninh. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận