Dịch Vụ Sao Y Công Chứng Tài Liệu (Cập Nhật 2021)

logo accACC
Phương Anh

Dich Vu Sao Y Cong Chung Tai Lieu Cap Nhat 2021

Dịch Vụ Sao Y Công Chứng Tài Liệu (Cập Nhật 2021)

Pháp luật Việt Nam quy định khá chi tiết và chặt chẽ về các vấn đề pháp lý của văn bản, giao dịch dân sự, do đó mọi người đều chú trọng đến các vấn đề công chứng, sao y công chứng giấy tờ.

Vậy dịch vụ sao y công chứng và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Dịch vụ sao y công chứng là gì?

Dịch vụ sao y công chứng (hay còn gọi là sao y chứng thực) là việc cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính.

2. Thẩm quyền của cá nhân, tổ chức sao y công chứng

Theo quy định của Luật công chứng 2014 thì cá nhân, tổ chức có thẩm quyền xác nhận Sao y bản chính các tài liệu, văn bản gốc bao gồm:

  • Đối với các giấy tờ, văn bản chỉ bằng tiếng Việt hoặc do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp bằng tiếng Việt, có xen một số từ bằng tiếng nước ngoài  thì cơ quan có thẩm quyền chứng thực là Uỷ ban nhân dân cấp xã.
  • Đối với các giấy tờ, văn bản chỉ bằng tiếng nước ngoài hoặc chủ yếu bằng tiếng nước ngoài có xen một số từ bằng tiếng Việt thì cơ quan có thẩm quyền chứng thực là Phòng Tư pháp cấp huyện.
  • Đối với các giấy tờ, văn bản có tính chất song ngữ thì người yêu cầu chứng thực được lựa chọn chứng thực tại Phòng Tư pháp cấp huyện hoặc Uỷ ban nhân dân cấp xã.
  • Đối với trường hợp một tập hồ sơ, tài liệu mà trong đó vừa có giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt vừa có giấy tờ, văn bản bằng tiếng nước ngoài thì để thuận tiện, người yêu cầu chứng thực có thể lựa chọn một trong hai phương án sau đây:

+ Phòng Tư pháp cấp huyện chứng thực giấy tờ, văn bản bằng tiếng nước ngoài; Uỷ ban nhân dân cấp xã chứng thực giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt;

+ Phòng Tư pháp cấp huyện chứng thực cả hai loại giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

3. Quy trình sử dụng dịch vụ sao y công chứng tại ACC

Bước 1: Chuyên viên của ACC sẽ tư vấn điều kiện để làm bản sao y công chứng và các vấn đề có liên quan một cách chi tiết và cụ thể đối với quý khách hàng.

  • Trong trường hợp quý khách hàng chưa có bản gốc giấy tờ cần công chứng, chuyên viên của ACC sẽ hướng dẫn cách thức khắc phục vấn đề đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Quý khách hàng có thể xem thêm về Dịch vụ sao y công chứng qua ảnh khi chưa có bản gốc tại Dịch vụ sao y công chứng

Bước 2: Chuyên viên ACC đại diện khách hàng để làm thủ tục sao y công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Thanh toán và giao hồ sơ theo đề nghị của quý khách hàng.

4. Thời gian hoàn thành dịch vụ sao y công chứng

ACC sẽ hoàn thành thủ tục sao y công chứng cho quý khách hàng trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên thời gian cụ thể phụ thuộc vào thời gian quý khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ cho chúng tôi và căn cứ từng trường hợp cụ thể.

5. Chi phí cung cấp dịch vụ sao y công chứng

Công ty ACC cung cấp dịch vụ sao y công chứng với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

6. Tại sao nên sử dụng dịch vụ sao y công chứng của ACC

ACC là công ty Luật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực pháp lý cùng đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao có thể giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ sao y công chứng cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến vấn đề công chứng. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch vụ sao y công chứng của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận