Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An (2022)

Minh Hiếu

Làm Giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An (2022)

Minh Hiếu

30/12/2021

Nghệ An là một tỉnh nằm ở phía Bắc miền Trung với cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Không chỉ thế, đây còn là mảnh đất đã sản sinh nhiều danh nhân lịch sử, nhà khoa bảng, nhà khoa học, nhà văn hóa nổi danh và đặc biệt là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, Nghệ An mang trong mình tiềm năng cho các doanh nghiệp hướng tới việc làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An. Cũng vì lẽ đó, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu phát triển về kinh doanh du lịch tại vùng đất này, nay ACC sẽ cùng tư vấn cho quý độc giả về trình tự, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An.

Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An
Làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An

1. Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An

Trước khi tiến hành trình tự, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh lữ hành, các doanh nghiệp đang có mục tiêu hướng tới vùng đất Nghệ An cần phải chú ý những điều sau:

1.1 Hồ sơ, tài liệu đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An

Trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký giấy phép, phía doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ theo quy định tại Luật du lịch 2017 bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa;

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Đối với những văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

1.2 Chi phí đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ theo quy định pháp luật, các doanh nghiệp còn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số loại chi phí bao gồm:

– Lệ phí đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An: 1.500.000 đồng/ giấy phép

– Số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 đồng.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện trình tự, thủ tục, nếu gặp phải nhiều vấn đề vướng mắc, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể liên hệ với ACC với một mức phí phù hợp cùng những dịch vụ tận tình nhất theo thông tin sau:

1.3 Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An

Theo quy định tại Luật du lịch 2017, khi tiến hành nộp hồ sơ và đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An, thời hạn sẽ là 10 ngày kể từ ngày Sơ văn hóa, thể thao và du lịch Nghệ An nhận được hồ sơ hợp lệ.

1.4 Điều kiện đăng ký giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An

Các doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Doanh nghiệp phải được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Doanh nghiệp phải ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Ngoài ra, người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành là người giữ một trong các chức danh sau: chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

2. Trình tự, thủ tục làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ tài liệu cũng như chi phí, những điều cần thiết khác, doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An theo trình tự, thủ tục sau:

– Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành đăng ký cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp hồ sơ đến Sở Du lịch Nghệ An thông qua hình thức nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tại số 7 Đại lộ Lê Nin, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An

– Bước 2: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An nơi nhận đơn sẽ tiến hành thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp;

Trong trường hợp từ chối, phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do đến quý doanh nghiệp

Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về các trình tự, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, vui lòng tìm hiểu tại đây

Mong rằng sau khi đã theo dõi bài viết trên, quý độc giả cũng như các doanh nghiệp sẽ có thể nắm rõ được các trình tự, thủ tục ký làm giấy phép kinh doanh lữ hành tại Nghệ An. Kính chúc quý khách trong quá trình tiến hành trình tự, thủ tục sẽ luôn thuận lợi, góp phần phát triển du lịch tại mảnh đất Nghệ An này

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận