Dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh giá rẻ (Cập nhật 2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp không ít lần doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh vì tăng vốn, giảm vốn hoặc thông tin của doanh nghiệp. Khi tiến hành đăng ký thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy liên hệ chúng tôi ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký thay đổi giấy phép doanh nghiệp cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

Thay đổi giấy phép kinh doanh cửa hàng
Thay đổi giấy phép kinh doanh cửa hàng

1.Thế nào là thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh là việc doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định của Luật doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới;
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Ngoài ra đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thực hiện theo trình tự, thủ tục sau đây:

 • Người đề nghị đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gửi đề nghị đăng ký thay đổi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực. 
 • Kèm theo hồ sơ đăng ký phải gồm bản sao bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực;
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị đăng ký quy định, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới theo nội dung bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực; 
 • Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người đề nghị đăng ký thay đổi. 
 • Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì phải thông báo bằng văn bản cho người đề nghị đăng ký thay đổi và nêu rõ lý do.

2. Các trường hợp thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Đăng ký thay đổi giấy chứng nhận kinh doanh trong các trường hợp sau:

 • Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; 
 • Đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh;
 • Đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân;
 • Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; 
 • Tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

3. Thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Biên bản họp đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân công chứng đối với thành viên mới, cổ đông nước ngoài, thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Thủ tục thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, hoặc nộp trực tiếp tại website cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

4. Dịch vụ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh có lợi ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh). ACC thay mặt quý khách soạn thảo.
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến thay đổi giấy phép kinh doanh.

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh cho quý khách.

6. Quy trình thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế  (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi).
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin thay đổi thông tin giấy phép kinh doanh của khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh thì có thể liên hệ dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

 


7. Những câu hỏi thường gặp khi thay đổi giấy phép kinh doanh:

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh mất bao lâu?

Thời gian thay đổi đăng ký kinh doanh tính từ ngày hồ sơ thay đổi được nộp và chấp nhận hợp lệ là 03 ngày làm việc.

Lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh công ty?

Lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh công ty hiện nay đang miễn phí, doanh nghiệp chỉ cần nộp chi phí công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin quốc gia: 100.000 VND và phí thay đổi con dấu công ty: 200.000 VND (trường hợp thay đổi thêm dấu công ty)

Tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh ở đâu?

Việc tra cứu thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện tại: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Những thông tin nào có thể thay đổi trên giấy phép kinh doanh?

Khi cần thay đổi 7 nội dung sau, bạn phải làm thủ tục thay đổi GPKD bao gồm: tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành nghề, vốn điều lệ, cổ đông/thành viên, đại diện pháp luật và loại hình công ty.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.621 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh tại quận Đống Đa

  Thay đổi giấy phép kinh doanh là quá trình thực hiện các thay đổi, điều chỉnh hoặc cập nhật thông tin liên quan đến giấy phép kinh doanh của một doanh nghiệp. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng giấy phép ...

  Lượt xem: 1.263

  tu-van-thanh-lap-cong-ty-HUYHUYHUY2-1

  Thủ tục quy trình thay đổi CCCD trên giấy phép kinh doanh

  Hiện nay việc cá nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sử dụng căn cước công dân (CCCD) ngày càng phổ biến. Thực tế, nhiều doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi trên giấy phép ...

  Lượt xem: 1.828

  thay-doi-giay-phep-kinh-doanh

  Thủ tục quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh mới 2023

  Thay đổi giấy phép kinh doanh là quá trình thực hiện các thay đổi, điều chỉnh hoặc cập nhật thông tin liên quan đến giấy phép kinh doanh của một doanh nghiệp. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng giấy phép ...

  Lượt xem: 1.757

  Thay-doi-giay-phep

  Những điều cần biết khi thay đổi giấy phép kinh doanh

    1. Thay đổi tên công ty cần lưu ý điều gì đầu tiên?   Thay đổi tên công ty là nhu cầu của  nhiều công ty nhằm xây dựng thương hiệu  doanh nghiệp  tốt hơn. Trước khi đổi tên công ty, doanh nghiệp nên ...

  Lượt xem: 3.396

  z4548825488417-4f8ed587f81631200afb1a2c6f514d44

  Thủ tục làm Giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền 2023

  Giấy phép kinh doanh là một tài liệu pháp lý được cấp bởi cơ quan quản lý chức năng (thường là cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc sở kế hoạch và đầu tư) để cho phép một doanh nghiệp hoạt động trong một ...

  Lượt xem: 1.274

  Phản hồi (10)

  Ánh
  Để nhận được giấy phép mới tổng chi phí cho dịch vụ là bao nhiêu vậy ạ?
  10:27 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ ACC đã gửi báo phí trọn gói qua mail cho mình rồi ạ
  10:28 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  V
  Vân
  Bài chia sẻ những thông tin pháp lý vô cùng hữu ích và đầy đủ đến người đọc, xin cám ơn
  10:24 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ ACC cám ơn ạ
  10:24 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  H
  Hồng
  Bên mình có tư vấn ngoài giờ hành chính không ạ?
  10:23 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ có ạ. Cho em xin sđt để tư vấn ạ.
  10:23 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  T
  Tuyết
  Bài viết chi tiết, đầy đủ rõ ràng, Cám ơn ACC
  10:22 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ cám ơn ạ
  10:22 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  Q
  Quốc
  Tôi muốn ghé văn phòng để được tư vấn có được không?
  10:17 15/08/2023
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ được ạ. cho em xin sđt và tên để em xếp lịch tư vấn cho mình ạ.
  10:18 15/08/2023
  TRẢ LỜI

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo