Theo quy định tại Thông tư 58/2014/TT-BCT về quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương thì trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu phải có mẫu bản thuyết minh cơ sở vật chất vsattp. Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất là văn bản cho thấy thực trạng cơ sở vật chất của cơ sở kinh doanh thực phẩm. Thông qua đó, cơ quan có thẩm quyền có căn cứ để xác định cơ sở này có đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không.
1. Mẫu bản thuyết minh cơ sở vật chất vsattp vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhận thức được tầm quan trọng của bản thuyết minh này, chúng tôi xin cung cấp hai loại mẫu bản thuyết minh cơ sở vật chất vệ sinh an toàn thực phẩm đến quý bạn đọc.
Để biết thêm thông tin về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, xin mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây: xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
1.1. Mẫu bản thuyết minh cơ sở, vật chất, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất đối với cơ sở sản xuất
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
BẢN THUYẾT MINH
CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ VÀ DỤNG CỤ SẢN XUẤT THỰC PHẨM
- THÔNG TIN CHUNG
- Cơ sở: ………………………………………………………………………………………
- Đại diện cơ sở: ……………………………………………………………………………
- Địa chỉ văn phòng: ………………………………………………………………………..
- Địa chỉ cơ sở sản xuất: …………………………………………………………………..
- Địa chỉ kho: …………………………………………………………………………………
- Điện thoại: ………………………………. Fax ……………………………………………
- Giấy phép kinh doanh số: ………….. Ngày cấp ………………… Nơi cấp ………….
- Mặt hàng sản xuất: ………………………………………………………………………..
- Công suất thiết kế: …………………………………………………………………………
- Tổng số công nhân viên: ………………………………………………………………….
- Tổng số công nhân viên trực tiếp sản xuất: …………………………………………….
- Tổng số công nhân viên đã được xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm: …….
- Tổng số công nhân viên đã khám sức khỏe định kỳ theo quy định: …………………
THỰC TRẠNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ
Cơ sở vật chất
- Diện tích mặt bằng sản xuất ……..m2, trong đó diện tích nhà xưởng sản xuất ………..m2.
- Sơ đồ bố trí mặt bằng sản xuất: …………………………………………………………
- Kết cấu nhà xưởng: ………………………………………………………………………
- Nguồn nước phục vụ sản xuất đạt TCCL: ……………………………………………..
- Nguồn điện cung cấp và hệ thống đèn chiếu sáng: …………………………………..
- Hệ thống vệ sinh nhà xưởng: ……………………………………………………………
- Hệ thống xử lý môi trường: ………………………………………………………………
- Hệ thống phòng cháy, chữa cháy: ………………………………………………………
- Trang thiết bị, dụng cụ sản xuất
TT | Tên trang, thiết bị
(ghi theo thứ tự quy trình công nghệ) |
Số lượng | Năm sản xuất | Thực trạng hoạt động của trang thiết bị, dụng cụ | Ghi chú | ||
Tốt | Trung bình | kém | |||||
I | Trang, thiết bị, dụng cụ hiện có | ||||||
1 | Trang thiết bị, dụng cụ sản xuất | ||||||
2 | Dụng cụ bao gói sản phẩm | ||||||
3 | Trang thiết bị vận chuyển sản phẩm | ||||||
4 | Thiết bị bảo quản thực phẩm | ||||||
5 | Thiết bị khử trùng, thanh trùng | ||||||
6 | Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ | ||||||
7 | Thiết bị giám sát | ||||||
8 | Phương tiện rửa và khử trùng tay | ||||||
9 | Dụng cụ lưu mẫu và bảo quản mẫu | ||||||
10 | Phương tiện, thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại | ||||||
11 | Trang phục vệ sinh khi tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu, thực phẩm | ||||||
12 | Hệ thống cung cấp khí nén | ||||||
13 | Hệ thống, cung cấp hơi nước | ||||||
14 | Hệ thống thông gió | ||||||
II | Trang thiết bị, dụng cụ dự kiến bổ sung | ||||||
1 | |||||||
2 | |||||||
3 | |||||||
4 | |||||||
5 |
III. ĐÁNH GIÁ CHUNG
Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có của cơ sở đã đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm theo quy định chưa?
Trường hợp chưa đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm theo quy định, cơ sở cam kết sẽ bổ sung và hoàn thiện những trang thiết bị (đã nêu tại mục II của Bảng kê trên); ghi cụ thể thời gian hoàn thiện.
Cam kết của cơ sở:
- Cam đoan các thông tin nêu trong bản thuyết minh là đúng sự thật và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã đăng ký.
- Cam kết: Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định./.
…….., ngày ….. tháng ….. năm 20 ……….
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ (Ký tên, đóng dấu) |
1.2. Mẫu bản thuyết minh cơ sở, vật chất, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất đối với cơ sở kinh doanh
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------
BẢN THUYẾT MINH
CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ VÀ DỤNG CỤ KINH DOANH THỰC PHẨM
- THÔNG TIN CHUNG
- Cơ sở: ………………………………………………………………………………………
- Đại diện cơ sở: …………………………………………………………………………….
- Địa chỉ văn phòng: …………………………………………………………………………
- Địa chỉ cơ sở kinh doanh: …………………………………………………………………
- Điện thoại: ………………………………. Fax ……………………………………………
- Giấy phép kinh doanh số: ………….. Ngày cấp ………………… Nơi cấp …………..
- Loại thực phẩm kinh doanh: ………………………………………………………………
- Phạm vi kinh doanh (01 tỉnh hay 02 tỉnh trở lên): ………………………………………
- Tổng số công nhân viên: …………………………………………………………………
- Tổng số công nhân viên trực tiếp kinh doanh: …………………………………………
- Tổng số công nhân viên đã được cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm: …………………………………………………………………………………………………
- Tổng số công nhân viên đã khám sức khỏe định kỳ theo quy định: …………………
- THỰC TRẠNG CƠ SỞ VẬT CHẤT, TRANG THIẾT BỊ, DỤNG CỤ
- Cơ sở vật chất
- Diện tích mặt bằng kinh doanh ……..m2, trong đó diện tích kho hàng…………. m2.
- Sơ đồ bố trí mặt bằng kinh doanh: ………………………………………………………
- Nguồn nước phục vụ kinh doanh đạt TCCL: ……………………………………………
- Nguồn điện cung cấp: ………………………………..……………………………………
- Hệ thống vệ sinh và vệ sinh cá nhân: ………………………………….………………..
- Hệ thống thu gom rác thải và xử lý môi trường: ………………………………………..
- Hệ thống phòng cháy, chữa cháy: ……………………………………………………….
- Trang thiết bị, dụng cụ kinh doanh
TT | Tên trang, thiết bị | Số lượng | Năm sản xuất | Thực trạng hoạt động của trang thiết bị | Ghi chú | ||
Tốt | Trung bình | kém | |||||
I | Trang, thiết bị, dụng cụ kinh doanh hiện có | ||||||
1 | Trang thiết bị, dụng cụ bảo quản sản phẩm | ||||||
2 | Thiết bị, dụng cụ trưng bày sản phẩm | ||||||
3 | Trang thiết bị, dụng cụ vận chuyển sản phẩm | ||||||
4 | Dụng cụ rửa và sát trùng tay | ||||||
5 | Thiết bị vệ sinh cơ sở, dụng cụ | ||||||
6 | Trang bị bảo hộ | ||||||
7 | Dụng cụ, phương tiện phòng chống côn trùng, động vật gây hại | ||||||
8 | Dụng cụ, thiết bị giám sát | ||||||
II | Trang, thiết bị dự kiến bổ sung | ||||||
1 | |||||||
2 | |||||||
3 | |||||||
4 | |||||||
5 |
III. ĐÁNH GIÁ CHUNG
Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có của cơ sở đã đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm để kinh doanh thực phẩm theo quy định chưa?
Trường hợp chưa đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm theo quy định, cơ sở cam kết sẽ bổ sung và hoàn thiện những trang thiết bị (đã nêu tại mục II của Bảng kê trên); ghi cụ thể thời gian hoàn thiện.
Cam kết của cơ sở:
- Cam đoan các thông tin nêu trong bản thuyết minh là đúng sự thật và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những thông tin đã đăng ký.
- Cam kết: Chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định./.
…….., ngày ….. tháng ….. năm 20 ……….
ĐẠI DIỆN CƠ SỞ (Ký tên, đóng dấu) |
2. Nội dung chính của mẫu bản thuyết minh
Thông thường, một mẫu bản thuyết minh cơ sở vật chất VSATTP sẽ bao gồm các nội dung sau:
- Thông tin chung về cơ sở: Tên cơ sở, địa chỉ, người đại diện, loại hình kinh doanh, quy mô sản xuất...
- Mô tả về cơ sở vật chất:
- Diện tích, bố cục của nhà xưởng, kho, khu vực vệ sinh...
- Vật liệu xây dựng, hệ thống thoát nước, chiếu sáng...
- Trang thiết bị sản xuất, chế biến: Máy móc, dụng cụ, phương tiện vận chuyển...
- Hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải...
- Hệ thống thông gió, chiếu sáng...
- Phương tiện bảo quản thực phẩm...
- Mô tả về quy trình sản xuất:
- Quy trình tiếp nhận nguyên liệu
- Quy trình sơ chế, chế biến
- Quy trình đóng gói, bảo quản
- Quy trình vệ sinh, khử trùng
- Biện pháp đảm bảo VSATTP:
- Các biện pháp vệ sinh cá nhân của người lao động
- Các biện pháp vệ sinh môi trường
- Việc kiểm soát côn trùng, động vật gặm nhấm
- Việc kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm
- Việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu, sản phẩm
- Các giấy tờ liên quan:
- Giấy phép kinh doanh
- Giấy chứng nhận hợp quy của trang thiết bị
- Kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
3. Các thắc mắc thường gặp về mẫu bản thuyết minh cơ sở vật chất vsattp
Mẫu bản thuyết minh cơ sở vật chất vsattp là gì?
- Theo quy định tại Nghị định 17/2020/NĐ-CP thì trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu phải có mẫu bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận lần đầu như thế nào?
- Đơn đề nghị theo Mẫu số 01a tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
Thay đổi tên cơ sở nhưng không thay đổi chủ cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh cấp lại cần hồ sơ gì?
- Đơn đề nghị cấp theo Mẫu số 01b tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở).
Thay đổi chủ cơ sở nhưng không thay đổi tên cơ sở, địa chỉ, địa điểm và toàn bộ quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh cấp lại cần hồ sơ gì?
- Đơn đề nghị cấp theo Mẫu số 01b tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã được cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở (bản sao có xác nhận của cơ sở).
Để biết thêm thông tin về an toàn thực phẩm, xin mời quý khách tham khảo bài viết sau đây: làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Mời bạn đọc thêm tham khảo và nếu có thêm những thắc mắc về bài viết này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn
✅ Mẫu thuyết minh: | ⭕ Cơ sở vật chất vsattp |
✅ Dịch vụ: | ⭐ Trọn Gói - Tận Tâm |
✅ Zalo: | ⭕ 0846967979 |
✅ Hỗ trợ: | ⭐ Toàn quốc |
✅ Hotline: | ⭕ 1900.3330 |
Nội dung bài viết:
Bình luận