Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội trọn gói năm 2021

logo accACC
Hà My

Trong thời đại hội nhập, phát triển kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì cũng không khó để bắt gặp những tập đoàn,công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ được thành lập ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, song song với sự thành lập các công ty, doanh nghiệp đó thì vẫn tồn tại rất nhiều doanh nghiệp, công ty buộc phải chấm dứt hoạt động, phải đóng cửa, giải thể doanh nghiệp bởi vì không có đủ tài chính, nhân lực để duy trì hoạt động nữa. Nhằm đáp ứng nhu cầu muốn được giải thể doanh nghiệp, công ty của chủ doanh nghiệp một cách hợp pháp và đúng quy định của pháp luật mà Luật ACC xin cung cấp cho quý khách hàng Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội trọn gói năm 2021 với hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

giai the cong ty tai Ha NoiGiải thể công ty tại Hà Nội

1. Khái niệm về giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty tại Hà Nội

Theo từ điển Luật học của Viện khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp) định nghĩa: Giải thể doanh nghiệp “là thủ tục chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp với tư cách là một chủ thể kinh doanh bằng cách thanh lý tài sản của doanh nghiệp để trả nợ cho các chủ nợ”. Doanh nghiệp có thể bị giải thể theo quyết định của các chủ sở hữu (giải thể tự nguyện) hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (giải thể bắt buộc) hoặc khi kết thúc thời hạn hoạt động mà không được gia hạn. Doanh nghiệp buộc phải giải thể khi không đủ số lượng thành viên tối thiểu trong thời hạn theo quy định của pháp luật hoặc bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do hoạt động vi phạm các quy định của pháp luật.

Như vậy, có thể hiểu: giải thể công ty tại Hà Nội là quá trình chấm dứt sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp đang có trụ sở và hoạt động kinh doanh tại Hà Nội  trong điều kiện doanh nghiệp, công ty có khả năng thanh toán hoặc bảo đảm thanh toán các nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp. Theo đó, giải thể công ty tại Hà Nội sẽ được tiến hành theo quy trình, thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền giải thể ở Hà Nội.

2. Quy trình, thủ tục, trình tự giải thể công ty tại Hà Nội

Để có thể hoàn thành việc giải thể công ty tại Hà Nội thì cần phải tiến hành theo quy trình, các bước như sau:

Bước 1: Thông qua quyết định giải thể công ty, Nghị quyết giải thể doanh nghiệp: Nghị quyết, quyết định giải thể doanh nghiệp phải bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây: Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; Lý do giải thể; Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp; Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động; Họ, tên, chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị;

Bước 2: Thông báo công khai quyết định giải thể: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, nghị quyết, quyết định giải thể và Biên bản họp giải thể công ty cổ phần ( hoặc công ty tnhh 2 thành viên, công ty tnhh 1 thành viên,…) phải được gửi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp. Nghị quyết, quyết định giải thể phải được đăng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Bước 3: Thanh lý tài sản và thanh toán các khoản nợ của công ty: Chủ doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty, Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng;

Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi hồ sơ giải thể công ty tại Hà Nội cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp;

Bước 5: Cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: Sau thời hạn 180 ngày kể từ ngày nhận được nghị quyết, quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội trọn gói năm 2021 của công ty Luật ACC

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm thủ tục giải thể công ty. Hiện nay, ACC đã có các dịch vụ giải thể bao gồm: Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Nội; Dịch vụ giải thể công ty hcm; dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại đà nẵng; dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói cho quý khách hàng lựa chọn. Khách hàng sử dụng dịch vụ của ACC sẽ được đảm bảo các lợi ích sau:

  • Khách hàng được tư vấn trọn vẹn tất cả các điều kiện pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.
  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;
  • Hướng dẫn giải thể công ty, hướng dẫn các hồ sơ, trình tự, thủ tục cần thiết khi giải thể cho khách hàng và bàn giao cho khách hàng kết quả đạt được sau khi thực hiện xong các thủ tục giải thể công ty tại Hà Nội. 
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã hoàn thành thủ tục giải thể.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc giải thể công ty tại Hà Nội. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn giải thể công ty tại Hà Nội. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về trình tự, thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận