giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì? (Cập nhật 2021)

logo accACC
Danh Phạm

Xuất khẩu hàng hóa là một trong những tiến trình cần thiết đối với các doanh nghiệp khi muốn mở rộng thị trường buôn bán. Đặc biệt, để đảm bảo việc sử dụng ngôn ngữ được thống nhất thì vấn đề quan trọng là chúng ta cần hiểu rõ giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì? Cùng công ty Luật ACC giải đáp thắc mắc trên qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì?

Cũng giống như giấy phép nhập khẩu thì giấy phép xuất khẩu là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một nước cho phép mặt hàng nhất định được đưa ra lãnh thổ của nước đó, tùy vào quy định pháp luật quốc gia, điều ước quốc tế mà điều kiện cấp giấy phép xuất khẩu khác nhau tùy quốc gia.

giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì được quy định là Export Licences là một thủ tục hành chính, yêu cầu các nhà kinh doanh đệ trình đơn hoặc các tài liệu về xuất khẩu hàng hóa cho cơ quan quản lý hành chính nhà nước có liên quan.

Hàng hóa xuất khẩu phải được cơ quan có thẩm quyền đồng ý bằng việc cấp giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì.

Mặt khác, tại khoản 1 Điều 29 Luật Quản lý ngoại thương năm 2017 quy định: Quản lý theo giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu (sau đây gọi là quản lý theo giấy phép) là biện pháp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng để cấp giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu hoặc các hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương cho thương nhân để thực hiện hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa.

Như vậy, từ những phân tích trên chúng ta đã lý giải được giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì.

2. Hàng hóa nào không được xuất khẩu trong giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì?

Không phải bất cứ hàng hóa nào cũng được cấp giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì mà pháp luật quy định về danh mục hàng hóa bị cấm xuất khẩu, cụ thể theo khoản 1 Điều 10 Luật Quản lý ngoại thương năm 2017 và khoản 1 Điều 5 Nghị định 69/2018/NĐ-CP:

STTMô tả hàng hóaBộ, cơ quan ngang bộ có thẩm quyền quản lý
1Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật quân sự.Bộ Quốc phòng
2Các sản phẩm mật mã sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật Nhà nước.Bộ Quốc phòng
3a) Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.b) Các loại sản phẩm văn hóa thuộc diện cấm phổ biến, lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến, lưu hành, thu hồi, tịch thu, tiêu hủy tại Việt Nam.Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
4a) Các loại xuất bản phẩm thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.b) Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.Bộ Thông tin và Truyền thông
5Gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ gỗ rừng tự nhiên trong nước.Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
6a) Mẫu vật động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm thuộc Phụ lục I CITES có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc; mẫu vật thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IA, IB theo quy định tại Nghị định số 32/2006/NĐ-CP xuất khẩu vì mục đích thương mại.b) Mẫu vật và sản phẩm chế tác của loài: tê giác trắng (Ceratotherium simum), tê giác đen (Diceros bicomis), voi Châu Phi (Loxodonta africana).c) Các loài hoang dã nguy cấp, quý, hiếm nhóm I.d) Các loài thủy sản thuộc Danh mục loài thủy sản cấm xuất khẩu.đ) Giống vật nuôi và giống cây trồng thuộc Danh mục giống vật nuôi quý hiếm và giống cây trồng quý hiếm cấm xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành theo quy định của Pháp lệnh Giống vật nuôi năm 2004 và Pháp lệnh Giống cây trồng năm 2004.Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
7a) Hóa chất Bảng 1 được quy định trong Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học và Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 38/2014/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về quản lý hóa chất thuộc diện kiểm soát của Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học.b) Hóa chất thuộc Danh mục hóa chất cấm quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 10 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật hóa chất.Bộ Công Thương

Với những trường hợp trên nếu thương nhân có làm hồ sơ xin cấp giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì cũng không được chấp nhận. Chỉ khi việc xuất khẩu các mặt hàng đó được Thủ tướng Chính phủ quyết định nhằm phục vụ cho mục đích đặc dụng, bảo hành, phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, y tế, sản xuất dược phẩm, bảo vệ quốc phòng, an ninh.

3. Dịch vụ tư vấn giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì tại Luật ACC

Dịch vụ tư vấn giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì tại Luật ACC có lợi ích gì?

Chúng tôi tư vấn giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì mang lại cho khách hàng lợi ích sau:

  • Luôn đi đầu trong hoạt động tư vấn xuất khẩu, Công ty Luật ACC là đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng có thể đặt niềm tin.
  • Cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng đồng thời vẫn tuân thủ quy định của pháp luật liên quan đến giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì.
  • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, dựa trên sự am hiểu pháp luật, ACC đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng.
  • Tư vấn về giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì của Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt về độ bảo mật thông tin chúng tôi sẽ bảo mật trong mọi trường hợp xấu nhất xảy ra
  • Đặc biệt để không mất nhiều thời gian của khách hàng, tư vấn giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì nói riêng và tư vấn xin giấy phép xuất khẩu nói chung của Công ty Luật ACC luôn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao.
  • Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra một mức chi phí hợp lý phù hợp với vấn đề khách hàng đưa ra.
  • Ngoài ra, đối với những khách hàng nước ngoài gặp rào cản về ngôn ngữ, chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa.

Khách hàng cần cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì tại Luật ACC?

Bạn có thể gặp trực tiếp tại văn phòng Luật ACC để tư vấn về giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì, bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ một số hình thức tư vấn trực tuyến khác như: Tư vấn qua tin nhắn; Tư vấn qua facebook; Tư vấn qua zalo; Tư vấn qua email. 

Sau khi tư vấn các trình tự, giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì, nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan cần có trong hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì và nộp tại cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Sau khi được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, xem xét, kiểm duyệt, thẩm định, nếu hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ thực việc việc nhận giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì và gửi đến bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì. Nếu có thắc mắc gì về tư vấn giấy phép xuất khẩu tiếng anh là gì hay những vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 1900.3330 hoặc Zalo: 084.696.7979 hoặc Email: info@accgroup.vn. Công ty Luật ACC rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận