messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Quy Định, Điều Kiện Làm Mộc Tên, Khắc Dấu Tên Riêng, Khắc Dấu Chức Danh (Quy trình 2022)

Khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh theo quy định 2020
Khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh theo quy định 2022

Dấu tên riêng, dấu chức danh giờ đây đã trở nên khá quen thuộc, đôi khi là vật bất ly thân đối với nhiều người. Bài viết dưới đây giới thiệu về dịch vụ khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh theo quy định 2022 của ACC.

1. Tại sao phải khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh?

 • Dấu tên riêng, dấu chức danh hay còn gọi là dấu cá nhân thực chất là vật dụng thay cho việc viết tên thông thường, là kết quả của quá trình làm mộc tên, được đóng trên các văn bản nhằm thể hiện cá nhân đó là người ký giấy tờ.  Việc làm dấu cá nhân giúp cá nhân dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và chuyên nghiệp hơn trong các công việc ký kết các hồ sơ, tài liệu.
 • Trước đây, chỉ có những người đứng đầu hoặc người quản lý doanh nghiệp sử dụng dấu cá nhân thì giờ đây, dấu cá nhân đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người, không phân biệt chức vụ, đơn vị công tác, nghề nghiệp.
 • Dấu cá nhân có thể có các dạng sau đây:

Dạng 1: Chỉ là dấu tên riêng (hay dấu tên, dấu khắc tên)

Cá nhân đặt làm dấu tên là người làm các ngành nghề như giáo viên, giao dịch viên, nhân viên kinh doanh,… Đôi khi, dấu tên riêng có thể không chỉ có tên riêng mà còn bao gồm cả học hàm và học vị.

Dạng 2: Là dấu tên riêng và dấu chức danh

Cá nhân sử dụng dạng dấu này thường là người có chức vụ trong một tổ chức, doanh nghiệp. Ví dụ như: con dấu tên giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Kế toán trưởng,…

Dạng 3: Các loại khác

Nội dung trên dấu thuộc loại này tùy thuộc vào nhu cầu của người đặt khắc con dấu cá nhân.    Có thể đó là chỉ con dấu chức danh, không bao gồm tên riêng; có thể là dấu tên riêng và dấu chức danh và gồm cả số điện thoại.

2. Quy định về khắc dấu cá nhân

Hiện nay, về việc khắc dấu cá nhân, khắc con dấu tên, pháp luật không có quy định bắt buộc về hình dáng con dấu như thế nào, chức danh nào được làm dấu chức danh, nội dung trên con dấu cá nhân là gì,… trừ các trường hợp ngoại lệ, do đó, các cá nhân được toàn quyền quyết định về hình dáng, kích thước, kiểu chữ,… trên con dấu.

3. Khắc dấu cá nhân ở đâu?

Khi muốn khắc con dấu tên, khách hàng thường quan tâm đến các vấn đề sau: địa chỉ làm mộc tên uy tín, làm dấu tên giá rẻ, làm dấu chức danh lấy ngay,… Khi đó, khách hàng có nhu cầu làm con dấu tên mình có thể tìm đến các địa chỉ làm mộc tên như công ty khắc dấu mộc. Hoặc nếu cá nhân thành lập doanh nghiệp và muốn khắc dấu cá nhân luôn thì có thể thông qua các công ty dịch vụ. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng về chất liệu mực in, màu mực in, kiểu dáng,… giá khắc dấu tên khác nhau.

4. Quy trình khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh tại ACC

 • Bước 1: Đề nghị sử dụng dịch vụ khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh tại ACC
 • Bước 2: Nhận tư vấn và quyết định về kiểu dáng, kiểu chữ, màu sắc, màu mực,… của con dấu.
 • Bước 3: Đặt làm dấu
 • Bước 4: Nhận dấu và thanh toán

5. Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh tại ACC

Nếu mong muốn của khách hàng là làm con dấu tên giá rẻ, khắc dấu chức danh lấy ngay thì hãy sử dụng dịch vụ của ACC. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ có những lợi ích sau:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Chi phí hợp lý
 • Chính sách sau bán hàng chu đáo

Với thành tích đã đạt được của mình, ACC luôn đảm bảo đem lại cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ đảm bảo. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN TÀI CHÍNH ACC

loi ich acc

quy trinh lam viec acc2

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.