Đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ

Nhu cầu giao lưu kinh tế và văn hóa hiện nay ngày càng phát triển. Việc đi lại giữa các nước với nhau cũng trở nên phổ biến và thuận tiện hơn. Bằng lái xe quốc tế mà Việt Nam cấp có giá trị trong vòng 5 năm, áp dụng được trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong bài viết này ACC sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin về Đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ.

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Huyện Tân Hưng

Đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ

1. Bằng lái xe quốc tế là gì?

– Giấy phép lái xe quốc tế (tên tiếng Anh: International Driving Permit – IDP) là GPLX do 73 nước tham gia Công ước Viên cấp theo mẫu thống nhất (trong đó đa số là các nước Châu Âu và 5 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Indonesia). Thông tư 12/2017/TT-BGTVT do Bộ Giao thông Vận tải ban hành công nhận GPLX của các nước đã tham gia Công ước Viên được sử dụng tại Việt Nam.

– GPLX quốc tế có nhiều trang (giống hộ chiếu) gồm 5 thứ tiếng là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng Việt.

2. Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ

– Theo công ước Viên, giấy phép lái xe quốc tế được các nước tham gia Công ước cấp có giá trị sử dụng chung. Do đó, Việt Nam được phép cấp GPLX tại Việt Nam, công dân Việt Nam khi được cấp giấy phép lái xe quốc tế sẽ được lái xe ở các nước tham gia công ước Viên mà không phải học, thi lấy GPLX của nước sở tại. Việt Nam cũng công nhận, cho phép công dân các nước sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước Viên cấp, mà không phải đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam.

– Theo quy định của công ước, người có bằng lái quốc tế khi lái xe phải mang theo GPLX quốc gia trên lãnh thổ các nước tham gia công ước mới hợp pháp. Do đó, Bằng lái xe quốc tế do VN cấp được sử dụng ở các quốc gia tham gia Công ước Viên (với điều kiện kèm theo GPLX do VN cấp). Trường hợp không có bằng lái quốc tế mà chỉ có GPLX quốc gia thì người tham gia giao thông phải làm thủ tục đăng ký thêm GPLX do quốc gia cấp, giấy phép này có thời hạn và được sử dụng xe hạng tương ứng ở nước đó.

Điều 10 Thông tư 29/2015/TT-BGTVT: Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp

1. Người có IDP do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước tham gia Công ước Viên phải mang theo IDP và giấy phép lái xe quốc gia; tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ của nước sở tại.

2. IDP do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam.

3. Hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ

Để tiến hành thủ tục cấp bằng lái quốc tế tại Việt Nam người có nhu cầu cần phải chuẩn bị những giấy tờ tài liệu sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp IDP (theo mẫu)
 • Bản chính giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu.
 • Bản chính hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu.

4. Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ

4.1 Thủ tục trực tiếp

- Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe quốc tế đến Cơ quan quản lý giao thông có thẩm quyền (Tổng cục đường bộ, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố) nộp hồ sơ để thực hiện kiểm tra tính chính xác và hợp pháp của việc cấp bằng lái xe quốc tế. Trường hợp đơn đề nghị không đúng theo quy định; sẽ được hướng dẫn thực hiện ngay khi tiếp nhận.

- Thời gian nhận bằng lái: sau 5 ngày kể từ ngày có giấy hẹn.

- Thời hạn sử dụng GPLX quốc tế là 3 năm (theo quy định chung của công ước).

4.2 Thủ tục online

Bước 1: Đăng ký hồ sơ trực tuyến

Vào địa chỉ trang web sau: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml lựa chọn loại thủ tục hành chính là Dịch vụ công cấp GPLX quốc tế (mức độ 4), cơ quan giải quyết và nhấn Đăng ký trực tuyến.

Bước 2: Nhập thông tin theo đúng biểu mẫu đăng ký trực tuyến

Trong màn hình đăng ký thông tin chi tiết, nhập Số GPLX (bằng vật liệu PET) muốn cấp GPLXQT của mình và nơi cấp GPLX. Cần nhập chính xác Số giấy phép lái xe (12 số). Nếu Số GPLX hợp lệ và có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng với số GPLX sẽ được tự động hiển thị, các thông tin này không được phép sửa lại.

Nếu Số GPLX hợp lệ, tiếp tục nhập các thông tin còn lại trên màn hình.

Lưu ý:

- Mục Ảnh chân dung: Ảnh chân dung tải lên cần tuân thủ tiêu chuẩn ảnh chân dung ICAO (Đầu nghiêng không quá 5 độ; Mắt nhìn thẳng; Vẻ mặt bình thường; Kích thước ảnh tối thiểu 600x800 pixel; Có phông nền xanh hoặc trắng

- Mục chữ ký: nhấn vào nút Tạo chữ ký , sau đó dùng chuột ký vào màn hình lấy mẫu chữ ký, nhấn Đồng ý để lưu chữ ký vừa tạo hoặc Xóa để ký lại.

- Về thành phần hồ sơ: lựa chọn upload file lên hệ thống phải đúng định dạng (chấp nhận file: doc, docx, pdf, png, jpg, jpeg) và dung lượng file nhỏ hơn 1MB (Chuẩn bị file ảnh gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX, ảnh chụp hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh);

Bước 3: Đăng ký chuyển phát

Chức năng này cho phép người dùng đăng ký thông tin chuyển phát để nhận Giấy phép lái xe sau khi được cấp. Sau khi nhập đầy đủ và hợp lệ thông tin về hồ sơ cấp GPLX QT, hệ thống sẽ hiển thị màn hình nhập thông tin chuyển phát.

Bước 4: Thanh toán trực tuyến bằng cách kết nối với cổng thanh toán KeyPay

Sau khi người dùng đăng ký thông tin chuyển phát, màn hình sẽ hiển thị danh sách các loại chi phí, như sau:

Người đăng ký phải chọn loại thẻ thanh toán (Thẻ nội địa hay thẻ Quốc tế) để tính ra tổng chi phí phải thanh toán. Sau đó nhấn Tiếp tục và làm theo các bước thanh toán trên cổng thanh toán Keypay.

Bước 5: Cán bộ nghiệp vụ sẽ thực hiện kiểm tra các hồ sơ đã hoàn tất đăng ký và thanh toán ở trên và xác nhận hoặc từ chối. Kết quả xử lý sẽ được thông báo gửi về hòm thư điện tử cho người đăng ký.

Bước 6: Nếu hồ sơ hợp lệ người dân sẽ được nhận GPLXQT và biên lại thanh toán tại địa chỉ đã đăng ký chuyển phát.

Xem thêm bài viết: Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô

5. Chi phí đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ

Phí đổi bằng lái xe quốc tế bao nhiêu tiền tùy thuộc vào bạn muốn lấy bằng lái xe quốc tế IDP nhanh hay chậm, muốn làm bằng lái xe quốc tế Việt online làm toàn bộ qua mạng hay làm có mặt tại Sở GTVT để ký tên và chụp hình trình diện theo quy định. Vì vậy, vui lòng liên hệ với ACC để hỗ trợ tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

6. Một số lưu ý khi sử dụng bằng lái xe quốc tế Huyện Tiên Lữ

– Người VN tham gia giao thông ở những nước chưa tham gia công ước thì người điều khiển phương tiện phải tuân thủ các quy định tại mỗi nước sở tại.
– Đối với người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại VN (có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 3 trở lên)
 • Nếu có GPLX quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở VN phải làm thủ tục đổi sang GPLX tương ứng của VN (điểm g khoản 5 Điều 37 Thông tư 12/2017 của Bộ GTVT)
 • Nếu có GPLX quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước Viên cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong GPLX mà không phải đổi sang GPLX VN (nhưng phải kèm theo GPLX quốc gia cấp).
– Giấy phép lái xe Quốc tế không phải là bằng lái quốc tế IAA (International Automobile Association – Hiệp hội lái xe quốc tế) như các trang web dịch vụ giới thiệu là có thể sử dụng tại các quốc gia nằm ngoài danh sách trên, như Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Campuchia hay Lào…Thực ra giấy này không có giá trị pháp lý. Bằng của IAA chỉ là bản dịch, trong đó nó có ghi rõ phải đem theo cả bằng lái gốc ở VN mới có giá trị. (tức là chỉ có tác dụng khi đi kèm bằng chính)

7. Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ

Trong quá trình đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ mọi người thường hay gặp khó khăn do chưa quen với thủ tục pháp luật. Hiểu được điều đó, ACC mong muốn có thể giúp bạn hoàn thành thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ một cách nhanh chóng, thuận tiện với chi phí tối ưu nhất thông qua Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ.

Với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, ACC tự hào là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Bạn nên chọn sử dụng Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ của ACC bởi các lý do sau:

 • ACC là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý.
 • Đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc cho khách hàng cũng như các quy định pháp luật mới nhất, những thông tin cần thiết liên quan đến Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ.
 • Chi phí phù hợp
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh phụ phí.
 • Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). Công ty Luật ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã sử dụng dịch vụ thành công.

Vì vậy, nếu bạn không có thời gian hoặc vì các lý do khách quan không thể trực tiếp thực hiện thủ tục, hay có mong muốn thực hiện thủ tục một cách thuận tiện và nhanh chóng hãy liên hệ với ACC để được tư vấn và hỗ trợ.

8. Câu hỏi thường gặp

Thời gian thực hiện thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế là bao lâu?

Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp IDP, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải thực hiện việc cấp IDP cho cá nhân; trường hợp không cấp IDP thì phải trả lời và nêu rõ lý do.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp bằng lái xe quốc tế?

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế là Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. (căn cứ điểm a Khoản 2 Điều 8 Thông tư 29/2015/TT-BGTVT)

Người nước ngoài có được phép thi bằng lái xe tại Việt Nam không?

Người nước ngoài đang cư trú hoặc đang làm việc, học tập ở Việt Nam từ ba tháng trở lên (được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền) có thể dự học và thi xin cấp giấy phép lái xe. ( Căn cứ Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT và khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008).

Trên đây là bài viết Đổi bằng lái xe quốc tế tại Huyện Tiên Lữ. Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên khắp các tỉnh thành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo