Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh Máy Tính, Laptop 2023

Kinh doanh bán máy tính là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cá nhân muốn kinh doanh bán máy tính điều kiện cần là phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và thành lập công ty bán máy tính theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bán máy tính là điều kiện bắt buộc đối với cá nhân khi kinh doanh bán máy tính. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh thành lập công ty bán máy tính.

Mời các bạn tham khảo chi tiếc bài viết tư vấn về đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh bán máy tính và mở công ty bán máy tính.

Mở công ty bán máy tính
Mở công ty, cửa hàng kinh doanh máy tính

Kinh doanh bán máy tính là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Kinh doanh máy tính là ngành nghề kinh doanh phổ biến bởi đây là một sản phẩm không thể thiếu trong học tập, làm việc. Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

1. Khách hàng lựa chọn mô hình thành lập công ty kinh doanh máy tính

Quy định pháp luật mới nhất hiện nay thì có 4 mô hình kinh doanh thành lập công ty bán máy vi tính: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 đến 50 thành viên, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần. Theo từng điều kiện và khả năng của khách hàng và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với mình.

Lưu ý: Trong 4 loại hình doanh nghiệp theo luật quy định thì có công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 đến 50 thành viên là hai mô hình này chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn mình góp vào công ty, còn hai mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và doanh nghiệp tư  nhân thì chủ sở hữu chịu trách nhiệm vô hạn với toàn bộ tài sản của mình.

2. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết để điền vào hồ sơ đăng ký kinh doanh

Những thông tin cần thiết mà khách hàng muốn thành lập công ty bán máy tính gồm:

 • Tên doanh nghiệp: dựa vào luật quy định thì khách hàng có thể tự đặt tên cho doanh nghiệp của mình nhưng tên đó phải không trùng với tên doanh nghiệp khác hoặc không vi phạm vào điều cấm của luật.
 • Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp kinh doanh: khách hàng được phép tự lựa chọn đại chỉ trụ sở kinh doanh, thường khách hàng nên chọn những địa điểm gần những khu vực đông đúc dân cư hoặc những khu vực nổi tiếng để dễ dàng quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty. Ngoài ra khách hàng lưu ý trụ sở doanh nghiệp không được là nhà chung cư và nhà tập thể.
 • Vốn điều lệ đăng ký kinh doanh: tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu của doanh nghiệp mà khách hàng  đăng ký vốn điều lệ phù hợp. Tuy nhiên vốn điều lệ có thể đăng ký tăng thêm và chủ sở hữu nên cân nhắc đăng ký vốn điều lệ ban đầu vì phải nộp thuế môn bài tương ứng với mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã đăng ký theo quy định của pháp luật.
 • Ngành nghề đăng ký kinh doanh: khách hàng có thể tra cứu ngành nghề kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật hiện nay. Đối với kinh doanh bán máy vi tính thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện có mã ngành: 4651, 4652, 4741 khách hàng nên lựa chọn xem ngành nghề kinh doanh nào phù hợp để chọn mã ngành kinh doanh phù hợp.
 • Người đại diện theo pháp luật: thông tin của cá nhân người đại diện theo pháp luật công ty mà khách hàng chọn làm người đại diện hoặc nếu thuê người đại diện thì cần cung cấp thông tin hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm người đó.
 • Thông tin thành viên cổ đông góp vốn: gồm thông tin được ghi trong chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên cổ đông đó.

3. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bán, kinh doanh máy tính theo quy định

Giấy phép kinh doanh công ty máy tính

Giấy phép kinh doanh công ty máy tính

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bán máy tính bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp có ghi ngành nghề kinh doanh máy tính
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông góp vốn vào công ty
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với chủ doanh nghiệp hoặc thông tin cá nhân các thành viên cổ đông góp vốn vào công ty
 • Biên bản quyết định góp vốn nếu là tổ chức

4. Thẩm quyền của cơ quan cấp giấy phép đăng ký kinh doanh thành lập công ty bán máy tính

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty bán máy tính là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

5. Dịch vụ làm mở công ty bán máy tính của ACC có Lợi Ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ mở công ty bán máy tính, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy phép kinh doanh máy tính cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.

Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh

Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi

Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo

Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng kinh doanh

6. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân của chủ doanh nghiệp, các thành viên cổ đông góp vốn vào công ty
 • Biên bản góp vốn của các cổ đông

Khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp công ty chúng tôi sẽ hổ trợ khách hàng mọi quy trình thủ tục để thành lập công ty bán máy tính và xin giấy phép đăng ký kinh doanh nhanh nhất.

Trên đây là mọi thông tin chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc hiểu hơn về quy trình thủ tục mở công ty bán máy tính. Bất cứ thắc mắc gì xin hãy liên hệ chúng tôi.


Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1031 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo