Dịch vụ xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An

Bài viết cung cấp những thông tin quan trọng và thực tiễn về công việc mà ACC sẽ triển khai, khi khách hàng sử dụng Dịch vụ xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An của ACC. Quý khách vui lòng đọc kỹ sẽ giải đáp hầu hết vướng mắc liên quan đến Dịch vụ xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An.

1. Có được cấp lại sổ BHXH không?

Sổ BHXH được cấp lại trong trường hợp mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BH thất nghiệp chưa hưởng.

2. Các bước xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An

Để xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội qua mạng người lao động lần lượt thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cổng giao dịch điện tử của Cơ quan Bảo hiểm xã hội

Truy cập Cổng dịch vụ công liên kết với cổng  giao dịch điện tử của Cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua đường link sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản cá nhân

Người lao động đăng nhập tài khoản cá nhân của mình. Trường hợp chưa có tài khoản người lao động buộc phải thực hiện đăng ký.

Đăng nhập tài khoản giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Bước 3: Kê khai hồ sơ xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

Tại giao diện chính chọn “Kê khai hồ sơ”. tại danh mục các thủ tục chọn tiếp phần kê khai phần “Cấp lại sổ BHXH do mất, hỏng”.

Bước 4: Xác nhận

Cuối cùng bạn thực hiện nhập mã kiểm tra sau đó nhấn chọn “Xác nhận” để hoàn tất mục gửi hồ sơ.

3. Xin cấp lại BHXH tại Nghệ An bao lâu?

Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

4. Hồ sơ xin cấp lại BHXH tại Nghệ An

 • Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1 – TS).
 • Sổ BHXH đã cấp.

Như vậy, trong trường hợp bạn bị mất sổ bảo hiểm xã hội hoặc sổ bảo hiểm của bạn bị hư hỏng bạn có thể làm thủ tục để cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Theo như quy định trên, để được cấp lại sổ bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm tờ khai cung cấp và thông tin người tham gia BHXH, BHYT ( Mẫu TK1 – TS).

5. Dịch vụ xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An của ACC

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An, có thể tham khảo bài viết này của ACC. Đây là cơ sở hỗ trợ Dịch vụ xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi có rất nhiều thế mạnh trong lĩnh vực này:

 • Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn pháp lý tận tình, am hiểu lĩnh vực luật pháp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ công dân giải quyết các thủ tục pháp lý nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.
 • Bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn các vấn đề liên quan đến Dịch vụ xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An phù hợp với khách hàng.

6. Các câu hỏi liên quan đến xin cấp lại sổ BHXH tại Nghệ An

Sau bao lâu được cấp lại sổ bảo hiểm do bị mất?

Thời hạn cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do mất là không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

Xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội online có được không?

Thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội online có thể được thực hiện qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc thông qua ứng dụng VssID. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng VssID chiếm nhiều ưu thế hơn do được cài đặt trực tiếp trên điện thoại, rất thuận tiện để thực hiện theo dõi và xin cấp mọi lúc mọi nơi khi cần.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo