Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì?

logo accACC
Đàm Như

Hiện nay, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm 02 thành phần, phía trên là tiếng Việt, còn bên dưới có phần diễn dịch ý nghĩa bằng tiếng Anh. Vì vậy, nhiều người thắc mắc giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? Thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh như thế nào? Cùng ACC tìm hiểu qua nội dung bài viết giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh dưới đây.

giay chung nhan ve sinh an toan thuc pham tieng anh

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh

1. Quy định chung về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh

Trước hết, chúng ta cùng xem giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh được quy định ở đâu nhé.

Hiện nay, văn bản pháp lý quy định về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là Luật an toàn thực phẩm 2010.

Foanh nghiệp cần hiểu là phải có được cơ sở sản xuất, điều kiện sản xuất và môi trường đảm bảo vệ sinh, thực phẩm được sản xuất ra không gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, để xem doanh nghiệp có đáp ứng được tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm hay không thì phải tìm tới cơ quan chức năng để được xác minh. Từ căn cứ đó, cơ quan chức năng mới cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh cho doanh nghiệp.

2. Vậy giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì?

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là Giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp chứng nhận, cho phép chủ cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Theo đó, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh có hai phần là phần tiếng anh và phần tiếng việt.

Phần tiếng anh là food safe, điều này đồng nghĩa với việc các chủ cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng điều kiện sản xuất cũng như môi trường đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm này.

3. Đối tượng, điều kiện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh

Cơ sở được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định;

– Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tổ chức, cá nhân bị thu hồi giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh khi không đủ điều kiện quy định như trên.

4. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh

– Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh gồm có:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

+ Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

+ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

– Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh được quy định như sau:

+ Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty Luật ACC

Quý khách đang có nhu cầu xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng không có thời gian để tìm hiểu cũng như chưa nắm rõ được thủ tục cấp giấy phép. Có quá nhiều vấn đề khiến bạn không thể tự mình làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hãy đến với ACC, với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cam kết mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng hoàn thành thủ tục để giúp quý khách thuận lợi trong quá kinh doanh.

Trên đây là nội dung bài viết giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh giúp xác định được khái niệm, đối tượng, điều kiện để được cấp loại giấy chứng nhận này và hồ sơ trình tự cơ bản để xin cấp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cấp giấy phép một cách nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận