whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thủ Tục, Chi Phí, Điều Kiện, Kinh Nghiệm Mở đại lý sữa Năm 2022

Sữa là một sản phẩm rất quan trọng đối với sự phát triển của mỗi người đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các hãng sữa với chất lượng khác nhau. Nhưng tại sao Vinamilk lại chiếm ưu thế và bền bỉ với thời gian? Liệu việc mở đại lý sữa Vinamilk đặc biệt ở khu vực nông thôn có thực sự đem lại hiệu quả về kinh tế? Có phải ai cũng có thể mở đại lý sữa hay không? Làm thế nào để mở và kinh doanh cửa hàng hiệu quả nhất? Cùng lắng nghe những chia sẻ của ACC trong nội dung bài viết dưới đây bởi chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn rõ bức tranh toàn cảnh về mở đại lý sữa Vinamilk hiện nay.

Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn, Đăng ký làm đại lý sữa 2021

Mở đại lý sữa

1. Mở đại lý sữa là gì?

Nhiều người nghĩ mở cửa hàng chỉ là việc đi lấy hàng về bán tại một địa điểm. Tuy nhiên, bản chất của việc mở đại lý sữa chính là một hình thức đăng ký kinh doanh dưới dạng hộ cá thể (hộ kinh doanh). 

Theo quy định pháp luật hiện hành, hộ kinh doanh là mô hình kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2. Mở mở đại lý sữa Vinamilk – Nên hay không nên?

Hiện nay, có rất nhiều người thi nhau mở đại lý sữa vinamilk. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại như vậy hay chưa? Điều này xuất phát từ các lý do sau đây:

Về chất lượng sản phẩm

 • Nhìn chung, các loại sữa đều mang giá trị dinh dưỡng khá đầy đủ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, so với các loại sữa khác thì Vinamilk đang chiếm ưu thế bởi trong dòng sữa này có chưa tới hơn chục loại vitamin thiết yếu như vitamin nhóm B, vitamin A, D, E, K…cùng các khoáng chất như: canxi, axit folic, magie, photpho, natri , DHA, ARA…
 • Đặc biệt, hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa đã được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia kiểm định thực phẩm trước khi lưu thông ra ra thị trường.

Về thương hiệu sản phẩm

 • Chính chất lượng sản phẩm đã tạo nên thương hiệu trong lòng người sử dụng. Đây là một thương hiệu sữa nổi tiếng trên thị trường sữa Việt Nam, mức độ nhận diện thương hiệu cao, nhiều khách hàng trung thành. 
 • Nếu như bạn mở cửa hàng sữa bán các sản phẩm mang thương hiệu của Vinamilk sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc phải tự xây dựng thương hiệu từ đầu.
 • Ngoài ra, chính vì đã có “tiếng” trên thị trường nên cũng sẽ có lượng khách hàng nhất định ghé thăm cửa hàng. 

Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

 • Vinamilk luôn là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi được sản xuất với nhiều dòng sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng người sử dụng từ sữa bột cho trẻ em đến các loại sữa dành riêng cho người già. 
 • Do đó, khi bạn mở đại lý sữa vinamilk sẽ dễ dàng thu hút khách hàng từ mọi lứa tuổi.

Ưu điểm khác

 • Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa bạn sẽ tránh được các thủ tục đăng ký kinh doanh rườm rà, phức tạp; không phải kê khai thuế hàng tháng; quy mô, cơ cấu cửa hàng cũng gọn nhẹ, đơn giản hơn rất nhiều; chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản và được áp dụng chế độ thuế khoán.
 • Do vậy, việc mở đại lý sữa sẽ rất phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.

Nhược điểm

 • Bên cạnh những ưu điểm như trên thì khi lựa chọn mở đại lý sữa bạn cũng sẽ gặp phải một vài hạn chế như: không được sử dụng hóa đơn khấu trừ nên cửa hàng sẽ không được hoàn thuế, không được xuất hóa đơn VAT; chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm duy nhất mà không được mở chi nhánh hay văn phòng đại diện để mở rộng kinh doanh; sử dụng không quá 10 lao động; chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của cửa hàng bằng toàn bộ tài sản của chủ cửa hàng.

Từ những lý do trên, bạn đã có câu trả lời cho mình về việc có nên mở cửa hàng kinh doanh sữa Vinamilk hay không rồi đúng không nào! 

3. Kinh nghiệm mở đại lý sữa ở nông thôn không thể bỏ qua

Không chỉ ở các thành phố lớn mà nhu cầu sử dụng và mở đại lý sữa ở nông thôn cũng đang ngày càng gia tăng để đáp ứng đời sống của người dân. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm mở cửa hàng thành công. Do đó, hãy tham khảo kinh nghiệm được tổng hợp từ những người trong ngành.

Đầu tiên, xác định được địa điểm kinh doanh

 • Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp thì hộ kinh doanh chỉ được phép kinh doanh tại một địa điểm duy nhất nên bạn cần lựa chọn được địa điểm mình sẽ định mở cửa hàng.
 • Địa điểm này bạn nên chọn nơi thuận tiện giao thông và dễ thu hút mọi người. Thông thường ở nông thôn sẽ dùng một phần của căn nhà để tiến hành kinh doanh. Đây cũng là một ý tưởng hay vừa tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh  vừa tận dụng được diện tích còn trống trong nhà.

Tiếp theo, cần xác định số lượng nhân sự cho cửa hàng

 • Tùy theo quy mô cửa hàng là bao nhiêu mà bạn sẽ quyết định số lượng người lao động cho phù hợp. Nhưng cần chú ý không được phép sử dụng quá 10 người, nếu không sẽ phải chuyển sang thành lập công ty theo quy định.

Chuẩn bị nguồn vốn nhập hàng

 • Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng vậy, nguồn vốn là điều mà chúng ta cần quan tâm bởi không có vốn thì không thể nhập hàng và sẽ không có hàng để bán.
 • Nếu như ban đầu bạn chưa biết dòng sữa nào đang được tiêu thụ và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng thì bạn có thể nhập tạm thời từ 2-5 lon cho mỗi dòng sữa và sau đó xác định xem đâu là loại được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.
 • Như đã nói ở trên, sữa Vinamilk đang là loại sữa dễ uống và được ưa chuộng nhất hiện nay, do vậy bạn cũng có thể cân nhắc mở đại lý sữa vinamilk để chuyên cung cấp dòng sữa này.

Chọn cách thức nhập hàng

 • Có nhiều cách thức nhập hàng khác nhau, bạn có thể nhập trực tiếp tại các nhà phân phối khu vực hoặc nhập của các đại lý lớn trung gian.

Chú ý đến quảng cáo sản phẩm

 • Đây cũng là một trong những kinh nghiệm rất quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh, bởi nếu bạn quảng cáo tốt sẽ dễ thu hút mọi người và giữ chân được khách hàng.
 • Để làm được điều này bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng vào những dịp Lễ, Tết, hay tri ân khách hàng thân thiết,….. điều này giúp khách hàng nhớ đến bạn đầu tiên khi họ có nhu cầu.

4. Thủ tục tiến hành mở đại lý sữa như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cả về nhân lực và vật lực, nguồn lực thì vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm chính là vậy thủ tục mở đại lý sữa được tiến hành theo trình tự như thế nào?

Căn cứ quy định Luật Doanh nghiệp năm 2020 cùng các văn bản hướng dẫn thi hành, thủ tục đăng ký kinh doanh đại lý sữa dạng hộ kinh doanh cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở đại lý sữa

 • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

 • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 4: Nhận kết quả

 • Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.
 • Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

5. Dịch vụ mở mở đại lý sữa của ACC Group

 • Việc mở đại lý sữa đặc biệt là mở đại lý sữa ở nông thôn có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. 
 • Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

 • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh sữa, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
 • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
 • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
 • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
 • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
 • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh sữa.

6. Một số câu hỏi thường gặp về mở đại lý sữa

Các loại thuế cần nộp khi mở đại lý sữa

+Thuế môn bài

+Thuế giá trị gia tăng 

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập cá nhân khi mở đại lý sữa

+ Thuế thu nhập không thường xuyên

Thời gian nhận kết quả trong bao lâu?

05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan có thẩm quyền

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của ACC

 • Giá trọn gói và không phát sinh.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản
 • Làm đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ cao

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của ACC

Công ty ACC cung cấp dịch vụ và tư vấn mở đại lý sữa với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến mở đại lý sữa nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

1/5 - (1 bình chọn)
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.