Dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10

Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, các cá nhân có quyền thông báo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tố cáo chính là hoạt động thông báo của cá nhân đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Có nhiều cách thực hiện quyền tố cáo của công dân, đơn tố cáo chính là một cách thức phổ biến. Hiện nay ACC cung cấp dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10, phần dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ này. 

1. Tố cáo là gì?

Tố cáo là việc cá nhân theo thủ tục quy định của pháp luật báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. 

2. Dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 của ACC

Quyền tố cáo của công dân là quyền cơ bản của công dân. Việc tố cáo được thực hiện bằng đơn hoặc được trình bày trực tiếp tại cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Pháp luật hiện hành quy định đơn tố cáo phải đáp ứng các nội dung cơ bản. Rất nhiều cá nhân băn khoăn không biết cách soạn đơn tố cáo, cách trình bày nội dung tố cáo trong đơn.

Dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 của ACC cung cấp là dịch vụ chuyên nghiệp, thực hiện nhiều hoạt động khách nhau như: tư vấn về tố cáo, đơn tố cáo; soạn đơn tố cáo; nộp đơn tố cáo,…

3. Điều kiện thực hiện tố cáo

Điều kiện thực hiện tố cáo đó chính là “biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân” (Khoản 1 Điều 2 Luật Tố cáo năm 2018).

Các hành vi vi phạm pháp luật được đề cập đến ở đây có thể hành vi vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ của cơ quan, tổ chức; của cán bộ, công chức, viên chức hoặc cá nhân đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian còn là cán bộ, công chức, viên chức. 

Các hành vi vi phạm pháp luật còn có thể là các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, đó có thể là hành vi vi phạm pháp luật hình sự, hành chính,…

Dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 của ACC sẽ tư vấn cho khách hàng chi tiết về các điều kiện được thực hiện quyền tố cáo của mình. 

4. Thủ tục cần có khi sử dụng dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10

Khi có mong muốn sử dụng dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 của ACC, các khách hàng thực hiện:

(1) Liên lạc với ACC qua các kênh liên lạc như hotline, website, Zalo, email,… hoặc đến trụ sở, chi nhánh, văn phòng của ACC tại khu vực của quý khách. 

(2) Cung cấp cho đội ngũ nhân viên của ACC về nhu cầu của khách hàng, lựa chọn dịch vụ mà khách hàng mong muốn.

(3) Đội ngũ chuyên viên của ACC sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 cho các khách hàng theo nhu cầu đã thỏa thuận trước đó. 

(4) Khách hàng thực hiện thanh toán theo thỏa thuận (hợp đồng cung cấp dịch vụ) trước đó. 

5. Ai là người nên sử dụng dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10?

Chủ thể nên sử dụng dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 của ACC là những chủ thể có quyền tố cáo. 

Chủ thể thực hiện quyền tố cáo theo như quy định của Luật Tố cáo chỉ có thể là công dân.

Đối tượng tố cáo là các hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.

Do vậy, khi các cá nhân biết được về hành vi vi phạm pháp luật của các cơ quan, tổ chức mà gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức hoàn toàn có thể liên hệ để được sử dụng dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10

6. Chi phí khi nộp đơn tố cáo

Pháp luật hiện hành quy định các cá nhân khi thực hiện nộp đơn tố cáo sẽ không phải nộp bất kì một chi phí nào tại các cơ quan nộp đơn. 

7. Khi nào nhận được phản hồi sau khi nộp đơn tố cáo?

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn tố cáo, chủ thể nhận được đơn có trách nhiệm vào sổ, phân loại, xử lý ban đầu thông tin tố cáo, kiểm tra, xác minh thông tin về người tố cáo và điều kiện thụ lý tố cáo. Thời hạn này có thể được kéo dài nhưng không quá 10 ngày làm việc. Nếu đơn tố cáo đáp ứng đủ điều kiện sẽ tiến hành thụ lý tố cáo.

Thời hạn giải quyết tố cáo là không quá 30 ngày kể từ ngày thụ ý tố cáo. Đối với vụ việc phức tạp thì có thể gia hạn giải quyết tố cáo một lần nhưng không quá 30 ngày, vụ việc đặc biệt phức tạp có thể gia hạn giải quyết tố cáo hai lần, mỗi lần không quá 30 ngày. 

8. Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10

Đơn tố cáo được nộp bằng cách nào?

Đơn gửi qua dịch vụ bưu chính hoặc do cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trực tiếp gửi đến qua bộ phận tiếp nhận đơn của cơ quan, tổ chức, đơn vị; qua hộp thư góp ý của cơ quan, tổ chức, đơn vị, Ban tiếp công dân, địa điểm tiếp công dân. Dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 bao gồm cả việc nộp đơn nếu khách hàng có nhu cầu.

Trình tự giải quyết tố cáo?

Trình tự giải quyết tố cáo: Thụ lý tố cáo; Xác minh nội dung tố cá; Kết luận nội dung tố cáo; Xử lý kết luận nội dung tố cáo của người giải quyết tố cáo. 

Chi phí khi sử dụng dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10?

Dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 do ACC cung cấp có một bảng giá cụ thể tương ứng với nội dung dịch vụ khác nhau. Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để nhận báo giá chi tiết. 

Để tìm hiểu về dịch vụ soạn đơn tố cáo tại Quận 10 hãy liên lạc với ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Công ty Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (598 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo