Giấy phép an toàn thực phẩm BBQ thịt xiên nướng (2021)

logo accACC
Khánh Ngọc

BBQ nằm trong danh sách những món ăn được nhiều người ưa thích. Những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng liên quan đến ăn uống, trong đó có BBQ phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật thì mới đi vào hoạt động hợp pháp. Bài viết dưới đây ACC hướng dẫn cụ thể về chả cần bước xin giấy phép an toàn thực phẩm BBQ theo quy định.

giay-phep-an-toan-thuc-pham-BBQ

Giấy phép an toàn thực phẩm BBQ

1. Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm BBQ

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm BBQ phải có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm BBQ cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.

– Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh trong đó có ghi rõ ngành liên quan đến thực phẩm, cụ thể là bán BBQ.

– Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực hiện tại của cơ sở tiến hành kinh doanh.

– Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm tạo ra BBQ và các thực phẩm liên quan đến quá trình sản xuất tại cơ sở..

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu doanh nghiệp và các nhân viên trực tiếp làm việc trong quá trình sản xuất, nấu BBQ tại cơ sở.

– Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của người quản lý cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

– Giấy chứng thực về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng để nấu BBQ.

– Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.

2. Điều kiện xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm BBQ

Theo Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm BBQ bao gồm:

– Địa điểm: Cơ sở sản xuất kinh doanh bán BBQ phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

– Hệ thống cung cấp nước nấu BBQ: Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật theo quy định phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Trang thiết bị: Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến BBQ, đóng gói, cũng như khâu bảo quản và vận chuyển; các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

– Hệ thống xử lý chất thải: Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải đáp ứng được điều kiện; và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

– Nguyên vật liệu: Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các vấn đề sản xuất BBQ; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác theo quy định về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm BBQ tại ACC

Trong trường hợp khi gặp các khó khăn trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm BBQ tại ACC với:

– Tiếp nhận yêu cầu, thông tin của quý khách một cách nhanh chóng về việc xin giấy phép an toàn thực phẩm BBQ.

– Tư vấn cụ thể và BBQ phí các quy định, cũng như các điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

– Xuống cơ sở khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, và tiến hành tư vấn những vấn đề còn thiếu sót của cơ sở vật chất mà quý khách phải khắc phục thay đổi để có thể xin giấy phép an toàn thực phẩm BBQ, tư vấn tính pháp lý của các giấy tờ quý khách hiện có, đồng thời ký hợp đồng với quý khách.

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm BBQ và kết hợp với khách hàng chuẩn bị các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị.

– Đại diện khách hàng đi lên cơ quan nhà nước nhận giấy phép an toàn thực phẩm BBQ và sau đó trao kết quả giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của ACC về thủ tục Giấy phép an toàn thực phẩm BBQ. Đây là một trong những thủ tục tương đối phức tạp, trong quá trình tiến hành có rất nhiều khó khăn, nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chảc chuyên viên của ACC.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục làm Giấy phép an toàn thực phẩm BBQ ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận