Kinh doanh xe đạp điện, Thủ tục, lợi nhuận, hợp tác mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện 2021

Kinh doanh xe đạp điện hiện nay là xu thế hàng đầu khi mà ngành công nghệ xe điện có những bước đi đột phá. Vậy để tiến hành kinh doanh xe đạp điện, cá nhân/hộ kinh doanh cần có những điều gì và làm như nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!!!

Kinh doanh xe đạp điện, Thủ tục mở cửa hàng xe đạp điện 2021

Kinh doanh xe đạp điện

1. Kinh doanh xe điện hiện nay ra sao?

Đây có thể xem là bước quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị cho ngành kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện, xe chạy điện. 

Tìm hiểu về nhu cầu xe đạp điện, xe máy điện, xe chạy điện của thị trường tại khu vực chuẩn bị mở của hàng, tìm hiểu về văn hóa, tìm hiểu về thu nhập trung bình của người dân tại địa phương đó là việc cần phải thực hiện từ khi bạn có ý tưởng kinh doanh xe đạp điện.

Tìm hiểu về quy luật thị trường của ngành kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện và xe chạy điện. Tìm hiểu về cơ chế nhà nước và thủ tục pháp lý để đăng ký kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện và xe chạy điện.

Sau đã nghiên cứu về thị trường, cần xác định được phân khúc khách hàng mà minh khai thác. 

Cuối cùng, sau khi đã thực hiện tất cả các yếu tố trên, cần xác định cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng và phù hợp với nguồn lực của cá nhân bạn.

2. Có thể kinh doanh xe đạp điện theo hình thức nào?

Hiện nay để tiến hành kinh doanh xe dap dien bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau: Tự mở cửa hàng kinh doanh hoặc làm đại lý của các công ty.

Tự mở cửa hàng kinh doanh

Với cách kinh doanh tự mở cửa hàng xe đạp điện thì bạn sẽ phải tính toán từ đầu đến cuối. Tức là phải xem chọn địa điểm kinh doanh, nhập hàng bao nhiêu cho đến khâu bán hàng như thế nào, quảng cáo ra sao hay xử lý hàng tồn. 

Còn nếu kinh doanh ngay tại nhà thì không tốn chi phí cho mặt bằng kinh doanh. Tiếp theo là nhập hàng, để có thể kinh doanh hiệu quả thì ít nhất bạn phải duy trì tối thiểu 20 xe trong cửa hàng để khách hàng có sự lựa chọn đa dạng. Trung bình khoảng 8 triệu đồng/xe tức là số vốn nhập hàng khoảng 160 triệu. 

Ngoài ra còn các khoản chi phí khác như chi phí trang trí cửa hàng, biển hiệu, chi phí Marketing. Cùng với đó là một phần vốn còn lại cho lưu động và cho hàng tồn.

Đại lý của các thương hiệu

Phương án kinh doanh lâu dài và ít rủi ro hơn chính là trở thành đại lý của các thương hiệu kinh doanh xe dap dien. Một số thương hiệu xe đạp điện bạn có thể tham khảo hiện nay như HKBike, DKBike, Xe Điện Xanh, PEGA. 

Uư điểm so với việc tự mở cửa hàng là bạn có thể kinh doanh theo mô hình riêng từ việc chọn địa điểm, trang trí cửa hàng, nguồn hàng kinh doanh, cách thức kinh doanh, quảng cáo, quy trình xử lý hàng tồn đều được thương hiệu đó giám sát và đồng hành…

3. Lên kế hoạch kinh doanh xe đạp điện

Lên một kế hoạch kinh doanh sẽ giảm bớt rủi ro cho việc bắt đầu kinh doanh và khả năng đạt được lợi nhuận cao hơn. Sau khi lên kế hoạch, cần tính tới chuẩn bị kinh phí để thực hiện kế hoạch kinh doanh đó. 

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Đầu tiên chúng ta cần xác định được phân khúc khách hàng mà mình muốn bán trong  kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện.

– Phân tích các nhu cầu, sở thích, thu nhập của phân khúc khách hàng đó.

– Đánh giá được các điều kiện khách quan của địa hình, văn hóa của khu vực mình định mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện.

Xác định mức độ cạnh tranh cho kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện:

– Sau khi tìm được đối tượng khách hàng thì chúng ta cần đánh giá được mức độ cạnh tranh của thị trường xung quanh khu vực mở của hàng kinh doanh

 Quan sát và phân tích các hộ kinh doanh đã và đang thành công trong khu vực đó

Tìm nguồn hàng cho kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện:

– Chúng ta cũng cần bỏ thời gian để tìm hiểu về các nguồn hàng trước khi nhập để không phụ thuộc vào một nguồn hàng nhất định trong kinh doanh xe máy điện.

– Chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành đây là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng sản phẩm trong kinh doanh xe máy điện.

– Giá cả của sản phẩm và mức độ đa dạng của sản phẩm đây là yếu tố rất quan trong bởi nó liên quan đến lợi nhuận của chính chúng ta.

– Hình thức thanh toán làm sao để có lợi nhất về dòng tiền và an toàn nhất có thể.

– Hình thức vận chuyển làm sao để bảo vệ được hàng hóa an toàn và không bị trầy xước.

Kiến thức chuyên ngành:

– Bạn cần bỏ chi phí để đi học nghê về ngành xe điện để có thể làm được cũng như quản lý và đào tạo cho nhân viên.

– Tích lũy một số kinh nghiệm của đàn anh đi trước trong kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện nếu có cơ hội.

Tìm nhân sự cho kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện:

– Nhân sự là một mấu chốt rất quan trọng nếu bạn không có nhân sự tốt và hiệu quả thì rất có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi kinh doanh.

– Quy trình và giáo trình đào tạo cho nhân viên.

Nguồn vốn đầu tư ban đầu cho kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện:

– Khoản vốn để đầu tư ban đầu cho kinh doanh.

– Khoản vốn để duy trì và trả chi phi cố định trong kinh doanh.

– Khoản vốn để marketing trong kinh doanh.

Tìm địa điểm cho kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện

– Địa điểm phải ở các đường trung tâm có nhiều khu dân cư, có vị tri đắc địa và có đông người qua lại hàng ngày.

– Giá thành thuê nhà phải rẻ nhất có thể để giảm chi phí đầu tư ban đầu.

Marketing hay còn gọi là quảng cáo cho kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện

– Marketing trực tiếp trong kinh doanh đến tay đối tượng khách hàng bằng: tờ rơi, băng rôn khẩu hiệu, trang trí cửa hàng bắt mắt

– Marketing gián tiếp trong kinh doanh : nên đầu tư nghiêm túc cho một website để bán hàng và quảng bá về sản phẩm.

4. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện

Thủ tục mở cửa hàng xe đạp điện chính là thủ tục thành lập hộ kinh doanh hộ cá thể. Do vậy, để mở cửa hàng, cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình cụ thể sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng xe đạp điện, thành lập hộ kinh doanh cá thể

  • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;
  • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
  • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Bạn cũng có thể sử dụng tên tiếng anh hay tên viết tắt để đặt tên cửa hàng. Chỉ cần đảm bảo tên cửa hàng có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

5. Dịch vụ mở cửa hàng xe đạp điện của ACC

Việc kinh doanh xe đạp điện có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu như bạn không nắm rõ các quy định pháp luật và chưa có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. 

Vì vậy, để quá trình mở cửa hàng được nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm chi phí bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn luật để được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của họ.

ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ mở cửa hàng kinh doanh uy tín và nhanh chóng. Hiện nay, quy trình thực hiện tại ACC bao gồm các nội dung:

  • Tiếp xúc khách hàng để nắm bắt thông tin và tiến hành tư vấn ban đầu đối với vấn đề của quý khách. Tại đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh xe đạp điện, hướng dẫn cách đặt tên cửa hàng cho chuẩn, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ,….
  • Nghiên cứu và báo giá qua email đối với yêu cầu của khách hàng;
  • Nếu khách hàng quyết định hợp tác với ACC thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ;
  • Khách hàng cung cấp tài liệu liên quan đến việc đăng ký cho ACC;
  • ACC tiến hành soạn thảo, nộp, theo dõi thực hiện hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng theo thời hạn thỏa thuận.
  • Hỗ trợ tư vấn các vướng mắc pháp lý sau khi đăng ký thành công mở cửa hàng kinh doanh

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh xe dap dien nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận