whatsapp viber zalo phone zalo mail

Điều kiện thành lập công ty du lịch (Cập nhật mới nhất 2022)

Dieu kien thanh lap cong ty du lich Cap nhat moi nhat 2022

Điều kiện thành lập công ty du lịch (Cập nhật mới nhất 2022)

Kinh doanh du lịch là hoạt động kinh doanh có điều kiện, phải xin giấy phép kinh doanh trước khi tiến hành hoạt động.

Vậy điều kiện thành lập công ty du lịch được pháp luật quy định như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Kinh doanh du lịch là gì?

GP LU HANH 1 THANG

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

 • Kinh doanh dịch vụ du lịch là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách hàng nhằm thu lại lợi nhuận.
 • Theo Luật Du lịch 2017, kinh doanh dịch vụ lữ hành bao gồm kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và quốc tế. Doanh nghiệp cần phải có Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành phù hợp.

2. Phạm vi kinh doanh của công ty du lịch

 • Khi mở công ty du lịch, việc đầu tiên các nhà đầu tư cần xác định chính là phạm vi hoạt động; hình thức kinh doanh dịch vụ lữ hành của mình. Hoạt động dịch vụ lữ hành bao gồm:
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phục vụ khách du lịch nội địa;
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam; khách du lịch ra nước ngoài.
 • Trong đó, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được kinh doanh cả hai dịch vụ lữ hành quốc tế và dịch vụ lữ hành nội địa. Ngược lại, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế; phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác).
 • Như vậy, việc xác định phạm vi hoạt động và hình thức kinh doanh là vô cùng quan trọng. Xác định được phạm vi hoạt động kinh doanh; hình thức kinh doanh hướng đến đối tượng khách hàng nhất định; giúp doanh nghiệp hoạt động đúng phương hướng, hiệu quả và dễ dàng kiểm soát hơn.
 • Ngoài ra, ACC GROUP sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư xin giấy phép lữ hành quốc tế – nội địa trong thời gian nhanh nhất.
TO ONG binh thanh tphcm

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

3. Điều kiện thành lập công ty du lịch

khi thành lập công ty du lịch cần phải đáp ứng các điều kiện thành lập công ty du lịch để công ty được thành lập đúng pháp luật, hoạt động phát triển ổn định.

3.1. Điều kiện về trình độ

Đối với các ngành nghề kinh doanh dịch vụ lữ hành, người phụ trách kinh doanh phải tốt nghiệp các chuyên ngành lữ hành, với trình độ:

 • Từ bậc trung cấp trở lên đối với dịch vụ lữ hành nội đia.
 • Từ bậc cao đẳng trở lên đối với dịch vụ lữ hành quốc tế.

Trường hợp tốt nghiệp các chuyên ngành khác, phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa hoặc quốc tế, tùy lĩnh vực.

3.2. Điều kiện về vốn ký quỹ

Để kinh doanh và được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải lập vốn ký quỹ tại ngân hàng theo quy định tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP như sau:

 •       Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.
 •       Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế:

a) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

b) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

c) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Để đáp ứng điều kiện thành lập công ty du lịch về vốn thì vốn điều lệ/vốn pháp định của công ty ít nhất phải bằng hoặc lớn hơn vốn ký quỹ.

3.3. Điều kiện thành lập công ty du lịch về giấy phép

Đối với ngành dịch vụ lưu trú ngắn ngày như ngành khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê,.. thì Sở KH&ĐT vẫn cấp phép nhưng sẽ không cho doanh nghiệp hoạt động tại trụ sở. Doanh nghiệp muốn hoạt động tại trụ sở phải làm văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện thành lập công ty du lịch và các loại giấy phép: 

 • Các giấy phép về đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn thực phẩm. 
 • Đối với khách sạn có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên, phải đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách lưu trú và sử dụng dịch vụ.

Sau khi có văn bản chấp thuận thì doanh nghiệp mới được thực hiện ngành này tại trụ sở công ty.

Quý khách hàng có thể xem thêm điều kiện thành lập công ty du lịch về giấy phép tại https://accgroup.vn/giay-phep-lu-hanh-quoc-te-va-noi-dia/

4. Thủ tục thành lập công ty du lịch mới nhất

Quý khách hàng có thể xem chi tiết Thủ tục thành lập công ty du lịch tại đây.

5. Dịch vụ thành lập công ty du lịch tại ACC

Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh giúp đỡ nhiều doanh nghiệp thành lập, hỗ trợ xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch theo yêu cầu, quý khách sẽ có được những dịch vụ tư vấn tuyệt vời khi lựa chọn ACC như sau:

 • Được báo giá trọn gói và cam kết không phát sinh
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản
 • Được hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

6. Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty du lịch

6.1. ACC có cung cấp dịch vụ thành lập công ty du lịch lữ hành nội địa – quốc tế không?

 • ACC là tổ chức chuyên về thành lập công ty nói chung và công ty du lịch nói riêng. Với đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, luôn mang đến cho khách hàng sự án tâm và chất lương về kết quả làm ra.

6.2. ACC có tư vấn về các thủ tục, hồ sơ trước khi thành lập công ty du lịch hay không?

 • Những vẫn đề trước khi thành lập công ty du lịch như đặt tên công ty, xác định vốn điều lệ, người đại diện theo phép luật, …. ACC sẽ tư vấn kỹ lưỡng và giúp khách hành chọn được những nội dung theo như mong muốn.

6.3. Trường hợp khách hàng không sắp xếp thời gian đến công ty, ACC có hỗ trợ tư vấn, ký hợp đồng tại nhà không?

 • Khách hàng không phải đi lại, ACC có đội ngũ tư vấn, ký Hợp đồng tận nhà.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về điều kiện thành lập công ty du lịch cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến trình tự, thủ tục điều kiện thành lập công ty du lịch. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm về điều kiện thành lập công ty du lịch vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

5/5 - (33 bình chọn)
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.