Thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh (Cập nhật 2022)

Thu Hằng

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh (Cập nhật 2022)

Thu Hằng

03/10/2021

      Rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh nghĩa là gì? Rút hồ sơ gốc xe ô tô khách tỉnh được thực hiện như thế nào?… Hàng loạt câu hỏi được đặt ra liên quan rút hồ sơ gốc xe ô tô. Nhằm giải đáp một số thắc mắc này, bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin về Thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh, mời các bạn cùng theo dõi!

rut ho so goc xe o to khac tinh

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh 

1. Rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh nghĩa là gì?

     Một trình tự, thủ tục thực hiện trong việc mua bán xe ô tô, sang tên đổi chủ khi ấy bộ hồ sơ gốc được lấy tại cục cảnh sát giao thông thì đó chính là rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh. Hay nói cách khác rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh quá trình bắt buộc khi chúng ta tiến hành việc sang tên đổi chủ xe máy khác tỉnh, khi có bộ hồ sơ gốc thì chúng ta có thể đi nộp thuế và làm các thủ tục sang tên đổi chủ xe đúng quy định.

2. Tại sao phải rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh?

      Hiện nay, mua bán xe ô tô là một trong những giao dịch khá phổ biến trong xã hội. Và tất nhiên, với bất kỳ một cá nhân nào khi mua xe ô tô cũ cũng muốn danh chính ngôn thuận đứng tên sở hữu chiếc xe của mình. Trường hợp mua xe ô tô tại một tỉnh, thành phố khác thì chủ xe (người bán xe) phải thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh.

      Có thể nói, sang tên đổi chủ khác tỉnh, thành phố thì cần phải có hồ sơ gốc xe ô tô thì mới có thể sang tên đổi chủ được. Để thực hiện được thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh thì trước hết bên mua và bên chuyển nhượng phương tiện phải thống nhất, thỏa thuận với nhau về giao dịch dân sự theo mong muốn của hai bên như mua bán, tặng cho, thừa kế… Giao dịch này phải đáp ứng điều kiện có hiệu lực của Bộ luật dân sự về mặt nội dung, hình thức và ý chí của hai bên.

3. Thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh

     Bên mua xe đến Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để làm thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh. Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác đi rút hồ sơ gốc.

     Chủ xe liên hệ bộ phận tiếp nhận hồ sơ, lấy 02 mẫu Giấy khai sang tên di chuyển xe điền vào các thông tin trong mẫu, dán bản cà số khung số máy, sau đó xuất trình và nộp các giấy tờ, tài liệu sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, sổ hộ khẩu (nếu nơi đăng ký thường trú của CMND và hộ khẩu không giống nhau) của chủ xe.
  • Nếu là người mua xe được chủ xe ủy quyền thì phải xuất trình CMND hoặc CCCD, giấy ủy quyền của chủ xe (có Công chứng của phòng Công chứng hoặc chứng thực của UBND xã phường)

4. Lưu ý khi rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh

  • Về nơi nộp giấy tờ: Nếu rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Thành phố thuộc Trung ương cấp.
  • Thời gian nộp: Từ thứ 2 đến thứ 7
  • Khi làm hợp đồng bán xe tại phòng Công chứng thì chủ xe (người bán xe) nên làm giấy ủy quyền rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh cho người mua xe luôn.
  • Không cần phải mang xe đến cơ quan công an, chỉ cần nộp biển số.
  • Bản cà số khung, số máy để dán vào tờ khai phải rõ chữ và số. Nếu mờ sẽ không tiếp nhận hồ sơ và phải cà lại.
  • Sử dụng giấy biên nhận nộp hồ sơ thay cho giấy chứng nhận đăng ký xe khi lưu thông xe trên đường để không bị xử lý (nếu có).
  • Phí, lệ phí rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh: Chưa có quy định pháp luật nào quy định về phí rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh

      Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề rút hồ sơ gốc xe ô tô khác tỉnh hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận