Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế (2022)

Minh Hiếu

Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế (2022)

Minh Hiếu

03/01/2022

Thừa Thiên Huế (còn được viết là Thừa Thiên – Huế) là một tỉnh ven biển nằm ở cực nam của vùng Bắc Trung Bộ, miền Trung, Việt Nam. Là thành phố duy nhất trong nước vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời phong kiến và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá. Và cũng vì lẽ đó, Huế đã trở thành một trong những điểm đến thu hút rất nhiều các doanh nghiệp trong việc đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế. Với lẽ đó, với những doanh nghiệp đang có dự định hướng tới vùng đất này, hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn về trình tự, thủ tục này

Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế
Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế

1. Trình tự, thủ tục đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế

Khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế, các doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục sau:

– Bước 1: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế bao gồm:

(1) Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa;

(2) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

(2) Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

(3) Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;

(4) Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Cần phải lưu ý:

Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Bước 2: chuẩn bị các chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế:

+ Lệ phí đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế: 1.500.000 đồng/ giấy phép

+ Số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 đồng.

– Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp hồ sơ đến Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế

Việc nộp hồ sơ sẽ thông qua trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại địa chỉ: 22 Tố Hữu, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế

– Bước 4: Trong thời hạn 10 ngày kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế sẽ tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp;

Trong trường hợp từ chối, phía Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế sẽ có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do đến quý doanh nghiệp

2. Điều kiện để được giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế

Hiện nay, theo quy định tại Luật du lịch 2017, các doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

Để tìm hiểu cụ thể hơn về việc thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật, vui lòng tìm hiểu tại đây

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau:

+ Chủ tịch hội đồng quản trị;

+ Chủ tịch hội đồng thành viên;

+ Chủ tịch công ty;

+ Chủ doanh nghiệp tư nhân;

+ Tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Ngoài ra, đối với giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế, Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư Số: 13/2019/TT-BVHTTDL, các doanh nghiệp sẽ được kinh doanh đối với các chuyên ngành gồm:

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

– Quản trị lữ hành;

– Điều hành tour du lịch;

– Marketing du lịch;

– Du lịch;

– Du lịch lữ hành;

– Quản lý và kinh doanh du lịch.

– Quản trị du lịch MICE;

– Đại lý lữ hành;

– Hướng dẫn du lịch;

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo vả cấp bằng tốt nghiệp trước thời điểm Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL có hiệu lực (ngày 01 tháng 02 năm 2018)

– Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp.

Trường hợp bằng tốt nghiệp không thể hiện các ngành, nghề, chuyên ngành quy định tại 02 điểm trên của khoản này thì bổ sung bảng điểm tốt nghiệp hoặc phụ lục văn bằng thể hiện ngành, nghề, chuyên ngành, trong đó có một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch”.

Mong rằng sau khi đã theo dõi bài viết trên, quý độc giả cũng như các doanh nghiệp sẽ nắm rõ được về trình tự, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Thừa Thiên Huế. Từ đó sẽ là động lực để các doanh nghiệp hướng tới phát triển và mở rộng tại mảnh đất xứ Huế đầy thơ mộng này.

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận