Phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu cập nhật 2021

Phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu
Phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu

Kế toán là một vấn đề quan trọng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là đối với lĩnh vực xăng dầu. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu.

1. Đặc thù riêng của kế toán trong công ty kinh doanh xăng dầu

Công ty kinh doanh xăng dầu có những đặc thù riêng biệt bởi lẽ sản phẩm công ty cung cấp là một loại hàng hóa đặc biệt. Theo đó có những đặc thù riêng như sau:

 • Doanh nghiệp ngoài việc phải trả số tiền cho nhà cung cấp còn phải trả thêm số tiền khác như: chi phí vận chuyển, chi phí bảo quản… do đó, doanh nghiệp cần phải quan tâm đến việc phân bổ chi phí mua hàng chi tiết cho từng đợt hàng.
 • Doanh nghiệp không chỉ cung cấp xăng dầu cho khách hàng tại một địa điểm mà còn mở rộng thêm các cây xăng kinh doanh.
 • Doanh nghiệp xăng dầu khác biệt so với doanh nghiệp khác vì phải nộp thêm khoản lệ phí xăng dầu cho nhà nước.
 • Các công ty xăng dầu thường có hoạt động nhập khẩu xăng dầu từ cơ sở khác hoặc từ nước ngoài.

2. Các nghiệp vụ của kế toán xăng dầu

Các nghiệp vụ của kế toán xăng dầu phát sinh trong các trường hợp cụ thể sau:

 • Kế toán mua xăng dầu: Khi nhập khẩu xăng dầu về, khi mua xăng dầu trong nước
 • Kế toán doanh thu bán xăng dầu và phí xăng dầu: Khi nộp thuế GTGT và phí, Đối với đơn vị nhận ủy thác nhập khẩu xăng dầu, trường hợp bán xăng dầu thông qua các đại lý, Khi sử dụng xăng dầu ở nội bộ,…

Do đó, công ty xăng dầu thường sử dụng những phần mềm kế toán chứ không đơn thuần là thực hiện kế toán xăng dầu bằng excel. Dưới đây là một số phần mềm xăng dầu phổ biến.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

Từ 1994, MISA Group đã được thành lập và ra mặt sản phẩm kế toán MISA 1.0. Mới đây nhất, năm 2018, Công ty đã lần đầu tiên nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2018 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực Châu Á, Châu Đại Dương). Trong số các sản phẩm đó, MISA SME.NET 2021 là một phần mềm kế toán rất phổ biến được nhiều công ty tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Phần mềm có những lợi ích sau:

 • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán cho từng lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, xây dựng, sản xuất…
 • Tích hợp Hóa đơn điện tử, Ngân hàng điện tử và kết nối thẳng – Tổng cục Thuê ngay trên phần mềm.
 • Kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách, kết chuyển lãi lỗ, lập BCTC tự động sau khoảng 5 phút
 • Liên tục cập nhật các quy định, thông tư mới của Nhà nước giúp doanh nghiệp nắm bắt.
 • Giảm đến 80% thời gian, 90% sai sót so với làm kế toán theo phương pháp thông thường.
 • Đào tạo học online miễn phí.

Phần mềm kế toán đơn vị kinh doanh xăng dầu Cost Accounting 11

Cost Accounting 11 là sản phẩm của Công ty TNHH phần mềm sắc màu Hà Nội, được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh về mặt hàng xăng dầu với mục tiêu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa và làm gọn nhẹ công tác kế toán và công tác bán hàng lập hóa đơn cho khách.

Phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu
Phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu

Chi tiết chương trình quản lý bao gồm:

 • Màn hình hiển thị trên tất cả các chứng từ liên quan đến số lượng. Có thêm trường số lượng V15 (trường V15 này sẽ dùng để tính giá vốn của hàng hóa). Người dùng chỉnh sửa trên hóa đơn bán hàng kiêm phiếu xuất kho thêm ở tab chi tiết. Ngoài ra còn có các trường sau:
 • Mã khách trên hóa đơn bán hàng để ngầm định cho mỗi cửa hàng = tên đăng nhập (thường sẽ là cửa hàng trưởng). Đơn giá thuế bảo vệ môi trường lấy ngầm định được khai báo dạng danh mục giá bán cho mỗi vật tư.
 • Ngoài ra phần mềm có hệ thống báo cáo nhập xuất tồn, báo cáo tồn kho, thẻ kho theo số lượng V15; hệ thống báo cáo bán hàng, nhập mua theo số lượng V15 và công nợ chi tiết theo hóa đơn.

Phần mềm quản lý bán hàng xăng, dầu, nhớt cho cây xăng – đại lý – nhà phân phối

 • Phần mềm quản lý bán hàng sỉ, lẻ cho các đại lý và nhà phân phối xăng, dầu, nhớt là sản phẩm của Công ty TNHH giải pháp phần mềm & website Phú Lợi. Phần mềm quản lý mặt hàng, đơn hàng nhập/xuất, tồn kho, chuyển kho, khách hàng, doanh thu, công nợ, lãi lỗ, thu chi, mượn/ứng trước tiền hàng, chuyển tiền nội bộ, quỹ tiền mặt/ngân hàng.
 • Tính năng cao cấp trên phần mềm là quản lý được nhiều ngành hàng khác nhau, đa kho, tra cứu lược sử tồn kho ở một thời điểm bất kỳ, nhắc đơn hàng nợ quá hạn, tính lãi suất trên đơn hàng nợ – tiền nợ, tăng/giảm nợ… Ngoài ra phần mềm còn có một số báo cáo nâng cao để phân tích tình hình kinh doanh, doanh số, lợi nhuận, công nợ, lãi lỗ trên trên từng nhóm hàng, mặt hàng, khách hàng, khu vực, nhân viên.
 • Tính năng ưu việt trên màn hình nhập xuất hàng hiển thị tồn kho, quy đổi đơn vị, lược sử giá bán (4 giá bán gần nhất) từng mặt hàng, xem được và lấy giá bán mặt hàng theo giá lẻ  – sỉ – khuyến mãi, xem tổng công nợ, lấy dữ liệu từ phiếu đặt hàng hoặc gói hàng Combo, đặc biệt cho phép tạo đơn hàng nhập/xuất bằng cách sao chép (copy) từ đơn hàng cũ ứng với từng khách hàng cụ thể giúp người quản lý có thể xuất hàng cho các khách hàng một cách dễ dàng nhanh chóng.
 • Phần mềm quản lý được cùng lúc nhiều cửa hàng, kho hàng, nhà phân phối riêng rẻ trên cùng một phần mềm. Sử dụng mô hình quản lý Online hoặc Offline. Phần mềm chạy được trên HĐH Window7/8/10 cho PC/Laptop.

Lưu ý: Các thông tin về phần mềm do nhà cung cấp công bố.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm kế toán công ty kinh doanh xăng dầu. Trước khi lựa chọn sản phẩm, khách hàng cần tìm hiểu các thông tin có liên quan để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận