Dịch Vụ Công Chứng Qua Ảnh Không Cần Bản Gốc (2021)

logo accACC
Phương Anh

Dich Vu Cong Chung Qua Anh Khong Can Ban Goc 2021 2

Dịch Vụ Công Chứng Qua Ảnh Không Cần Bản Gốc (2021)

Theo quy định của pháp luật khi công chứng hồ sơ, giấy tờ cần phải có văn bản gốc để làm cơ sở công chứng, chứng thực.  Nếu bị mất bản gốc quý khách hàng nên đến cơ quan có thẩm quyền để được cấp lại.

Tuy nhiên trong một số trường hợp quý khách hàng cần công chứng gấp nhưng chưa xuất trình được bản gốc vì nhiều lý do như bị mất, giấy tờ đang ở nơi khác,…thì có dịch vụ công chứng qua ảnh không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Dịch vụ công chứng qua ảnh không cần bản gốc là gì?

Dịch vụ công chứng qua ảnh không cần bản gốc là phương thức cứu cánh cho những quý khách hàng đang cần hồ sơ, giấy tờ công chứng nhưng chưa có bản gốc vì nhiều lý do khác nhau, thường sử dụng trong các trường hợp như bị mất và đang xin lại bản gốc, đang chờ bản gốc gửi từ xa tới,…

2. Điều kiện đối với dịch vụ công chứng qua ảnh

 • Nếu là tài liệu công chứng có tiếng nước ngoài thì phải có chữ ký hoặc con dấu của cơ quan có thẩm quyền nước ngoài.
 • Nếu tài liệu công chứng là tiếng Việt thì phải có đầy đủ chữ ký và con dấu của cơ quan thẩm quyền.

3. Trình tự, thủ tục công chứng qua ảnh không cần bản gốc

Trình tự, thủ tục công chứng qua ảnh không cần bản gốc bao gồm các bước:

 • Bước 1: Dịch tài liệu

Quý khách hàng Scan hoặc chụp hình tài liệu cần công chứng và gửi tài liệu cần dịch qua email công ty ACC info@accgroup.vn. Khi đó chuyên viên sẽ dịch thuật, in ấn tài liệu và chờ bản gốc đến để công chứng cho khách hàng.

 • Bước 2: Công chứng tài liệu.

Sau khi có bản gốc và bản dịch, văn phòng sẽ đưa tài liệu đến cơ quan có thẩm quyền công nhận tính xác thực của bản dịch so với bản gốc. Trong bản dịch công chứng giao cho khách hàng sẽ có chữ ký của người dịch và con dấu của phòng công chứng.

4. Thời gian hoàn thành dịch vụ công chứng qua ảnh không cần bản gốc

 • Thời gian hoàn thành dịch vụ công chứng qua ảnh phụ thuộc vào thời gian quý khách hàng cung cấp được bản gốc cho ACC và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
 • Nội dung trả lời dịch vụ công chứng qua ảnh không cần bản gốc chỉ mang tính chất tham khảo. Dịch thuật công chứng không cần bản gốc chỉ là giải pháp tạm thời để tiết kiệm thời gian để chờ bản gốc và dịch vụ công chứng nhất định phải có bản gốc theo quy định Luật Công chứng 2014.
 • Bên cạnh đó theo quy định tại khoản 1 Điều 20 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính: “Người yêu cầu chứng thực phải xuất trình bản chính giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao và bản sao cần chứng thực”.

5. Chi phí cung cấp dịch vụ công chứng qua ảnh

Công ty ACC cung cấp dịch vụ công chứng qua ảnh với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

6. Tại sao nên sử dụng dịch vụ công chứng qua ảnh của ACC

ACC là công ty Luật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực pháp lý cùng đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao có thể giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

7. Căn cứ pháp lý

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ công chứng qua ảnh cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến vấn đề công chứng qua ảnh không cần bản gốc. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch vụ công chứng qua ảnh của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận