CÔNG TY LUẬT ACC

Thủ tục mở trung tâm thể hình gym năm 2022

Nguyen Vi

Thủ tục mở trung tâm thể hình gym năm 2022

Nguyen Vi

04/08/2021

 Hiện nay nhu cầu muốn mở trung tâm thể hình gym rất nhiều nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm rõ về thủ tục mở trung tâm thể hình gym cũng như tính được các chi phí thực tế và mở trung tâm thể hình cần những gì. Như vậy, trong bài viết dưới đây Công ty Luật ACC xin tư vấn cho các bạn về Thủ tục mở trung tâm thể hình gym năm 2021 cũng như kinh nghiệm mở trung tâm thể hình gym để khách hàng tham khảo.

1.Điều kiện mở trung tâm thể hình gym 

1.1. Điều kiện về cơ sở vật chất trung tâm thể hình gym

Theo quy định pháp luật, Điều kiện về cơ sở vật chất trung tâm thể hình gym như sau:

– Kích thước: Sàn tập phải có diện tích ít nhất là 60m2 trở lên; khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà phải ít nhất là 3m; sàn tập phải bằng phẳng, có thảm hoặc đệm mềm .

– Điều kiện về không gian, âm thanh, ánh sáng: Đảm bảo không gian thoáng mát, có hệ thống thông gió; có hệ thống loa đài phải đảm bảo chất lượng; cường độ âm thanh trong quá trình hoạt động không được phép vượt quá 120dBA; bảo đảm ánh sáng có độ rọi ít nhất 150 Lux

– Mật độ tập luyện trên sàn phải bảo đảm ít nhất 2m2/ người

– Yêu cầu phải đảm bảo an ninh trật tự, cũng như vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật

1.2. Điều kiện về trang thiết bị trung tâm thể hình gym

Điều kiện về trang thiết bị trung tâm thể hình gym như sau:

– Phải có các phòng vệ sinh, tủ đựng quần áo, tủ thuốc sơ cấp cứu phục vụ cho người đến tập luyện.

– Phải được bố trí ghế ngồi và gương soi (Số lượng và kích cỡ phù hợp với quy mô, địa điểm tập luyện)

– Phải có bảng nội dung quy định giờ tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện và các quy định khác

– Khuyến khích trang bị các dụng cụ bổ trợ phục vụ người tập như: Máy chạy bộ, tạ, bục, gậy.

1.3. Điều kiện về nhân viên chuyên môn trung tâm thể hình gym

Theo quy định pháp luật hiện hành, Điều kiện về nhân viên chuyên môn trung tâm thể hình gym được quy định cụ thể như sau:

Thứ nhất, Trình độ chuyên môn của cộng tác viên thể dục, thể thao được xác định căn cứ vào một trong các tiêu chuẩn sau đây:

– Là huấn luyện viên, hướng dẫn viên thể thao hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp II trở lên; Bác sĩ, nhân viên y tế có chứng chỉ về y học thể thao do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Văn bằng về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên

– Có giấy chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp

– Có giấy chứng nhận được đào tạo chuyên môn do Sở thể dục thể thao tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp

Thứ hai, Mỗi nhân viên chuyên môn hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một giờ học

Thứ ba, Mỗi cơ sở phải có ít nhất 01 huấn luyện viên và 01 hướng dẫn viên thường xuyên có mặt tại Phòng tập trong suốt thời gian hoạt động.

2.Hồ sơ mở trung tâm thể hình gym

Sau khi các bạn đáp ứng đủ các điều kiện về kinh doanh thì cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định pháp luật hiện hành để tiến hành mở trung tâm thể hình.  Hồ sơ mở trung tâm thể hình gym bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền.

3.Trình tự, thủ tục mở trung tâm thể hình gym

Bước 1: Thành lập Hộ kinh doanh cá thể/ Doanh nghiệp

Để  mở trung tâm thể hình gym trước tiên Quý khách hàng cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh với một trong các hình thức sau:

– Thành lập hộ kinh doanh cá thể:

Xem ngay bài viết:

 https://accgroup.vn/dich-vu-lam-giay-phep-kinh-doanh-ho-ca-the/

– Thành lập doanh nghiệp với các hình thức: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Xem ngay bài viết: 

https://accgroup.vn/dieu-kien-thanh-lap-cong-ty/

Bước 2: Xin cấp giấy phép mở trung tâm thể hình gym tại Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, thành phố nơi đăng ký kinh doanh, hoạt động

4.Chi phí mở trung tâm thể hình gym cần bao nhiêu tiền?

Với kinh nghiệm mở trung tâm thể hình gym của Công ty Luật ACC, chi phí mở trung tâm thể hình gym phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như kinh phí bạn hiện có, diện tích mặt bằng để lắp đặt máy tập? mặt bằng được thuê hay có sẵn? máy dùng cho phòng tập gym là máy bình dân hay là máy cao cấp? bạn cần khoảng bao nhiêu máy cho phòng tập của mình?… mà từ đó các bạn có thể đưa ra mức chi phí dự trù phù hợp nhất.

Trên thực tế thi công, Công ty Luật ACC nhận thấy chi phí mở trung tâm thể hình gym rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ đồng tuỳ vào mở trung tâm thể hình gym bình dân hay cao cấp, mở trung tâm thể hình gym cho nữ hay nam hoặc cả hai. Nếu bạn dùng hàng trong nước thì chi phí sẽ rẻ hơn và ngược lại dùng hàng nhập khẩu thì chi phí sẽ cao hơn (dao động từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng)

* Chi phí thuê mặt bằng để mở phòng tập thể hình

Địa điểm của trung tâm thể hình có khả năng kinh doanh tốt phải đáp ứng được 2 yêu cầu sau: Phòng có diện tích tương đối có sức chứa đủ cho cả người lẫn máy tập, phòng nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay trung tâm thương mại,.. Với mặt bằng có sẵn bạn sẽ đỡ tốn phần phí thuê nhà, còn nếu vẫn chưa có thì mức phí thuê trong khoảng 10-30 triệu mỗi tháng tùy khu vực.

* Chi phí mua máy móc, thiết bị phòng tập

Với những phòng tập thể hình dù bình dân hay cao cấp thì cũng cần những dòng máy cơ bản sau đây:

– Dòng Cardio : Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy rung,…

– Dòng sản phẩm nhóm cơ: máy tập đá đùi, máy tập xô cao, máy tập ép ngực cao, máy tập đẩy vai, nằm móc đùi sau, đẩy ngực ngang, máy tập chèo thuyền, đạp đùi, ghế nhúng bắp chuối, gánh tạ, máy tập kéo xô đôi, ghế đẩy tạ, ghế đẩy tạ nằm, ghế tập bụng, ghế tập lưng, ghế tập tay, ghế tập đẩy ngực ngang,…

– Tạ và thanh đòn

Chi phí về máy móc ước tính sẽ tốn khoảng từ 250  triệu trở lên còn tùy thuộc vào dòng máy và số lượng từng loại máy mà bạn setup.

Các chi phí khác thường bao gồm:

– Gương: Giá gương ở mỗi nơi khác nhau, ở vùng nội ô giá thường 175K/m2. Nhưng với vùng ngoại ô, giá có thể đắt hơn vì thêm phí vận chuyển.

– Thảm: Thảm có giá từ 120-140K/m2 tùy loại thảm mà bạn chọn lựa. Đây là giá thảm khi chưa tính phí vận chuyển

– Bảng hiệu, banner, băng rôn, tờ rơi: Bảng hiệu có phần đắt hơn một tí so với banner, poster,… Tùy vào chất liệu bảng hiệu mà giá thành khác nhau có thể từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Khuyến kích bạn sử dụng bảng hiệu mica để có độ bền tốt hơn.

– Phần mềm quản lý/ thẻ học viên + các phần cứng hỗ trợ( nếu có): Giá thành có thể từ 4-6 triệu

* Nhân sự phòng tập thể hình gym

– Quản lý/ Sale/ HLV/ nhân viên lễ tân/…..: Chi phí này sẽ chi theo tháng, tổng chi phí có thể lên đến 20 triệu mỗi tháng phụ thuộc vào số lượng nhân viên.

*Chi phí marketing

– Tùy theo phương thức quảng cáo mà bạn mong muốn mà chi phí có thể đắt hay rẻ. Với phòng tập thể hình đơn giản bình dân thì bạn có thể phát tờ rơi, dùng banner hoặc truyền thông trên các mạng xã hội. Giá sẽ rẻ hơn mà hiệu quả cũng khá tốt

– Nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ thu hút khách hàng thì có thể sử dụng quảng cáo trên tivi, các phương tiện truyền thông lớn, đẩy mạnh quảng cáo tốn phí trên các trang mạng xã hội.

Và còn rất nhiều chi phí khác phát sinh trong quá trình mở trung tâm thể hình. Do đó, để tránh việc phát sinh những chi phí không cần thiết, chúng ta cần có một kế hoạch mở trung tâm thể hình chi tiết cẩn thận hơn

5.Dịch vụ mở trung tâm thể hình gym của Công ty Luật ACC

Khi sử dụng Dịch vụ mở trung tâm thể hình gym của Công ty Luật ACC khách hàng chỉ cần cung cấp: CMND công chứng

Phí dịch vụ trọn gói: 5.000.000

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của ACC:

  • Không phải đi lại
  • Nhận giấy phép tại nhà
  • Dịch vụ trọn vẹn từ A – Z
  • Cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến thuế và kinh doanh

6.Câu hỏi khách hàng thường vướng mắc về mở trung tâm thể hình

Những loại giấy phép nào cần thiết khi mở trung tâm thể hình, gym?

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể
  • Giấy phép phòng cháy chữa cháy
  • Giấy phép huấn luyện thể thao

Thời hạn xin tất cả các giấy phép để  khi mở trung tâm thể hình, gym là bao lâu?

Thông thường tầm 35 – 45 sẽ đủ điều kiện hoạt động

Công ty Luật ACC có dịch vụ cho tất cả các thủ tục liên quan đến  khi mở trung tâm thể hình, gym không?

Hiện tại Công ty Luật ACC chuyên xin cấp phép kinh doanh cho phòng gym thể hình, vì vậy Công ty Luật ACC cung cấp trọn vẹn các dịch vụ trên.

 

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về mở trung tâm thể hình, cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ