Hướng dẫn sử dụng và báo giá phần mềm kế toán ERP (Cập nhật 2024)

Trong mỗi doanh nghiệp bất kể quy mô thế nào thì bộ phận kế toán vẫn luôn là một trong những bộ phận quan trọng nhất, đảm nhiệm vai trò trong việc tính toán nguồn thu chi, ngân sách của công ty. Chính vì tầm quan trọng này, rất nhiều các doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp phần mềm kế toán ERP để có thể quản lí tốt hơn. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào trong số đó cũng được gọi là phần mềm kế toán ERP chất lượng để đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Vậy thì phần mềm kế toán ERP là gì và cách sử dụng như thế nào? Các bạn hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Báo Giá Phần Mềm Kế Toán Erp

Hướng dẫn sử dụng và báo giá phần mềm kế toán ERP

1. Tìm hiểu về phần mềm kế toán ERP

ERP là cụm từ viết tắt của “Enterprise Resource Planning”, nghĩa là “Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp”. Phần mềm ERP được hiểu đơn giản là một mô hình công nghệ all-in-one, tích hợp rất nhiều ứng dụng khác nhau thành các module của một gói phần mềm duy nhất, giúp tự động hoá từ A đến Z tất cả các hoạt động liên quan tới tài nguyên của doanh nghiệp, từ tài chính, kế toán, nhân sự, hàng hóa, công việc,…

 • Mục đích của phần mềm ERP được xây dựng lên là tạo ra một hệ thống dữ liệu tự động hợp nhất và xuyên suốt giữa các phòng ban, giữa các khâu hoạt động như: quản lý tài chính, quản lý mua hàng, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự,…
 • Không những thế, phần mềm ERP còn được kỳ vọng thay thế toàn bộ các phần mềm quản lý rời rạc khác nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.
 • Phần mềm kế toán ERP là một phân hệ, một module trong bộ giải pháp quản lý tổng thể ERP, được xây dựng theo định hướng quản lý tài chính kế toán. Do hầu hết hoạt động của các bộ phận và mọi nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp đều liên quan mật thiết đến bộ phận kế toán nên phân hệ quản lý tài chính kế toán trong hệ thống giải pháp ERP tổng thể cực kỳ quan trọng.
 • Với tính liên kết dữ liệu đồng nhất toàn hệ thống ERP, phân hệ kế toán ERP sẽ có sự kế thừa dữ liệu chặt chẽ, chính xác và tức thời từ các bộ phận khác trong doanh nghiệp như quản lý kho, bán hàng,… giúp tối đa hóa năng suất làm việc của cán bộ nhân viên hay giúp nhà quản trị, ban lãnh đạo luôn có được những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

>>>>>>>Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán hãy đọc bài viết và liên hệ với chúng tôi: Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

Hướng dẫn sử dụng và báo giá phần mềm kế toán ERP

2. Sử dụng phần mềm kế toán ERP

 • Phần mềm kế toán ERP thường khó tuỳ biến, không dễ dàng phát triển các tính năng mới. Các nhà cung cấp phần mềm cũng không sẵn sàng thay đổi và bổ xung tính năng dành riêng cho từng doanh nghiệp.
 • Phần mềm ERP mặt khác có tiềm năng vô hạn trong việc tuỳ biến và phát triển, đặc biệt được phát triển riêng cho từng doanh nghiệp và hoàn toàn phù hợp với đặc điểm riêng của mỗi doanh nghiệp.
 • Chức năng của Phần mềm Kế toán ERP thường chỉ tương đương một phân hệ chức năng về quản lý tài chính của phần mềm ERP, phần mềm ERP ngoài quản lý tài chính còn quản lý nhiều vấn đề khác mà phần mềm kế toán thường không quản lý bao gồm các yếu tố vô hình như giờ lao động của con người, vòng đời sản phẩm, đơn vị thực hiện và quan hệ khách hàng, nhiệm vụ, công việc, quản trị dự án, marketing, ...
Hướng dẫn sử dụng và báo giá phần mềm kế toán ERP
Hướng dẫn sử dụng và báo giá phần mềm kế toán ERP
 • Phần mềm ERP có khả năng tích hợp với các hệ thống khác rất cao, nó có thể tích hợp với tổng đài VOIP để hiển thị thông tin người gọi đến, tự động hoá gửi email khi công nợ đến hạn, ...
 • Tích hợp với website để xử lý các đơn hàng ở bên trong, tích hợp với app mobile để ghi nhận vị trí gói hàng hay con người theo thời gian thực, tích hợp với IoT để bật tắt thiết bị, ghi nhận thông số hoặc điều khiên từ xa máy móc thiết bị.
 • Nhiều doanh nghiệp thường hay sử dụng những phần mềm được cung cấp bởi công ty nước ngoài vì họ cho rằng như vậy sẽ bắt kịp xu thế của thời đại và hòa nhập cùng nền kinh tế thế giới.
 • Nhưng thực tế cho thấy nền kinh tế và phong cách quản trị tại Việt Nam và các nước khác không giống nhau, vì vậy việc sử dụng những giải pháp đến từ công ty trong nước là lựa chọn tối ưu. Quy chuẩn kế toán tại Việt Nam khác biệt so với các nước châu Âu cũng như Mỹ do đó chúng ta càng không nên sử dụng phần mềm kế toán của nước ngoài.
 • Với chi phí và giá thành thấp hơn so với các phần mềm nhập ngoại nhưng không vì thế mà kém cạnh về mặt hiệu quả, hơn thế nữa còn phụ trợ thêm bảo hành một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, ngôn ngữ tiếng Việt cũng được tích hợp tại ERP của công ty Việt Nam, tiện lợi trong việc sử dụng hơn rất nhiều.

3. Bảng giá phần mềm kế toán ERP

 • Phần mềm Kế toán ERP có giá bao nhiêu? Đây là một câu hỏi khó để đưa ra một con số rõ ràng, đòi hỏi các bạn phải đánh giá cẩn thận một loạt các yếu tố: Quy mô của các doanh nghiệp, các yêu cầu xây dựng phần mềm và phạm vi sử dụng của bạn. Và đừng quên các chi phí tùy chỉnh, đào tạo và hỗ trợ liên tục…
 • Vì vậy sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và quyết định giá cả của phần mềm ERP.
 • Các bạn có thể tham khảo bảng giá Phần mềm ERP dưới đây để nắm được chi phí và đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.
STT Các modul Giá của phần mềm ERP Số lượng người dùng tối đa tương ứng với giá thành
1 Quản trị hệ thống 1.000$ 2
2 Kế toán 11.000$ 10
3 Quản lý bán hàng 6.000$ 5
4 Quản lý mua hàng 5.000$ 5
5 Quản lý kho 4.000$ 5
6 Quản lý nhân sự - chấm công - tính lương 8.000$ 5
7 Quản lý quan hệ khách hàng CRM 5.000$ 5
8 Phân tích số liệu (Fast Analytics) 2.000$ 2
9 Thêm người sử dụng 200$/người -
 • Đây chỉ là bảng giá phần mềm ERP dành cho các doanh nghiệp tham khảo.

4. Những câu hỏi thường gặp

Lợi ích của phần mềm ERP?

Phần mềm ERP sẽ có các chức năng vượt xa những gì mà phần mềm kế toán cung cấp. Hệ thống quản lý tài chính kế toán trong phần mềm ERP mang lại một cái nhìn tổng quan cho doanh nghiệp, bao gồm các chức năng tài chính kế toán, báo cáo tài chính, bán hàng, mua hàng, tồn kho, CRM, HRM…

Hợp nhất báo cáo từ các đơn vị thành viên của phần mềm ERP?

Thông thường, các hệ thống ERP có cơ chế dữ liệu tập trung cho phép hợp nhất toàn bộ dữ liệu từ các chi nhánh khác nhau của doanh nghiệp. Người sử dụng có thể kiểm tra các dữ liệu đã lưu bằng công cụ hệ thống có sẵn. Nhờ vào sự linh hoạt của cấu trúc này mà việc thêm một nhóm thành viên hay thêm cấp quản lý mới được thực hiện khá dễ dàng.

Quản trị kế toán trên thiết bị Mobile của phần mềm ERP?

Quản trị kế toán mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động có hệ điều hành là iOS, Android giúp CEO, Giám đốc Tài chính, Kế toán trưởng luôn nắm bắt được mọi thông tin về hình hình tài chính, công nợ, dòng tiền của doanh nghiệp.

Bù trừ công nợ của phần mềm ERP?

Quyết định áp dụng hóa đơn điện tử; Thông báo phát hành hóa đơn điện tử; Hủy hóa đơn; Xóa hóa đơn; Cấp hóa đơn.

Trên đây là những chia sẻ của ACC về phần mềm kế toán ERP. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (526 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo