Quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề được mọi người quan tâm đến mọi thời đại. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quy định pháp luật cụ thể. Như vậy thì quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Các quy định về quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào. Để tìm hiểu hơn về quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

quy-dinh-ve-dao-tao-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-300x199

Quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm

1. An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

  • An toàn vệ sinh thực phẩm hiểu một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Những thực phẩm đảm bảo vệ sinh cần được kiểm nghiệm và trải qua quá trình công bố sản phẩm nghiêm ngặt, có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.
  • Những công ty chuyên cung cấp thực phẩm, chế biến thực phẩm và buôn bán thực phẩm tại chợ cũng đều cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm phục vụ tối đa cho người dân.

Để biết thêm thông tin về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, xin mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây: giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

2. Đối tượng tham gia khóa đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối tượng tham gia khóa học là cá nhân có nhiệm vụ hay tham gia trực tiếp vào hoạt động, sản xuất kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam tại các cơ sở sau:

Thứ nhất, Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm:

  • Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp.
  • Cơ sở sản xuất, chế biến thủ công và thủ công nghiệp

Thứ hai, Cơ sở kinh doanh thực phẩm:

  • Cơ sở bán thực phẩm
  • Cơ sở dịch vụ ăn uống
  • Cơ sở vận chuyển thực phẩm

3. Tại sao cần thực hiện đào tạo.

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với xã hội, sức khỏe cộng đồng và uy tín doanh nghiệp. Doanh nghiệp thực hiện huấn luyện chính là đang góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây là các lý do doanh nghiệp cần tham gia khóa đào tạo:

  • Thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân, xã hội
  • Đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hoá, phát triển du lịch, thương mại và uy tín quốc gia
  • Triệt tiêu các nguy cơ gây ra tình trạng bệnh tật nguy hiểm như ngộ độc cấp tính, ngộ độc mạn tính, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, bệnh ung thư,... Từ đó tránh các nguy cơ bị cử phạt hành chính do vi phạm an toàn thực phẩm.
  • Tuân thủ quy định pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Cung cấp các kiến thức lý thuyết, thực hành cơ bản về VSATTP, hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm, thực hành tốt VSATTP…cho các cán bộ, công nhân trong các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

4. Nội dung khóa đào tạo

Nội dung khóa đào tạo xây dựng và thực hiện giảng dạy gồm các chương trình sau:

Các kiến thức cơ bản là điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận

  • Các mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Phương pháp bảo quản vệ sinh an tòan thực phẩm (trong sản xuất - chế biến bảo quản, lưu trữ, vận chuyển, tiêu dùng...).
  • Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Các kiến thức: thực hành sản xuất tốt (GMP-Good Manufacture Practice), thực hành vệ sinh tốt (GHP-Good Hygiene Practice), phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP- Hazard Analysis and Critical Control Point).

Các kiến thức chuyên ngành, cụ thể cho từng ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

5. Kết luận quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Câu hỏi thường gặp

Ai tham gia khóa đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Thứ nhất, Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm

Thứ hai, Cơ sở kinh doanh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

An toàn vệ sinh thực phẩm hiểu một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Những thực phẩm đảm bảo vệ sinh cần được kiểm nghiệm và trải qua quá trình công bố sản phẩm nghiêm ngặt, có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Hậu quả nếu không giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm?

  • Lượng người ngộ độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng
  •  Giá thực phẩm không ổn định

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm và như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về quy định về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo