Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em (Cập nhật 2024)

 

Hiện nay việc kinh doanh khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em đang được cho là là một trong nhiều lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận mà các nhà đầu tư đang nhắm tới. Nổi bật mô hình này phù hợp với các hình thức kinh doanh tại nhà hay tại các khu vực trung tâm thương mại. Tuy vậy trước khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh khu vui chơi thì bạn nên biết thủ tục xin giấy phép kinh doanh khu khu vui chơi. Sau đây, ACC xin hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em (Cập nhật 2023).

Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em (cập Nhật 2023)

Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em (Cập nhật)

1. Xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần những tiêu chuẩn nào?

Điều 11 trong Luật Du Lịch quy định về tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi cần đảm bảo những điều cơ bản như sau:

- Đảm bảo có đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em, có giấy phép kinh doanh đàng hoàng và đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh đối với tất cả các dịch vụ liên quan như khu vui chơi giải trí hay bất cứ dịch vụ phục vụ khách hàng nào.

- Đơn vị cần đảm bảo có nội quy và nơi đón tiếp, gửi đồ cá nhân đối với khách một cách rõ ràng.

- Đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị thực sự phù hợp với các loại dịch vụ vui chơi giải trí.

- Đảm bảo người hướng dẫn cũng như nhân viên phục vụ có chuyên môn.

Theo quy định chung của khoản 3, khoản 5 thuộc điều 8 của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL. Đây là thông tư có những quy định kết hợp trong Luật sửa đổi khoản 9 về những quy định chung cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm, trung, để đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch như sau:

- Đảm bảo niêm yết giá và bán sản phẩm đúng theo giá niêm yết.

- Đảm bảo không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, ánh sáng đủ và thoáng mát.

- Nhân viên có thái độ phục vụ tốt, văn minh, lịch sự và mặc đồng phục.

Tiêu chuẩn đầu tiên là xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em, vậy thủ tục đăng ký xin phép kinh doanh như thế nào, cần những giấy tờ gì, và đăng ký ở đâu?

>>>>>>>Để hiểu thêm về giấy phép kinh doanh mời các bạn đọc thêm bài viết: Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

Huong-dan-xin-giay-phep-kinh-doanh-khu-vui-choi-tre-em-Cap-nhat-2022

2. Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em là gì?

Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em, khu vui chơi giải trí là loại giấy tờ cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

Về mặt pháp lý, những đối tượng có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh là những đối tượng được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh.

Mục đích của việc cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em là quản lý công việc kinh doanh của thương nhân, chủ đầu tư, để các hoạt động kinh doanh khu vui chơi giải trí này được diễn ra hợp pháp, hợp lý, không gây ra những ảnh hưởng hay bất cứ thiệt hại nào cho môi trường, cộng đồng, xã hội.

Giấy phép kinh doanh này thể hiện sự cho phép của cơ quan quản lý Nhà Nước, thể hiện quyền kinh doanh của công dân.

Mọi thủ tục đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện theo mẫu của sở kế hoạch và đầu tư; các hồ sơ chỉ được giải quyết khi đầy đủ và hợp lệ. Và sau đó các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định các điều kiện để có thể ra quyết định cấp hoặc không cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi.

3. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Bạn có thể căn cứ vào quy mô, nguồn vốn đề xác định THÀNH LẬP CÔNG TY hoặc HỘ KINH DOANH CÁ THỂ để hoạt động kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn tham khảo thêm quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

Trong trường hợp quy mô kinh doanh của bạn nhỏ, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Căn cứ theo Điều 71, Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Nội dung ghi trên giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh, số điện thoại liên lạc, số fax, thư điện tử (nếu có).

+ Ngành nghề kinh doanh. ( Bạn có thể ghi “Dịch vụ khu vui chơi trẻ em, ăn uống, giải khát ” )

+ Số vốn kinh doanh.

+ Số lao động.

+ Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.

+ Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.

- Nơi đăng ký: Ủy ban nhân dân huyện/quận.

- Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc.

Đối với trường hợp đăng ký mã ngành nghề kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà. Bạn có thể lựa chọn một trong những ngành nghề quy định tại mã 93 trong Quyết định 337/2007/QĐ-BKHĐT về mã ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty:

Để đăng ký thành lập công ty, bên bạn phải lựa chọn 01 loại hình doanh nghiệp theo quy định Luật Doanh nghiệp 2020, như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể.

Đối với thủ tục thành lập công ty, bạn cần khai báo cụ thể các giấy tờ:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty và nguồn vốn thành lập;

– Danh sách thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên). Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), danh sách nhà đầu tư nước ngoài;

– Bản sao Giấy tờ chứng minh cá nhân hoặc tổ chức của thành viên hoặc cổ đông;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư 2014.

Nơi đăng ký: Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương.

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc.

Đó là các quy định hồ sơ cần nhất lúc kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Khi đầy đủ các quy định về giấy tờ trên bạn nên nộp cho sở kế hoạch và đầu tư ( sở KH&ĐT ) nơi bạn đặt trụ sở công ty và sẽ được giải đáp chưa quá 3 ngày.

Kể từ khi nộp giấy tờ, sở KH&ĐT sẽ giám định điều tra giấy tờ. Nếu giấy tờ đủ, đúng sở KH&ĐT sẽ tổ chức cấp giấy phép kinh doanh, nếu hồ sơ chưa phù hợp, sở KH&ĐT sẽ hướng dẫn bạn cách thi hành hoàn thiện hồ sơ thủ tục.

>>>Ngoài ra, Để hiểu thêm về cách thay đổi giấy phép kinh doanh, mời Quý đọc giả xem thêm về bài viết: Thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh cùng Công ty Luật ACC

4. Lưu ý khi làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khi làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em bạn cần lưu ý:

- Hồ sơ và các loại chứng từ, chứng thực đều phải sử dụng khổ giấy A4.

- Không viết tay lên các mẫu hồ sơ, không sử dụng ghim bấm mà dùng ghim kẹp.

- Kê khai thông tin đăng ký thuế.

- Điền chính xác các thông tin về tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh khu vui chơi,...

5. Câu hỏi thường gặp

Đăng ký kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí ở đâu?

Đăng ký kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí tại một trong số những cơ quan sau:
– Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) và ở quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện), bao gồm:
+ Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).
+ Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh;
+ Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).
– Cơ quan đăng ký kinh doanh có tài khoản và con dấu riêng.

Có được đăng ký trùng với tên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí khác không?

Theo khoản 1 Điều 18 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của ACC?

Khi sử dụng dịch vụ của ACC, chúng tôi cam kết với khách hàng:

 • Giá trọn gói và không phát sinh.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản, tư vấn miễn phí
 • Làm đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ cao

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của ACC

Công ty ACC cung cấp dịch vụ và tư vấn với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là nội dung hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em (Cập nhật 2022) mà ACC đã gửi tới quý khách hàng. Quý vị cần hướng dẫn chi tiết thêm vui lòng liên hệ với ACC để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (584 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo