Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Phòng Khám Tiêu Hóa Nhi Ở Hải Phòng

Công ty Luật ACC

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Phòng Khám Tiêu Hóa Nhi Ở Hải Phòng

Công ty Luật ACC

15/08/2020

Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Phòng Khám Tiêu Hóa Nhi Ở Hải Phòng
Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Phòng Khám Tiêu Hóa Nhi Ở Hải Phòng

Điều kiện và thủ tục mở phòng khám tiêu hóa nhi ở Hải Phòng

Bạn đang có nhu cầu mở phòng khám tiêu hóa nhi ở Hải Phòng nhưng chưa biết trình tự thủ tục ra sao? Điều kiện để mở phòng khám tiêu hóa nhi có giống như đối với các phòng khám tiêu hóa thông thường? Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Thủ tục mở phòng khám tiêu hóa nhi ở Hải Phòng

Về cơ bản, để mở phòng khám tiêu hóa nhi ở Hải Phòng, trình tự thủ tục được thực hiện tương tự như việc mở các phòng khám chuyên khoa khác. Cụ thể, bao gồm xin cấp giấy chứng nhận thành lập hợp pháp (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư trong trường hợp phòng khám có vốn đầu tư nước ngoài). Thứ hai, sau khi có giấy chứng nhận thành lập hợp pháp, chủ phòng khám tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên ngành tiêu hóa.

 • Đối với thủ tục xin cấp giấy chứng nhận thành lập hợp pháp, việc thành lập doanh nghiệp Việt Nam hoặc hộ kinh doanh thông thường không có điều kiện bắt buộc. Lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập về ngành nghề hoạt động phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động thực tế của phòng khám tiêu hóa; Không đăng ký địa chỉ trụ sở là nhà tập thể, nhà chung cư không có chức năng hoạt động kinh doanh theo quy định.
 • Đối với thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động của phòng khám tiêu hóa nhi ở Hải Phòng, trình tự thủ tục thực hiện như sau:

2. Cấp giấy phép hoạt động đối với Phòng khám chuyên khoa tiêu hóa nhi ở Hải Phòng

 • Thẩm quyền giải quyết: Sở Y tế Hải Phòng
 • Trình tự thực hiện:

Bước 1: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nộp hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động theo quy định về Sở Y tế Hải Phòng. Địa chỉ: Số 38 Lê Đại Hành, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng;

Bước 2: Sở Y tế tiếp nhận và gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người đề nghị cấp giấy phép hoạt động phòng khám.

Bước 3: Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Y tế sẽ xem xét thẩm định hồ sơ và thẩm định tại cơ sở để cấp giấy phép hoạt động:

 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Sở Y tế phải có văn bản thông báo cho cơ sở xin cấp giấy phép hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian giải quyết thủ tục sẽ tính từ ngày nhận đủ hồ sơ bổ sung.
 • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, Sở Y tế thành lập đoàn thẩm định và tiến hành thẩm định tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để cấp giấy phép hoạt động.
 • Trường hợp không cấp giấy phép hoạt động cho người đề nghị, Sở Y tế phải có văn bản trả lời và nêu lý do.

Bước 4: Trả giấy phép hoạt động cho cơ sở.

 • Thành phần và số lượng hồ sơ:

Thành phần hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động;
 • Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật/ người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (bao gồm đăng ký người hành nghề và người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề) theo mẫu;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn tương ứng;
 • Danh mục chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất trên cơ sở danh mục chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

 • Điều kiện yêu cầu thực hiện thủ tục:

Để xin giấy phép hoạt động của phòng khám tiêu hóa nhi, cơ sở cần đáp ứng các điều kiện bao gồm cơ sở vật chất, thiết bị y tế và nhân sự, đồng thời đảm bảo phạm vi hoạt động phù hợp với danh mục chuyên môn kỹ thuật đã được ban hành.

 Cơ sở vật chất:

 • Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình, bảo đảm đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa, làm vệ sinh.
 • Đối với phòng nội soi tiêu hóa nếu thực hiện cả hai kỹ thuật nội soi tiêu hóa trên và nội soi tiêu hóa dưới thì phải có 02 phòng riêng biệt, mỗi phòng có diện tích ít nhất là 10 m2;
 • Phải bố trí khu vực tiệt trùng riêng biệt để xử lý dụng cụ y tế sử dụng lại.
 • Bảo đảm các điều kiện về an toàn bức xạ, xử lý chất thải y tế, phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật; bảo đảm vô trùng đối với các phòng thực hiện thủ thuật.
 • Có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ, chăm sóc người bệnh.

Thiết bị y tế:

 • Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;
 • Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa;
 • Phòng khám tư vấn sức khỏe hoặc phòng tư vấn sức khỏe qua các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông không phải có thiết bị, dụng cụ y tế quy định tại điểm a và điểm b khoản này nhưng phải có đủ các phương tiện công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị phù hợp với phạm vi hoạt động đăng ký.

 Nhân sự:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phải đáp ứng các điều kiện sau đây: Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa tiêu hóa; Có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh và có thời gian trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh về chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh ít nhất là 54 tháng; là người hành nghề cơ hữu tại phòng khám chẩn đoán hình ảnh.
 • Ngoài người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa, các đối tượng khác làm việc trong phòng khám chuyên khoa nếu có thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng chỉ hành nghề và được phân công công việc phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong chứng chỉ hành nghề của người đó;
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng X-Quang phải là bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh hoặc cử nhân X-Quang trình độ đại học trở lên, có chứng chỉ hành nghề và có thời gian trực tiếp làm chuyên khoa X-Quang ít nhất là 54 tháng. Cử nhân X-Quang (trình độ đại học) được đọc và mô tả hình ảnh chẩn đoán nhưng không được kết luận chẩn đoán; là người hành nghề cơ hữu tại phòng X-Quang.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận