Thủ tục làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô (2021)

logo accACC
Thu Hằng

     Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô vô cùng quan trọng đối với cơ sở kinh doanh lĩnh vực này. Có thể nói, vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm luôn rất được chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Hiện nay tồn tại một số cửa hàng không tuân theo quy định của pháp luật và bị xử lí nghiêm minh. Vậy thủ tục làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin về thủ tục làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô

giay chung nhan an toan thuc pham kho

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô

1. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô

1.1. Khái niệm

    Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô là sự kiểm duyệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền về y tế đối với các cơ sở; đơn vị sản xuất; kinh doanh thực phẩm Khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chứng minh được sản phẩm mình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

1.2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nói chung và thực phẩm khô nói riêng cần có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm 2010;
 • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

2. Các ngành nghề quy định phải xin giấy phép an toàn thực phẩm

Các ngành nghề quy định trong thủ tục làm giấy phép an toàn thực phẩm gồm:

 • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
 • Cơ sở dịch vụ ăn uống là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
 • Cơ sở bán thực phẩm là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.
 • Cửa hàng ăn hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
 • Nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
 • Quán ăn là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, địa điểm công cộng.
 • Căng tin là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ.
 • Chợ là địa điểm để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.
 • Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
 • Siêu thị là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hóa đủ loại.
 • Hội chợ là địa điểm tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

Theo đó, thực phẩm khô thuộc nhóm ngành nghề ăn uống nên bắt buộc phải làm giấy phép an toàn thực phẩm.

3. Quy trình thủ tục xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô

Để cơ sở kinh doanh của bạn có thể tự do hoạt động, thì việc trang bị kiến thức về cách làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô là không thể thiếu. Sau đây là cụ thể các bước để có được giấy xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn cần nắm rõ:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm
 • Bước 2: Nộp lệ phí
 • Chi phí cấp giấy chứng nhận lần đầu
 • Ngoài ra còn cần nộp phí xét hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất kinh doanh khi xin được cấp phép và phí kiểm tra định kỳ sau khi đã có giấy phép.
 • Bước 3: Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả ghi vào Biên bản kiểm tra thực tế-
 • Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • Bước 5: Trường hợp kết quả thực tế không đạt, trong biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra thực tế lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn không đạt thì đoàn lập biên bản và đề xuất đình chỉ hoạt động

     Như vậy, trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp thông tin về thủ tục làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục làm Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Khô hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận