Đăng ký giấy phép kinh doanh sân bóng đá mini [Chi tiết 2023]

Kinh doanh sân bóng đá mini là một loại hình kinh doanh khá phổ biến, mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để có thể tiến hành hoạt động kinh doanh thì phải chuẩn bị thật cẩn thận những điều kiện cần thiết để tránh những rủi ro cũng như đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Đăng ký xin giấy phép kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo
Đăng ký xin giấy phép kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

1. Cơ sở pháp lý

 1. Luật Thể dục, thể thao số 77/2006/QH11;
 2.   ngày 14 tháng 6 năm 2018 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao;
 3. Nghị định 39/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thể dục thể thao;
 4. Nghị định 142/2018/NĐ-CP sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
 5. Thông tư 18/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bóng đá.

2. Điều kiện kinh doanh sân bóng đá mini

Điều kiện về cơ sở vật chất

 • Mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: có tự nhiên, có nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp.
 • Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.
 • Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.
 • Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m.
 • Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.
 • Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng ít nhất là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc.
 • Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.
 • Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn Bóng đá.
 • Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng tham gia tập luyện; các đối tượng không được tham gia tập luyện; trang phục khi tham gia tập luyện; các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Điều kiện về trang thiết bị

 • Trang thiết bị tập luyện.
 • Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. Cột cầu môn tròn, không gây nguy hiểm cho người tập luyện, thi đấu bóng đá.
 • Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.
 • Trang thiết bị thi đấu môn Bóng đá phải bảo đảm theo quy định của Luật thi đấu Bóng đá.

Mật độ tập luyện

 • Mật độ tập luyện trên sân bóng đá bảo đảm  ít nhất 25m2/người tập.

Nhân viên chuyên môn

 • Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động.

(1) Hộ kinh doanh và các tổ chức khác muốn kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện phải đăng ký thành lập doanh nghiệp;

(2) Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao nếu có cung cấp dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao hoặc kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Nhân viên chuyên môn của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

Người hướng dẫn tập luyện thể thao phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

 • Là huấn luyện viên hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;
 • Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;
 • Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhân viên cứu hộ.

Nhân viên y tế.

>>>Ngoài ra, Để hiểu thêm về cách thay đổi giấy phép kinh doanh, mời Quý đọc giả xem thêm về bài viết: Thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh cùng Công ty Luật ACC

3. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận

 • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện  theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao;

 • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao (có kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn).

 • Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.
 • Cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (sau đây gọi là cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện) cấp cho doanh nghiệp giấy tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc qua đường bưu điện, qua mạng điện tử.
 • Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

4. Các câu hỏi thường gặp

Điều kiện được phép đăng ký kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo như thế nào?

 • Về cơ sở vật chất: phải có sân bóng đạt đủ tiêu chuẩn kích thước cũng như mặt cỏ nhân tạo. Đường giới hạn sân theo quy chuẩn, không có chướng ngại vật, có bảng nội quy sân và ngăn cách giữa các sân với nhau bằng lưới chắn, có các khu vực vệ sinh và công trình phụ khác,…
 • Về trang thiết bị: phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người luyện tập như cầu môn, bóng, phải có đèn chiếu sáng đầy đủ…
 • Về nhân viên: phải có chuyên viên phù hợp với việc huấn luyện, kiểm tra, vệ sinh sân cỏ, nhân viên cứu hộ,…

Quy trình đăng ký kinh doanh như thế nào?

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi đến các cơ quan có chức năng và chuyên môn về Thể dục – thể thao thuộc UBND tỉnh nơi đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019)
 • Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao
 • Văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn bản sao công chứng.

Có yêu cầu thỏa thuận thời gian sử dụng đất không?

 • Nếu bạn sử dụng đất bạn mua để kinh doanh sân bóng thì bạn có thể sử dụng vô thời hạn. Còn nếu thuê đất để kinh doanh thì hãy đảm bảo rằng thời bạn bạn thuê là 5 năm trở lên để tránh trường hợp bạn đang muốn kinh doanh mà trong thời gian ngắn lại phải trả lại đất.

Giá cho thuê sân cỏ phải như thế nào?

 • Giá cho thuê sân cỏ sẽ tùy thuộc vào vị trí, vùng miền địa lý nơi mà bạn chọn thi công sân bóng. Nếu bạn để giá quá cao, có thể sẽ có ít khách đến đăng ký sân của bạn. Nhưng quá thấp sẽ lâu thu hồi vốn. Kinh nghiệm kinh doanh sân cỏ nhân tạo tốt nhất, bạn hãy khéo léo lồng ghép các chương trình khuyến mãi tặng giờ chơi hoặc giảm giá dịp khai trương để thu hút khách hàng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về Đăng ký xin giấy phép kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, khi có nhu cầu được hỗ trợ về vấn đề này cũng như hoạt động pháp lý khác liên quan, liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn qua các thông tin được đề cập dưới đây. Với kinh nghiệm 20 năm thực hiện tư vấn pháp luật và đội ngũ chuyên viên đầy năng lực, Công ty Luật ACC sẽ là một lựa chọn hợp lý cho quý khách hàng ủy quyền tư vấn. Liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Trân trọng!

✅ Đăng ký: GPKD sân bóng đá
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn Gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (304 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (15)

  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ cảm ơn anh chị đã quan tâm thông tin của ACC, mình có thể liên hệ 1900 3330 gặp nhân viên ACC tư vấn trực tiếp ạ
  TRẢ LỜI
  Tài
  Mình cũng giống như trường hợp trên. Nhờ tư vấn giúp thủ tục ạ.
  TRẢ LỜI
  N
  Phương Nguyễn
  Quản trị viên
  Cảm ơn anh đã liên hệ đến ACC. A có thể cung cấp thồn tin liên hệ như sdt, zalo để chuyên viên bên e tư vấn nhé
  TRẢ LỜI
  pham tuyen
  Tôi có 8000m2 đất trong cay lau nam, muốn xin giấy phép kinh doanh sân bóng 11 nguoi co tu nhien. Xin ACC tư vấn giúp
  TRẢ LỜI
  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo